ติดต่อเรา

5 สไตล์ การตกแต่งโฮมออฟฟิศในฝัน

รีโนเวทบ้านใหม่ให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศ

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นชินกับคำว่า Work From Home ไปแล้ว เพราะตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้บริษัทต่าง ๆ ปรับเปลี่ยนการทำงาน มาอยู่ในรูปแบบของ Work From Home มากขึ้น บางคนอาจรู้สึกชอบการทำงานจากที่บ้าน มากกว่าเข้าออฟฟิศ เพราะไม่ต้องตื่นเช้า เพื่อเดินทางไปทำงาน ช่วยให้ประหยัดได้ทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย แต่การทำงานที่บ้านก็อาจทำให้ไม่มีสมาธิ เนื่องจากสถานที่ไม่เอื้อยอำนวยต่อการทำงาน จึงทำให้หลายคน มีความคิดอยากปรับปรุงบ้านของตัวเอง ให้มีพื้นที่เหมาะสำหรับการทำงานมากขึ้น หรือที่เรียกกันว่า โฮมออฟฟิศ นั่นเอง คงจะดีไม่น้อยหากเราได้นั่งในสถานที่ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และ Productivity ในการทำงาน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ในเวลาเดียวกัน

เรามาดู 5 ไอเดีย ตกแต่งโฮมออฟฟิศให้ตรงกับไลฟสไตล์และความชอบ ที่จะมาช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานที่บ้านให้มีความสุข สนุก และไม่น่าเบื่ออีกต่อไป 

1. Eco Style 
โฮมออฟฟิศสไตล์ Eco เป็นการสร้างพื้นที่ทำงานให้แวดล้อมด้วยธรรมชาติ อากาศและแสงสว่างจึงเป็นสิ่งสำคัญ ควรออกแบบให้มีหน้าต่างบานใหญ่ ด้วยวัสดุโปร่งแสง เพื่อรู้สึกเชื่อมต่อกับธรรมชาติ อากาศที่ปลอดโปร่ง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้เป็นอย่างดี และแสงสว่างที่ส่องถึง จะช่วยกระตุ้นความกระปรี้กระเปร่าในตัวคุณได้ การเพิ่มพื้นที่สีเขียว ด้วยการปลูกต้นไม้ไว้รอบ ๆ โฮมออฟฟิศ จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย อีกทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากธรรมชาติ เช่น วัสดุจากไม้-เถาวัลย์ หรือหวาย ช่วยให้ดูกลมกลืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ แอร์แคเรียร์ XInverter Plus สี Freshy Green ก็ตอบโจทย์การตกแต่งโฮมออฟฟิศสไตล์ Ecoได้ไม่น้อย เพราะนอกจากจะช่วยสร้างอากาศที่ดีให้โฮมออฟฟิศของคุณแล้ว ยังสร้างสีสัน ให้ความรู้สึกสดชื่น ความรู้สึกเงียบสงบ ช่วยเติมเต็มโฟกัสของคุณกับงานได้เป็นอย่างดี

2. Modern Style
โฮมออฟฟิศสไตล์ Modern ถือเป็นสไตล์การตกแต่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นสไตล์ที่มีความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความเรียบหรูดูทันสมัยอยู่ในตัว มีจุดเด่นคือการใช้รูปทรงเรขาคณิต มาช่วยสร้างความโปร่งโล่งภายในห้อง ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยมากกว่าการตกแต่งให้ดูสวยเพียงอย่างเดียว ทำให้มีพื้นที่ในการทำงานได้อย่างเต็มที่ โฮมออฟฟิศสไตล์โมเดิร์นยึดความเรียบง่ายเป็นหลัก  จึงไม่เน้นใช้สีเยอะ มักใช้เพียง 2-3 สีเท่านั้น เช่น สีขาว สีเทา สีดำ หรืออาจเป็นเพียงแค่ปูนเปลือย ไม่จำเป็นต้องทาสี ทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แอร์แคเรียร์ XInverter Plus สี Stylish Black เป็นสีที่เหมาะกับโฮมออฟฟิศสไตล์ Modern เพราะจะให้ทั้งความเท่ ความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แบบไม่ซ้ำใคร ทำให้โฮมออฟฟิศของคุณดูสงบ น่าดึงดูด ช่วยสร้างสมาธิในขณะการทำงานได้

