PM 2.5 ภัยร้ายที่มองไม่เห็น

 In News

pm2.5 carrier

เพราะฝุ่นที่เราเห็นแทบทุกวันตามท้องถนนอันตรายกว่าที่คิด ไม่ใช่แค่ทำให้จาม ไอ หรือภูมิแพ้กำเริบเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในสาเหตุของมะเร็งปอด โรคเกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือด ในระยะยาวอีกด้วย

PM 2.5 คืออะไร?

เราทุกคนต่างรู้จักฝุ่นกันเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละอองเล็ก ๆ จากธรรมชาติอย่าง ดิน ทราย หิน ควันไฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตามวันเวลาที่ผ่านไปทำให้มนุษย์ได้คิดค้นและสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมามากมาย ซึ่งทำให้ชีวิตของพวกเราสะดวกสบายมากขึ้น แต่การก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ก็ส่งผลให้มีฝุ่นที่เกิดจากสิ่งที่มนุษย์สร้างออกมาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ฝุนไซต์ก่อสร้าง ฝุ่นจากการเผาไหม้ ฝุ่นจากโรงงานอุตสาหกรรม หรือควันจากรถยนต์เป็นต้น ซึ่งเมื่อสะสมเป็นจำนวนมากจึงก่อให้เกิดฝุ่นที่มีอนุภาคขนาดเล็กมาก ๆ ที่เรียกว่า Particulate Matters 2.5 หรือ PM 2.5 ที่เราทุกคนได้ยินชื่อกันจนคุ้นหู และพบเจอในชีวิตประจำแทบทุกวันนั่นเอง 

PM 2.5 อันตรายยังไง

ขึ้นชื่อว่าฝุ่นแค่เพียงจำนวนเล็กน้อยภายในบ้านก็สามารถทำให้เราจามได้อย่างง่ายดาย  แต่ในปัจจุบันไม่ว่าเราจะไปที่ไหนเจ้าฝุ่น PM 2.5 ก็มักอยู่ในทุกที่ที่เราไป ยิ่งมีปริมาณมากเท่าไหร่ ยิ่งเหมือนเราอยู่ท่ามกลางหมอกจำนวนมากและพร้อมจะก่ออันตรายกับร่างกายของเราทุกคนที่สูดดมเข้าไป เพราะ PM 2.5 สามารถสารพิษต่าง ๆ ในอากาศได้ เมื่อรวมเข้ากับขนาดที่เล็ก จนเราไม่สามารถมองเห็นได้ ทำให้เมื่อเราสูดดมเข้าไป ฝุ่นจะผ่านไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และซึมเข้าสู่กระแสเลือดในที่สุด และท้ายที่สุดแล้วหากเรารับ PM 2.5 เข้าไปสู่ร่างกายจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ มีอาการไอ จาม ภูมิแพ้กำเริบ เลือดกำเดาไหล เวียนหัว มีเสมหะ และอาการอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้นหากเราได้รับฝุ่น PM 2.5 จำนวนมาก ในทุก ๆ วัน เป็นระยะเวลาติดต่อกันนาน จะส่งผลให้ PM 2.5 เป็นหนึ่งในสาเหตุของมะเร็งปอด โรคเกี่ยวกับระบบหัวใจและหลอดเลือดได้ในอนาคต

ปลอดภัยจาก PM 2.5 ด้วยฟีเจอร์สุดล้ำจากแคเรียร์

เพราะแคเรียร์ต้องการมอบอากาศสะอาด บริสุทธิ์ ปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 ให้กับทุกบ้าน เราจึงตั้งใจพัฒนาระบบฟอกอากาศในเครื่องปรับอากาศของเราให้ล้ำและมีประสิทธิภาพที่สุดด้วย X-IONIZER ฟีเจอร์พลังการฟอกอากาศด้วยไอออนลบ ช่วยดักจับและกำจัดฝุ่น PM 2.5 เชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกอื่น ๆ ภายในอากาศ มาพร้อมกับ PM 2.5 Filter ที่ช่วยดักจับฝุ่น มลพิษได้อย่างหมดจด ให้บ้านของคุณเต็มไปด้วยอากาศเย็น สะอาดบริสุทธิ์ ปราศจากฝุ่น PM 2.5 เจ้าปัญหาที่คอยกวนใจ 

 

ที่สุดแห่งการฟอกอากาศต้องแอร์จากแคเรียร์

พบกับการฟอกอากาศที่ดีที่สุดจากแคเรียร์ด้วยฟีเจอร์ X-IONIZER และ PM 2.5 Filter ได้แล้ววันนี้ในแอร์แคเรียร์รุ่น Color Smart, XInverter Plus, ION-Strike และ XInverter จัดเต็มทั้งนวัตกรรมความสะอาดไม่ว่าจะเป็นทั้งการฟอกอากาศภายในบ้าน หรือทำความสะอาดคอยล์เย็นเองโดยอัตโนมัติ พลังความเย็นขั้นสุด การประหยัดพลังงานที่มากกว่าเดิมการันตีด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 สูงสุด 3 ดาว และการรับประกันที่ยาวนานให้คุณหมดห่วงทุกปัญหาการใช้งาน

0
แคเรียร์รับรางวัล_1

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Cookies policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้สำหรับเก็บพฤติกรรมการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บันทึก