อยู่บ้านอย่างสุขสบาย ภายใต้อากาศบริสุทธิ์ไปกับแอร์แคเรียร์

 In Aircyclopedia, Experts Tips B

ในสภาวะปัจจุบัน มลภาวะและเชื้อโรคต่าง ๆ ทางอากาศเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายคนเป็นกังวลต่อการออกไปใช้ชีวิตข้างนอก สำหรับบางคนไม่ยอมออกไปไหนเลย เพราะคิดว่าการใช้ชีวิตอยู่บ้านก็ปลอดภัยดี มีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ต้องออกไปเสี่ยงเจอเชื้อโรค มลภาวะ หรือฝุ่นควัน แต่จริง ๆ แล้ว การที่เราอยู่บ้านไม่ได้ปลอดภัยอย่างที่คิด เพราะอากาศภายในบ้านของเรา มีมลภาวะอยู่มากเช่นกัน ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรหันมาใส่ใจกับอากาศที่ดีภายในบ้าน

 

อากาศที่เราสูดเข้าไปมีอันตรายอะไรบ้าง


แม้แต่การอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน เรายังเสี่ยงที่จะได้รับมลภาวะทางอากาศต่าง ๆ มากมาย และอาจส่งผลอันตรายต่อสุขภาพตามมา ซึ่งอากาศที่ลอยปะปนอยู่รอบ ๆ ตัวเรานั้นล้วนเต็มไปด้วยสิ่งเจือปน มลภาวะต่างๆ เช่น

 • ฝุ่น PM 2.5
 • แบคทีเรียและเชื้อไวรัส
 • สารเคมีตกค้างจากเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ

การได้รับมลภาวะเหล่านี้เป็นประจำสม่ำเสมอในทุกวัน จะส่งผลให้ร่างกายต้องเจอกับปัญหาด้านสุขภาพอย่างไม่คาดคิด จึงเป็นสาเหตุว่า ทำไมเราควรที่จะใส่ใจกับอากาศภายในบ้าน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของเรา และจำเป็นอย่างยิ่งที่ร่างกายต้องได้รับอากาศที่บริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลา

 

เพราะอากาศดีช่วยสร้างสุขภาพกายและใจที่ดี

 

อากาศที่ปราศจากมลพิษ ฝุ่นควัน และ สิ่งปนเปื้อน เมื่อได้รับเข้าสู่ร่างกายจะส่งผลดีต่อสุขภาพและทำให้เรารู้สึกสดชื่น อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงจากโรคต่างๆ เช่น ภูมิแพ้ โรคระบบทางเดินหายใจ และโรคมะเร็งปอด เป็นต้น ถือได้ว่าอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านเป็นจุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพที่ดี เรื่องใกล้ตัวแบบนี้เราจึงควรใส่ใจ ทำให้บ้านที่เราอยู่อาศัย เป็นแหล่งผลิตอากาศบริสุทธิ์ให้เราได้หายใจได้เต็มปอด เพื่อการพักผ่อนที่ดีในทุก ๆ วัน

 

วีธีสร้างอากาศบริสุทธิ์ในบ้าน

 

การได้รับอากาศที่ดี เป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพกายและใจที่ดี ซึ่งการสร้างอากาศดีในบ้าน สามารถทำได้หลายวิธี ทั้งวิธีการจากธรรมชาติและการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย อาทิ

 

 1. หมั่นทำความสะอาดบ้าน ปัดฝุ่น เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ พรม ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน
 2. การจัดสถานที่ให้อากาศถ่ายเท เพื่อลดสาเหตุของการอับชื้นภายในบ้าน
 3. ปลูกต้นไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศ เช่น ต้นยางอินเดีย ต้นไทรใบสัก ลิ้นมังกร เป็นต้น
 4. ใช้เครื่องฟอกอากาศ ช่วยในการกำจัดฝุ่นละออง และปรับสภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาดขึ้น

 

แคเรียร์เข้าใจถึงปัญหามลภาวะในอากาศ ที่มีอยู่ในบ้านของทุกคน จึงได้มีการพัฒนาเครื่องปรับอากาศ XInverter Plus ที่มีนวัตกรรมพลังการฟอกอากาศ ด้วยระบบ X-IONIZER ช่วยฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ คืนความสดชื่นภายในบ้าน ระบบ PM 2.5 Filter ช่วยในการกรองฝุ่น กรองกลิ่น ยับยั้งการสะสมของแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และระบบ SELF CLEANING ทำความสะอาดเองอัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลาและหมดปัญหากลิ่นอับจากแอร์ ที่เป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน นอกจากนี้ลมแอร์ยังมีสัมผัสที่อ่อนโยน ให้ความเย็นสบายไม่ระคายเคืองผิวด้วย GENTLE TOUCH ทำให้บ้าน กลับมาเป็นที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัย ห่างไกลจากมลภาวะต่าง ๆ พร้อมสร้างความเป็นอยู่ที่สบายทั้งกายและใจให้กับทุกคนในครอบครัว 

0
carrier connect

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Cookies policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้สำหรับเก็บพฤติกรรมการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บันทึก