3. Colourful Style
หากงานของคุณ เป็นงานที่ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ การตกแต่งโฮมออฟฟิศโดยใช้สีมากระตุ้นอารมณ์ ถือเป็นการสร้างบรรยากาศเพื่อช่วยส่งเสริมให้เกิดไอเดียใหม่ ๆ ในการทำงานได้ เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็รู้สึกสดใส มีชีวิตชีวา แต่หากสีที่ใช้ฉูดฉาดมากเกินไป อาจก่อให้เกิดความไม่สบายตา และทำให้เสียสมาธิระหว่างการทำงาน ดังนั้นการรักษาสมดุลเป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกใช้สีอย่างระมัดระวัง เช่น หากเลือกใช้ผนังสีสันสดใสแล้ว ควรผสมผสานด้วยเครื่องประดับหรือเฟอร์นิเจอร์โทนสีที่เป็นกลาง เพื่อสร้างความกลมกลืน อย่างแอร์ XInverter Plus สี Sweety Pink ที่ดูไม่ฉูดฉาดตามากเกินไป เหมาะกับผนังโฮมออฟฟิศสไตล์ Colourful เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้ดูกลมกลืนแล้ว ยังมอบความหวานละมุนให้กับโฮมออฟฟิศของคุณได้อย่างลงตัว

4. Japandi Style
Japandi Style เป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและสแกนดิเนเวียเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างความอบอุ่น เรียบง่าย เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ ใช้โทนสีที่เป็นกลาง เพื่อหาความลงตัวระหว่างโทนสว่างจากฝั่งสแกนดิเนเวีย เช่น สีเบจ สีเขียวพาสเทล ให้มาตัดกันกับโทนเข้มจากฝั่งญี่ปุ่น เช่น น้ำตาลเข้ม เทาเข้ม ใช้การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ดีไซน์เรียบง่าย เน้นความเป็นมินิมัลลิสม์ การจัดสิ่งของให้เป็นระเบียบสะอาดตา ปล่อยให้พื้นที่มีความโปร่งโล่ง จะช่วยทำให้มีสมาธิจดจ่อกับงานที่ทำได้มากยิ่งขึ้น และการตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นธรรมชาตินั้น จะให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลายในการทำงานได้อีกด้วย สำหรับใครที่ชอบความเรียบง่ายแบบนี้ คงต้องบอกเลยว่าโฮมออฟฟิศของคุณ เหมาะกับแอร์ XInverter Plus สี Luxury White เป็นอย่างมาก เพราะให้ทั้งความเรียบหรูดูมีสไตล์ สามารถเสริมลุคให้โฮมออฟฟิศของคุณดูสวย เรียบง่าย แบบสไตล์ Japandi อย่างแน่นอน

5. Retro Style
เป็นอีกสไตล์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร สำหรับคนที่ชอบกลิ่นอายของความย้อนยุค แต่ไม่มีตกยุค เพราะสไตล์การตกแต่งแบบเรโทร เต็มไปด้วยความคลาสสิก ที่ได้อิทธิพลมาในช่วงปี 1950-1970 เป็นการผสมผสานระหว่างสีสันที่สะดุดตา อย่างเช่น สีส้ม สีแดง สีน้ำเงิน เป็นต้น และดีไซน์ของเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่าย เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่มีขอบโค้งมน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย นอกจากนี้การตกแต่งด้วยตุ๊กตาไม้เก่า โคมไฟรูปทรงเท่ๆ หรือจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสีสันฉูดฉาด ก็ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับโฮมออฟฟิศสไตล์เรโทรได้มากทีเดียว แน่นอนว่าแอร์แคเรียร์ XInverter Plus สี Joyful Orange ก็เป็นอีกตัวเลือก ที่เหมาะกับการนำมาสร้างสีสัน สร้างความจี๊ดให้โฮมออฟฟิศสไตล์เรโทรได้ เพราะนอกจากจะมีสีสันที่สดใสแล้ว ยังมีดีไซน์รูปทรงโมเดิร์นสะดุดตา ดังนั้นการสร้างสีสันสดใสและการตกแต่งด้วยเครื่องประดับสุดเก๋ จึงช่วยเพิ่มบรรยากาศและความรู้สึกสนุกสนาน ต่อการทำงานได้ในทุก ๆ วัน 

