herobanner_14_รวมแอร์ติดผนังขน

เครื่องปรับอากาศ – แอร์ 12,000 BTU

สัมผัสความเย็นฉ่ำอย่างสบายใจ พร้อมอากาศสะอาด และประหยัดพลังงานมากที่สุดกับมุมโปรดในบ้านของคุณไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือห้องที่มีขนาด 16 – 19 ตร.ม. ด้วยแอร์ติดผนังขนาด 12,000 BTU จากแคเรียร์

เครื่องปรับอากาศขนาด 12,000 BTU

สัมผัสความเย็นฉ่ำอย่างสบายใจ พร้อมอากาศสะอาด และประหยัดพลังงานมากที่สุดกับมุมโปรดในบ้านของคุณไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือห้องที่มีขนาด 16 – 19 ตร.ม. ด้วยแอร์ติดผนังขนาด 12,000 BTU จากแคเรียร์

แอร์ติดผนัง

หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ว่าบ้านไหน ๆ ก็ต้องมี และยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัวเมื่อเดินทางมาถึงช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยก็คือ “เครื่องปรับอากาศติดผนัง” หรือที่เรามักจะเรียกกันจนชินปากอีกชื่อว่า “แอร์บ้าน” ด้วยขนาด BTU ที่หลากหลายทำให้แอร์ติดผนังมักเป็นตัวเลือกแรก ๆ เมื่อผู้ใช้ต้องการติดแอร์สักตัวภายในบ้าน คอนโด หรือสถานที่อื่น ๆ ที่เป็นห้องขนาดที่ไม่ใหญ่มาก และไม่จำเป็นต้องใช้แอร์ขนาดใหญ่อย่างแอร์ฝังฝ้าหรือแอร์ตั้งตู้ เป็นต้น นอกจากนี้อีกหนึ่งเหตุผลที่เครื่องปรับอากาศติดผนังได้รับความนิยมเพราะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการฟอกอากาศ การประหยัดไฟที่มากกว่าแอร์ประเภทอื่น ไปจนถึงการทำความสะอาดที่ง่าย สะดวก และประหยัดเวลา

BTU แอร์คืออะไร? สำคัญยังไง

BTU ย่อมาจาก British Thermal Unit เป็นชื่อเรียกของหน่วยที่ใช้วัดขนาดในการทำความเย็นของแอร์ หลายคนอาจมีคำถามว่าแล้ว BTU แอร์สำคัญอย่างไร ทำไมเราถึงต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อจะต้องติดแอร์ด้วย โดยเฉพาะเมื่อต้องเลือกซื้อแอร์ติดผนังที่มีขนาด BTU หลากหลาย และใกล้เคียงกัน แต่รู้หรือไม่จริง ๆ แล้วแค่ขนาด BTU ต่างกันเพียง 1,000 – 2,000 ก็มีผลต่อการทำความเย็นแล้ว อย่างเช่น หากคุณเลือกซื้อแอร์ที่ BTU มีขนาดเล็กกว่าห้อง เครื่องปรับอากาศจะต้องใช้เวลาและพลังงานมากกว่าปกติในการทำความเย็น ทำให้ค่าไฟแพงขึ้นกว่าเดิม แต่หากเลือกแอร์ที่มีขนาด BTU ใหญ่กว่าห้อง อาจทำให้ห้องเย็นเร็วขึ้น แต่แอร์จะตัดบ่อยกว่าปกติ ทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

วิธีคำนวณ BTU แอร์

เพื่อให้คุณได้ขนาด BTU แอร์ที่ตรงกับขนาดห้องของคุณมากที่สุด วันนี้แคเรียร์นำวิธีคำนวณ BTU เครื่องปรับอากาศมาให้แล้ว เริ่มต้นด้วยการวัดขนาดห้องที่จะติดตั้งแอร์ เลือกตัวแปรที่เหมาะกับตำแหน่งและการใช้งานแอร์ในห้อง ซึ่งตัวแปรมีดังนี้
700-800: เหมาะกับห้องที่ไม่ค่อยโดนแดด ความร้อนในห้องน้อย ใช้แอร์แค่ตอนกลางคืน เช่นห้องนอน
800-900: เหมาะกับห้องที่ใช้แอร์ในช่วงกลางวันเป็นประจำ มีความร้อนปานกลาง-มาก
900-1000: เหมาะกับห้องที่มีความร้อนมาก โดนแดดตลอดทั้งวัน และเปิดใช้แอร์ตลอดทั้งวันหรือ เฉพาะช่วงกลางวัน เช่นห้องที่อยู่ชั้นบนสุด หน้าต่างเยอะ อย่างห้องทำงาน ฟิตเนส
หลังจากนั้นจึงนำ พื้นที่ห้อง[กว้าง (เมตร) x ยาว (เมตร)] x ค่าตัวแปร ก็จะได้ผลลัพธ์เป็นขนาด BTU แอร์ที่เหมาะสมกับห้องของคุณแล้ว

แอร์ 12,000 BTU เหมาะกับห้องขนาดเท่าไหร่

แอร์ขนาด 12,000 BTU เป็นอีกหนึ่งขนาดของแอร์ที่เหมาะกับการติดตั้งในห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับห้องขนาด 16 – 19 ตร.ม. สำหรับห้องที่ไม่ค่อยโดนแดด และขนาด 14 – 16 ตร.ม. สำหรับห้องที่อยู่ในตำแหน่งที่โดนแดดเป็นประจำในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน ห้องนอน หรือห้องอื่น ๆ

แอร์ขนาด 12,000 BTU ของแคเรียร์

เพื่อให้การใช้งานเครื่องปรับอากาศตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้แอร์ ผู้คิดค้นเครื่องปรับอากาศรายแรกของโลกอย่างแคเรียร์ จึงมีแอร์ขนาด 12,000 BTU จากหลากหลายรุ่น ทั้งระบบ Fix Speed และ Inverter ซึ่งเหมาะกับทุกความชอบของคุณ เช่น XInverter Plus, Color Smart, XInverter, ION Strike, Luna, Ranger และอื่น ๆ อีกมากมาย การันตีความคุ้มค่าด้วยการรับประกันคอมเพรสเซอร์และอะไหล่ยาวนานสูงสุดถึง 10 ปี* พร้อมนวัตกรรมการฟอกอากาศที่ดีที่สุดจากแคเรียร์ ปลอดภัยจากฝุ่น เชื้อไวรัส ทั้งคุณและคนในครอบครัว รวมถึงการันตีการประหยัดไฟด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ประหยัดสูงสุด 3 ดาว ประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเพียบ

สั่งซื้อออนไลน์

ที่ตั้งของร้าน

0

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Cookies policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้สำหรับเก็บพฤติกรรมการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บันทึก