ติดต่อเรา

ทำความรู้จักกับ

โหมดต่างๆของ รีโมท แอร์ แคเรียร์

การตั้งค่า รีโมท แอร์ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำงานของเครื่องปรับอากาศ เนื่องจากรีโมทจะเป็นตัวควบคุมการทำงาน และทำให้เครื่องปรับอากาศสามารถทำความเย็นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากเราตั้งค่าเครื่องปรับอากาศไม่ถูกต้อง หรือไม่เหมาะสมกับห้อง และสภาพอากาศภายใน ก็จะส่งผลถึงความเย็นในห้อง และประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศได้ ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับสัญลักษณ์ต่างๆ บนรีโมทแอร์กันดีกว่า ว่าแต่ละปุ่มควบคุมนั้น มีหน้าที่อะไรบ้าง และเราสามารถตั้งค่าแอร์ขั้นพื้นฐานด้วยตัวเองได้อย่างไร

AUTO MODE

โหมดอัตโนมัติ เมื่อเข้าสู่โหมดนี้ แอร์จะปรับอุณหภูมิและความเร็วของพัดลม โดยอัตโนมัติ ตามเซ็นเซอร์ของแอร์ เมื่อเปิดแอร์ใหม่ๆ พัดลมจะหมุนเร็ว เพื่อให้ห้องเย็นเร็ว และ
เมื่อห้องเย็นแล้วมันจะปรับความเร็วพัดลมลดลง โดยโหมด Auto เองจะสลับการทำงาน ไปโหมดอื่นๆ เช่น Dry หรือ Cool ให้ตามสภาพแวดล้อมในห้องเรา

COOL MODE

เป็นการปรับความเย็นให้เป็นไปตามอุณหภูมิที่เราปรับบน รีโมท แอร์ ตามปกติควรใช้โหมดนี้เป็นหลักในการใช้งาน ผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้ทั้งอุณหภูมิและความเร็วของ
พัดลม เหมาะสำหรับช่วงที่อากาศร้อน หรือตอนที่เราอยากให้ห้องมีอุณหภูมิเย็นมากหรือน้อยตามใจเรา

DRY MODE

โหมดนี้ทำงานคล้ายกับโหมด Cool แต่แอร์จะเพิ่มหน้าที่ขึ้นมาอีกอย่างหนึ่งคือการ ลดความชื้นในอากาศ เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการควบคุมความชื้น หรือมีสิ่งของหรือ
อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสำหรับอากาศชื้น โดยปกติแล้วอากาศบ้านเราไม่เหมาะที่จะใช้ โหมดนี้ในการควบคุมอุณหภูมิ เพราะจะทำให้อุณหภูมิไม่คงที่

FAN MODE

โหมดพัดลม แอร์จะทำงานเฉพาะในส่วนของพัดลม ลมที่ออกมาจากแอร์จะเป็นลมในอุณหภูมิห้องปกติ เหมาะสำหรับฤดูหนาว ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 25 องศา
แต่ต้องการให้อากาศในห้องหมุนเวียน ลดความชื้นสะสม และลดกลิ่นอับ โดยไม่ต้องทำความเย็น และจะสามารถตั้งค่าได้เฉพาะความเร็วของพัดลมเท่านั้น

นอกจากนี้ รีโมท แอร์ แคเรียร์ยังมีปุ่มควบคุมพิเศษอื่นๆที่แตกต่างกันไปในแอร์แต่ละรุ่น เพิ่มความสะดวกสบายสูงสุด เช่น

ปุ่ม Hi-Power ใช้เมื่อต้องการให้อุณหภูมิภายในห้องลดลงอย่างรวดเร็ว

ปุ่ม Sleep เพื่อตั้งเวลาปิดเครื่อง

ปุ่ม I Feel โดยรีโมทจะส่งสัญญาณไปที่ตัวเครื่องทุกๆ 10 นาที เพื่อให้เครื่องทราบอุณหภูมิบริเวณรีโมท และปรับให้อุณหภูมิบริเวณนั้นเป็นไปตามที่ตั้งค่าไว้

ปุ่ม ECO ระบบประหยัดพลังงาน โดยในระบบทําความเย็น อุณหภูมิที่ตั้งจะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ 1 องศา / 1-2 ชั่วโมง และเพิ่มสูงสุดไม่เกิน 2 องศา

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีตั้งค่าเครื่องปรับอากาศด้วยรีโมทแอร์ สามารถดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานเครื่องปรับอากาศแต่ละรุ่นได้ที่หน้า เครื่องปรับอากาศทั้งหมด
และคลิกเลือกรุ่นที่ต้องการ

สั่งซื้อออนไลน์

ที่ตั้งของร้าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save