01-35

เครื่องปรับอากาศ – แอร์ 9,000 BTU

ให้การพักผ่อนของคุณเย็นสบาย ไม่มีอะไรมากวนใจด้วยแอร์ติดผนังขนาด 9,000 BTU จากแคเรียร์ ขนาดกะทัดรัด เหมาะที่สุดสำหรับห้องนอน ห้องที่มีขนาด 12 -15 ตร.ม. ฟีเจอร์ครบ อากาศบริสุทธิ์แถมประหยัดพลังงาน

เครื่องปรับอากาศ / แอร์ 9,000 BTU

ให้การพักผ่อนของคุณเย็นสบาย ไม่มีอะไรมากวนใจด้วยแอร์ติดผนังขนาด 9,000 BTU จากแคเรียร์ ขนาดกะทัดรัด เหมาะที่สุดสำหรับห้องนอน ห้องที่มีขนาด 12 -15 ตร.ม. ฟีเจอร์ครบ อากาศบริสุทธิ์แถมประหยัดพลังงาน

แอร์ติดผนัง

หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ว่าบ้านไหน ๆ ก็ต้องมี และยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัวเมื่อเดินทางมาถึงช่วงหน้าร้อนของประเทศไทยก็คือ “เครื่องปรับอากาศติดผนัง” หรือที่เรามักจะเรียกกันจนชินปากอีกชื่อว่า “แอร์บ้าน” ด้วยขนาด BTU ที่หลากหลายทำให้แอร์ติดผนังมักเป็นตัวเลือกแรก ๆ เมื่อผู้ใช้ต้องการติดแอร์สักตัวภายในบ้าน คอนโด หรือสถานที่อื่น ๆ ที่เป็นห้องขนาดที่ไม่ใหญ่มาก และไม่จำเป็นต้องใช้แอร์ขนาดใหญ่อย่างแอร์ฝังฝ้าหรือแอร์ตั้งตู้ เป็นต้น นอกจากนี้อีกหนึ่งเหตุผลที่เครื่องปรับอากาศติดผนังได้รับความนิยมเพราะมีนวัตกรรมใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการฟอกอากาศ การประหยัดไฟที่มากกว่าแอร์ประเภทอื่น ไปจนถึงการทำความสะอาดที่ง่าย สะดวก และประหยัดเวลา

BTU แอร์คืออะไร? สำคัญยังไง

BTU ย่อมาจาก British Thermal Unit เป็นชื่อเรียกของหน่วยที่ใช้วัดขนาดในการทำความเย็นของแอร์ หลายคนอาจมีคำถามว่าแล้ว BTU แอร์สำคัญอย่างไร ทำไมเราถึงต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อจะต้องติดแอร์ด้วย โดยเฉพาะเมื่อต้องเลือกซื้อแอร์ติดผนังที่มีขนาด BTU หลากหลาย และใกล้เคียงกัน แต่รู้หรือไม่จริง ๆ แล้วแค่ขนาด BTU ต่างกันเพียง 1,000 – 2,000 ก็มีผลต่อการทำความเย็นแล้ว อย่างเช่น หากคุณเลือกซื้อแอร์ที่ BTU มีขนาดเล็กกว่าห้อง เครื่องปรับอากาศจะต้องใช้เวลาและพลังงานมากกว่าปกติในการทำความเย็น ทำให้ค่าไฟแพงขึ้นกว่าเดิม แต่หากเลือกแอร์ที่มีขนาด BTU ใหญ่กว่าห้อง อาจทำให้ห้องเย็นเร็วขึ้น แต่แอร์จะตัดบ่อยกว่าปกติ ทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

วิธีคำนวณ BTU แอร์

เพื่อให้คุณได้ขนาด BTU แอร์ที่ตรงกับขนาดห้องของคุณมากที่สุด วันนี้แคเรียร์นำวิธีคำนวณ BTU เครื่องปรับอากาศมาให้แล้ว เริ่มต้นด้วยการวัดขนาดห้องที่จะติดตั้งแอร์ เลือกตัวแปรที่เหมาะกับตำแหน่งและการใช้งานแอร์ในห้อง ซึ่งตัวแปรมีดังนี้
700-800: เหมาะกับห้องที่ไม่ค่อยโดนแดด ความร้อนในห้องน้อย ใช้แอร์แค่ตอนกลางคืน เช่นห้องนอน
800-900: เหมาะกับห้องที่ใช้แอร์ในช่วงกลางวันเป็นประจำ มีความร้อนปานกลาง-มาก
900-1000: เหมาะกับห้องที่มีความร้อนมาก โดนแดดตลอดทั้งวัน และเปิดใช้แอร์ตลอดทั้งวันหรือ เฉพาะช่วงกลางวัน เช่นห้องที่อยู่ชั้นบนสุด หน้าต่างเยอะ อย่างห้องทำงาน ฟิตเนส
หลังจากนั้นจึงนำ พื้นที่ห้อง[กว้าง (เมตร) x ยาว (เมตร)] x ค่าตัวแปร ก็จะได้ผลลัพธ์เป็นขนาด BTU แอร์ที่เหมาะสมกับห้องของคุณแล้ว

แอร์ 9,000 BTU เหมาะกับห้องขนาดเท่าไหร่

สำหรับเครื่องปรับอากาศขนาด 9,000 BTU นับเป็นเครื่องปรับอากาศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มักจะถูกติดในห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับห้องขนาด 12 – 15 ตร.ม. สำหรับห้องปกติ ที่ไม่ได้โดนแดดบ่อย และขนาด 10 – 13 ตร.ม. สำหรับห้องที่โดนแดดเป็นประจำ เช่น ห้องนอนขนาดเล็ก ห้องทำงานในบ้าน เป็นต้น

แอร์ขนาด 9,000 BTU ของแคเรียร์

“แคเรียร์” ผู้คิดค้นแอร์รายแรกของโลก ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ใช้แอร์ด้วยเครื่องปรับอากาศขนาด 9,000 BTU หลากหลายรุ่นยอดนิยม ในราคาสบายกระเป๋า ไม่ว่าจะระบบ Inverter หรือ Fix Speed เช่น XInverter, Color Smart, XInverter Plus, Luna, Ranger, Mercury และอื่น ๆ พร้อมดีไซน์ตัวแอร์สวยงาม สบายตาและฟีเจอร์การทำความเย็นสุดล้ำ การฟอกอากาศที่ดีที่สุด หมดกังวลเรื่องฝุ่นPM 2.5  แบคทีเรีย และเชื้อไวรัส ภายในบ้าน รวมถึงการประหยัดพลังงานที่คุ้มค่ามากที่สุด และการรับประกันอะไหล่และคอมเพรสเซอร์ระยะยาว ให้คุณใช้งานได้นาน หมดเรื่องกวนใจ

สั่งซื้อออนไลน์

ที่ตั้งของร้าน

0

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Cookies policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้สำหรับเก็บพฤติกรรมการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บันทึก