ติดต่อเรา

GENTLE TOUCH แอร์บ้านปล่อยลมเย็นอ่อนโยน ใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์

GENTLE TOUCH แอร์บ้านปล่อยลมเย็นอ่อนโยน ใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์

Highlight

  • แอร์เป่าลงศีรษะ ลมเย็นสัมผัสตัวโดยตรงเป็นเวลานานคืออีกหนึ่งต้นเหตุของปัญหาระคายเคืองผิว ปวดหัว ตาแห้ง และหายใจไม่สะดวก
  • Gentle touch ระบบการปล่อยลมเย็นสู่ที่สูง ให้ความเย็นตกลงสู่พื้นผิวด้านล่างโดยไม่เป่าตัวเราโดยตรง ซึ่งจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวที่มากกว่าถึง 30%

เคยเป็นกันหรือไม่ครับ? รู้สึกว่าตัวเองผิวแห้งมากกว่าปกติเมื่ออยู่ในห้องแอร์ หรืออาการปวดหัวที่มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เครียดเลยสักนิด แล้วรู้กันหรือไม่ว่าการที่เราเปิดแอร์แล้วลมปะทะตัวบ่อย ๆ อาจไม่เป็นผลดีเท่าไหร่นัก และนี่ก็เป็นที่มาของเทคโนโลยีใหม่ของแคเรียร์ ที่มีชื่อว่า “Gentle Touch” ซึ่งจะมาช่วยทำให้ลมจากแอร์ มีสัมผัสอ่อนโยนพร้อมทั้งเย็นสบายไม่ระคายเคืองผิวอีกด้วยนะ

ปัญหาจากลมเป่าตัว

เมื่ออยู่ในห้องแอร์ หลาย ๆ คนคงไม่ชอบการที่ถูกลมเป่าเป็นเวลานาน ๆ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ร่างกายเสียความชุ่มชื้นเป็นที่มาของปัญหาและอาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นทั้งที่เรารู้ตัวและไม่รู้ตัว 

  • ระคายเคืองผิว

การโดนลมเป่าตัวตรง ๆ เป็นเวลานานจะทำให้ผิวหนังเสียความชุ่มชื้นได้ เป็นสาเหตุให้เรารู้สึกไม่สบายตัว เพราะอาการแห้ง คัน แสบ แดง หรือลอกเป็นขุย ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ยิ่งเป็นเด็กเล็กอาจทำให้เกิดผื่นคันจากผิวหนังอักเสบเลยทีเดียว การที่เราจะเป็นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระดับความแห้งของผิวที่มาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้การที่ลมปะทะผิวโดยตรงนั้นจะทำให้ผิวแห้งตึง และขาดน้ำได้ง่าย แล้วยังส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วย

  • ปวดหัว

แอร์จะปล่อยลมในอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำ เพื่อให้ห้องที่มีความร้อนอยู่ เย็นอย่างทั่วถึงตามที่เราตั้งอุณหภูมิไว้ ดังนั้นการที่เราโดนลมเย็นปะทะตัวและเป่าหัวโดยตรงจะทำให้ร่างกายต้องปรับตัว จนอาจเกิดการหดตัวของหลอดเลือดได้ ซึ่งนำมาสู่อาการปวดหัว นอกเหนือจากการปวดหัวทั่วไปแล้ว การที่อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงไม่คงที่ ยังส่งผลให้เกิดไมเกรนบ่อยและจะรุนแรงขึ้นอีกด้วยนะ

  • ตาแห้ง

ใครที่ใส่คอนแทคเลนส์หรือมีปัญหาเกี่ยวกับตาแล้ว การหลีกเลี่ยงโดนลมแบบตรงๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากนะ เพราะนอกจากการระคายเคืองแล้ว อาจทำให้เป็นแผลที่กระจกตาหรือติดเชื้อได้เลย 

  • จมูกแห้ง

เคยเป็นกันไหม? บางทีนอนในห้องแอร์ ตื่นมาอีกทีรู้สึกเจ็บคอ มีอาการจมูกแห้ง และหายใจไม่สะดวก สิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้เพราะเรานอนโดยที่แอร์เป่าตัวจะทำให้ทางเดินหายใจเราแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้นไปนั่นเอง

Gentle Touch เปิดประสบการณ์สัมผัสอ่อนโยน

แคเรียร์เองก็เข้าใจถึงปัญหาเหล่านี้เช่นกัน เราจึงพัฒนาระบบที่เรียกว่า “Gentle Touch” ขึ้นมาด้วยหลักการของความเย็นที่จะตกลงสู่ที่ต่ำเพราะมีความหนาแน่นที่มากกว่าและความร้อนที่จะลอยตัวขึ้นที่สูง เราจึงใช้หลักการนี้มาพัฒนาการทำงานของระบบ Gentle Touch ก็คือการปล่อยความเย็นสู่ที่สูง ก่อนที่ความเย็นจะตกลงมาให้เย็นทั่วทั้งห้อง จึงจะไม่มีการเป่าลมสู่ตัวเราแบบตรง ๆ ให้เกิดการระคายเคืองต่อ ผิว ตา จากผลการทดสอบแล้ว ระบบนี้จะยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวเราไปได้อีกถึงประมาณ 30% เลยทีเดียว ส่วนการเปิดใช้งานระบบนั้นง่ายนิดเดียวแค่กดปุ่ม Menu แล้วเลือกโหมด HADA ได้เลย 

เตรียมพบกับ Feature ใหม่ “Gentle Touch” ในเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์ Color Smart และ Xinverter Plus ที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำได้แล้ววันนี้ ทั่วประเทศ หรือค้นหาตัวแทนจำหน่ายได้ที่นี่เลย คลิก

บทความที่เกี่ยวข้อง
เคล็ดไม่ลับ ดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ปลอดภัยในหน้าฝน_carrier

เคล็ดไม่ลับ ดูแลเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ปลอดภัยในหน้าฝน

มีใครไม่ชอบบรรยากาศช่วงหน้าฝนบ้าง นอกจากจะมีท้องฟ้าจะมีความขมุกขมัว เมฆฝนอึมครึมแล้ว ยังมาพร้อมกับเสียงฟ้าผ่า และสิ่งที่ตามมาก็คือ ปัญหาไฟตก

อ่านต่อ

เรื่องค่าไฟเรื่องที่หลายคนยังสงสัย มาหาคำตอบไปพร้อมกันกับแคเรียร์

คำนวนค่าไฟต้องทำยังไง? เรื่องที่หลายคนสงสัย หากกล่าวถึงการคำนวณค่าไฟ ที่เป็นเรื่องไม่ง่ายนักต่อผู้ใช้งาน อย่างแรกเราจะต้องทราบก่อนว่าอัตราค่าไฟฟ้าของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นใช้ไฟมากน้อยเพียงใด เพราะยิ่งจำนวนวัตต์ที่มาก

อ่านต่อ
มัดรวมการใช้งาน Smart Remote

Smart Remote รุ่นใหม่ใช้งานอย่างไร? มาทำความรู้จักไปพร้อมกัน

สิ่งสำคัญสำหรับการทำงานของเครื่องปรับอากาศ คือการตั้งค่าผ่านรีโมท เพราะรีโมทจะเป็นสิ่งที่ควบคุมการทำงาน และทำให้เครื่องปรับอากาศสามารถทำความเย็นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากเราตั้งค่าเครื่องปรับอากาศไม่ถูกต้อง หรือไม่เหมาะสมกับห้อง

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier