ติดต่อเรา

GENTLE TOUCH แอร์บ้านปล่อยลมเย็นอ่อนโยน ใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์

GENTLE TOUCH แอร์บ้านปล่อยลมเย็นอ่อนโยน ใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์

Highlight

  • แอร์เป่าลงศีรษะ ลมเย็นสัมผัสตัวโดยตรงเป็นเวลานานคืออีกหนึ่งต้นเหตุของปัญหาระคายเคืองผิว ปวดหัว ตาแห้ง และหายใจไม่สะดวก
  • Gentle touch ระบบการปล่อยลมเย็นสู่ที่สูง ให้ความเย็นตกลงสู่พื้นผิวด้านล่างโดยไม่เป่าตัวเราโดยตรง ซึ่งจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวที่มากกว่าถึง 30%

เคยเป็นกันหรือไม่ครับ? รู้สึกว่าตัวเองผิวแห้งมากกว่าปกติเมื่ออยู่ในห้องแอร์ หรืออาการปวดหัวที่มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เครียดเลยสักนิด แล้วรู้กันหรือไม่ว่าการที่เราเปิดแอร์แล้วลมปะทะตัวบ่อย ๆ อาจไม่เป็นผลดีเท่าไหร่นัก และนี่ก็เป็นที่มาของเทคโนโลยีใหม่ของแคเรียร์ ที่มีชื่อว่า “Gentle Touch” ซึ่งจะมาช่วยทำให้ลมจากแอร์ มีสัมผัสอ่อนโยนพร้อมทั้งเย็นสบายไม่ระคายเคืองผิวอีกด้วยนะ

ปัญหาจากลมเป่าตัว

เมื่ออยู่ในห้องแอร์ หลาย ๆ คนคงไม่ชอบการที่ถูกลมเป่าเป็นเวลานาน ๆ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ร่างกายเสียความชุ่มชื้นเป็นที่มาของปัญหาและอาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นทั้งที่เรารู้ตัวและไม่รู้ตัว 

  • ระคายเคืองผิว

การโดนลมเป่าตัวตรง ๆ เป็นเวลานานจะทำให้ผิวหนังเสียความชุ่มชื้นได้ เป็นสาเหตุให้เรารู้สึกไม่สบายตัว เพราะอาการแห้ง คัน แสบ แดง หรือลอกเป็นขุย ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ยิ่งเป็นเด็กเล็กอาจทำให้เกิดผื่นคันจากผิวหนังอักเสบเลยทีเดียว การที่เราจะเป็นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระดับความแห้งของผิวที่มาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้การที่ลมปะทะผิวโดยตรงนั้นจะทำให้ผิวแห้งตึง และขาดน้ำได้ง่าย แล้วยังส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วย

  • ปวดหัว

แอร์จะปล่อยลมในอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำ เพื่อให้ห้องที่มีความร้อนอยู่ เย็นอย่างทั่วถึงตามที่เราตั้งอุณหภูมิไว้ ดังนั้นการที่เราโดนลมเย็นปะทะตัวและเป่าหัวโดยตรงจะทำให้ร่างกายต้องปรับตัว จนอาจเกิดการหดตัวของหลอดเลือดได้ ซึ่งนำมาสู่อาการปวดหัว นอกเหนือจากการปวดหัวทั่วไปแล้ว การที่อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงไม่คงที่ ยังส่งผลให้เกิดไมเกรนบ่อยและจะรุนแรงขึ้นอีกด้วยนะ

  • ตาแห้ง

ใครที่ใส่คอนแทคเลนส์หรือมีปัญหาเกี่ยวกับตาแล้ว การหลีกเลี่ยงโดนลมแบบตรงๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากนะ เพราะนอกจากการระคายเคืองแล้ว อาจทำให้เป็นแผลที่กระจกตาหรือติดเชื้อได้เลย 

  • จมูกแห้ง

เคยเป็นกันไหม? บางทีนอนในห้องแอร์ ตื่นมาอีกทีรู้สึกเจ็บคอ มีอาการจมูกแห้ง และหายใจไม่สะดวก สิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้เพราะเรานอนโดยที่แอร์เป่าตัวจะทำให้ทางเดินหายใจเราแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้นไปนั่นเอง

Gentle Touch เปิดประสบการณ์สัมผัสอ่อนโยน

แคเรียร์เองก็เข้าใจถึงปัญหาเหล่านี้เช่นกัน เราจึงพัฒนาระบบที่เรียกว่า “Gentle Touch” ขึ้นมาด้วยหลักการของความเย็นที่จะตกลงสู่ที่ต่ำเพราะมีความหนาแน่นที่มากกว่าและความร้อนที่จะลอยตัวขึ้นที่สูง เราจึงใช้หลักการนี้มาพัฒนาการทำงานของระบบ Gentle Touch ก็คือการปล่อยความเย็นสู่ที่สูง ก่อนที่ความเย็นจะตกลงมาให้เย็นทั่วทั้งห้อง จึงจะไม่มีการเป่าลมสู่ตัวเราแบบตรง ๆ ให้เกิดการระคายเคืองต่อ ผิว ตา จากผลการทดสอบแล้ว ระบบนี้จะยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวเราไปได้อีกถึงประมาณ 30% เลยทีเดียว ส่วนการเปิดใช้งานระบบนั้นง่ายนิดเดียวแค่กดปุ่ม Menu แล้วเลือกโหมด HADA ได้เลย 

เตรียมพบกับ Feature ใหม่ “Gentle Touch” ในเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์ Color Smart และ Xinverter Plus ที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำได้แล้ววันนี้ ทั่วประเทศ หรือค้นหาตัวแทนจำหน่ายได้ที่นี่เลย คลิก

บทความที่เกี่ยวข้อง
เรื่องน่ารู้โหมดความเย็น ปรับยังไงให้โดนใจ

เรื่องน่ารู้โหมดความเย็น ปรับยังไงให้โดนใจ 

ว่าด้วยเรื่องโหมดความเย็นในแอร์ เคยสงสัยกันไหมว่าทั้งๆ ที่ตั้งอุณภูมิสูงกว่า 25 องศาแต่ทำไมแอร์ยังหนาวอยู่ หรือบางครั้งเครื่องปรับอากาศตัวดีกลับไม่มีความเย็น

อ่านต่อ

เช็กก่อนเรียกช่าง 4 วิธี เช็กเครื่องปรับอากาศด้วยตัวเอง

เครื่องปรับอากาศหรือแอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เราต้องหมั่นดูแลอยู่เสมอ ทำให้เครื่องปรับอากาศมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ และหลายครั้งความผิดปกติที่เกิดขึ้นก็ไม่ได้แปลว่าแอร์ของเราจะเสียหรือต้องเรียกช่างเสมอไป  วันนี้ ความรู้ คู่แอร์บ้าน

อ่านต่อ
คลายเครียดด้วยพลังแห่งสี แค่เปลี่ยนสีในห้องก็ช่วยลดความเครียดได้

คลายเครียดด้วยพลังแห่งสี แค่เปลี่ยนสีในห้องก็ช่วยลดความเครียดได้

เชื่อว่าช่วงที่ผ่านมาหลาย ๆ คน ได้แต่อยู่ในบ้าน จะออกไปหาที่ผ่อนคลายก็ไม่ได้ อยู่แต่บ้านจนเบื่อแทบจะทนไม่ไหว

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier