สาเหตุยอดฮิตพร้อมวิธีแก้ปัญหา “แอร์ไม่เย็น”

 In Aircyclopedia, Experts Tips B

แคเรียร์บอกต่อรวมฮิตสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้แอร์ไม่เย็น

เคยไหมแอร์ในบ้านที่เคยเย็น อยู่ๆก็ดันไม่เย็นซะได้ ซึ่งปัญหาแอร์ไม่เย็นนั้นสามารถเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้แคเรียร์ได้รวบรวมมาให้ทุกคนแล้ว พร้อมกับวิธีตรวจเช็ก ค้นหาสาเหตุว่าที่แอร์ของเราไม่เย็นนั้นเกิดจากอะไรกันแน่? และจะแก้ปัญหาเบื้องต้นได้อย่างไร?

สาเหตุของแอร์ไม่เย็นที่พบบ่อย

 • รีโมท

หนึ่งสาเหตุของแอร์ไม่เย็นที่พบบ่อยๆ มักจะเกิดจากรีโมทนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่รีโมทอาจจะหมด และทำให้รีโมทไม่ทำงาน หรือตัวรับ-ส่งสัญญาณที่รีโมทจะเสียได้ เพราะฉะนั้นนอกจากสังเกตการทำงานของแอร์แล้ว อย่าลืมตรวจสอบการทำงานของรีโมทกันด้วยนะ

 • ตั้งโหมดความเย็นผิด

สาเหตุง่ายๆ ที่ทุกคนอาจไม่ทันรู้ตัวก็คือ การตั้งโหมดทำความเย็นหรืออุณหภูมิผิดโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้ง่ายๆ ด้วยการปรับไปใช้โหมด Cool และปรับแรงพัดลมให้เป็นระดับสูงสุด

 • อุณหภูมิในห้องร้อนเกินไป

เพราะบางครั้งอุณหภูมิภายนอกที่ร้อนแบบสุดๆ ก็เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ และส่งผลเข้ามาถึงอุณหภูมิภายในห้อง จึงทำให้แอร์ต้องใช้เวลาในการทำความเย็นนานกว่าปกติ ซึ่งสามารถเร่งการทำความเย็นของแอร์ได้ง่ายๆ ด้วยการใช้โหมด Hi-Power 

 • แผ่นกรอง คอยล์ร้อนและคอยล์เย็นอุดตัน

สาเหตุยอดฮิตสำหรับคนที่ไม่ค่อยทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศก็คือ แอร์จะไม่สามารถทำความเย็นได้เร็วและมีประสิทธิภาพเท่าเดิม เพราะภายในแอร์จะถูกอุดตันไปด้วยฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นกรองอากาศ คอยล์ร้อนและคอยล์เย็น ดังนั้นเพื่อให้แอร์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอย่าลืมที่จะหมั่นทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศเป็นประจำทุก 6 เดือนด้วยนะ

 

ทั้งหมดนี้คือสาเหตุเบื้องต้นของแอร์ไม่เย็นที่เรามักจะพบได้บ่อยๆ อย่างไรก็ตามหากลองสังเกตอาการเบื้องต้นและลองแก้ปัญหาหมดแล้วแอร์ยังไม่เย็น หรือพบปัญหาแอร์ไม่ทำงาน ผู้ใช้งานสามารถตรวจเช็กอาการของแอร์ได้ด้วยการกดเช็ก Error Code บนรีโมทแอร์ ซึ่งจะระบุถึงจุดที่แอร์มีปัญหาอย่างชัดเจน สามารถบอกช่างได้ว่าต้องซ่อมบำรุงที่จุดไหน และช่วยร่นระยะเวลาในการซ่อมได้อีกด้วย คลิกที่นี่ เพื่อดูวิธีเช็ก Error Code  

 

หากพบปัญหาในการใช้งานแคเรียร์ ไม่ต้องกังวลเพราะเรามีทีมช่างพร้อมให้บริการโดยสามารถ แจ้งซ่อมได้ผ่านทาง 3 ช่องทางดังนี้

แจ้งซ่อมผ่านคอลเซ็นเตอร์ โดยทางคอลเซ็นเตอร์จะถามถึงข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลของแอร์ หลังจากได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว จะมีข้อความแจ้งผ่านทางโทรศัพท์ เป็นใบแจ้งซ่อม โดยเราสามารถโทรไปเช็กขั้นตอนการดำเนินการได้ เพียงแค่บอกเลขการแจ้งซ่อมเท่านั้น สามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์ได้ที่ 1454 ทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 17.30 น. 

แจ้งซ่อมผ่านระบบออนไลน์ ก่อนที่เราจะแจ้งซ่อมได้ต้องมีการลงทะเบียนไว้ก่อน แคเรียร์ขอแนะนำให้ลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงติดตั้งแอร์แรก ๆ เลยจะดีที่สุด เพราะหากมีข้อมูลคาดเคลื่อน เราสามารถนำใบเสร็จมายืนยันได้ทันที โดยวันที่รับประกันจะนับตั้งแต่วันติดตั้งในใบเสร็จนั่นเอง เมื่อมีการลงทะเบียนแล้วเราก็สามารถแจ้งซ่อมและเช็คสถานะผ่านเว็บไซต์ได้เลย สามารถเข้าไปได้ ที่นี่

แจ้งซ่อมผ่าน LINE : @CARRIERCARE จะมีทีมงานที่คอยประสานงานกับฝ่ายคอลเซ็นเตอร์ เพื่อให้ข้อมูลเบื้องต้น รวมถึงนัดซ่อมให้ ซึ่งทุกท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางนี้เช่นกัน เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 17.30 น.

 

0
ช่างแอร์แคเรียร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Cookies policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้สำหรับเก็บพฤติกรรมการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บันทึก