ทั้งนี้การเลือกสร้างโฮมออฟฟิศในสไตล์ต่าง ๆ ก็ล้วนขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน แอร์แคเรียร์ XInverter Plus ก็สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์ที่คุณชอบ ด้วย 5 เฉดสีที่จะมาเพิ่มความสนุกในการตกแต่งโฮมออฟฟิศของคุณอย่างสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นสี Sweety Pink, Stylish Black, Freshy Green, Joyful Orange หรือ Luxury White ทุกสีล้วนมีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ดีไซน์สวย รูปทรงโมเดิร์น สะดุดตา มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็น CONTROL WITH TECHNOLOGIES สามารถปรับอุณหภูมิและสั่งการโหมดต่าง ๆ ได้ ผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ GENTLE TOUCH นวัตกรรมปล่อยลมเย็นทั่วห้อง อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว พร้อมการทำงานที่เงียบสนิท ไม่ส่งเสียงรบกวนสมาธิการทำงานของคุณแน่นอน มาสร้างโฮมออฟฟิศในฝัน ที่บ่งบอกถึงสไตล์ความเป็นคุณ กับแอร์แคเรียร์ XInverter Plus ทั้ง 5 เฉดสีได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
ประโยชน์ของแอร์ที่มากกว่าให้ความเย็น แต่ยังดีต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของแอร์ที่มากกว่าให้ความเย็น แต่ยังดีต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของแอร์ส่งผลดีต่อสุขภาพยังไง แอร์ช่วยให้คุณรักษาอุณหภูมิที่สะดวกสบาย ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อน ความร้อนจัดสามารถทำให้เกิดอาการเพลียแดดหรือลมแดดได้ โดยเฉพาะกับบุคคลที่อ่อนแอ เช่น

อ่านต่อ

เทคนิคเปลี่ยนบ้านแสนรักให้ประหยัดพลังงานขึ้น!

บ้านประหยัดพลังงาน หรือ ECO House อาจจะเป็นโมเดลบ้านของโลกอนาคตที่จะทำให้เราและธรรมชาติอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืนมากขึ้น แต่การจะเปลี่ยนบ้านที่เราอยู่ปัจจุบันให้ไปถึงระดับนั้นต่างมีข้อจำกัดมากมายและต้องใช้งบประมาณสูง

อ่านต่อ
วิธีดับกลิ่นห้องเหม็นอับ รับหน้าฝน_carrier

 วิธีดับกลิ่นห้องเหม็นอับ รับหน้าฝน

มีใครเคยเจอกับปัญหาห้องมีกลิ่นอับบ้างมั้ย? ทุกครั้งที่เข้ามาในห้องเมื่อไหร่กลิ่นอับก็เข้ามาเตะจมูกทุกที ยิ่งไปกว่านั้น…เข้าสู่หน้าฝนทีไร ต้องเจอกับห้องเหม็นอับทุกที สาเหตุเป็นเพราะว่าความชื้นจากภายนอกที่เข้ามาในห้องส่งผลให้เกิดกลิ่นอับในห้องตามมาได้นั่นเอง สาเหตุของปัญหาห้องอับชื้น

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier