ติดต่อเรา

รวมไอเทมแต่งห้องนอนให้พร้อมกับเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ห้องนอนคือสถานที่พักผ่อนของทั้งตัวเราและคนในครอบครัว รวมถึงสมาชิกสี่ขาอย่างสัตว์เลี้ยงแสนรักด้วย สำหรับเหล่าทาสอย่างเรา ๆ แล้ว การได้นอนร่วมห้องกับน้องเป็นเรื่องที่มีความสุขมาก ๆ แต่ในขณะเดียวเราก็ต้องจัดแต่งห้องนอนให้เหมาะกับน้องสัตว์เลี้ยงด้วย เราจึงขอหยิบไอเทมเด็ดในห้องนอนสำหรับน้องสัตว์เลี้ยงแสนรักมาแนะนำให้เหล่าทาสได้รู้จักกัน 

1. เตียงนอนของน้องๆ 

ได้ชื่อว่าห้องนอนสิ่งแรกที่ต้องมีคงหนีไม่พ้นเตียงนอนของเจ้าตัวแสบ แม้ว่าสุดท้ายน้องจะกระโดดมานอนกับเราก็ตาม แต่การมีเตียงนอนก็เหมือนมีพื้นที่ส่วนตัวอีกที่ให้กับเขา ดังนั้นเราจึงควรวางเตียงนอนเข้ามุมหรือชิดกำแพงเพื่อเพิ่มความเป็นสัดส่วน

โดยการเลือกเตียงนอนควรเลือกจากพฤติกรรมของน้องสัตว์เลี้ยงเป็นหลัก หากน้องชอบนอนขดตัวก็อาจจะเลือกซื้อเป็นที่นอนวงกลม แต่ถ้าชอบนอนในที่มืดๆ ก็อาจจะมีที่นอนที่มีหลังคา เป็นต้น โดยให้เลือกไซส์ของที่นอน วัดความยาวตัวของสัตว์เลี้ยงจากปลายจมูกถึงก้นด้วยหน่วยเซ็นติเมตร (ไม่ต้องรวมความยาวหาง) เพื่อง่ายต่อการเทียบขนาดที่นอน

2. ห้องน้ำสัตว์เลี้ยง

สถานที่ขับถ่ายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง โดยทั่วไปแล้วเราไม่แนะนำให้วางถาดฉี่หรือสถานที่ขับถ่ายของน้อง ๆ ไว้ในห้องนอนเพื่อลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ แต่หากมีความจำเป็นจริงๆ ควรเลือกใช้เป็นห้องน้ำสัตว์เลี้ยงที่มีระบบขจัดกลิ่นอย่างห้องปิดเพื่อลดกลิ่นที่จะเกิดขึ้น

3. ที่ล็อคประตู ตู้ และชั้นเก็บของ

เจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขาก็เหมือนเบบี๋ตัวเล็กที่มักจะซุกซน ชอบคุ้ยข้าวของ หรือเปิดลิ้นชักสำรวจห้องไปเรื่อย ดังนั้นเพื่อไม่ให้ของสำคัญของเราโดนน้องคาบไปเล่นแล้ว เราควรใช้ที่ล็อคแบบเดียวกับที่ล็อคประตูของเด็กมาใช้ล็อคประตูตู้เสื้อผ้า ลิ้นชัก รวมไปถึงตู้ที่เจ้าตัวแสบเอื้อมถึงด้วย

4. น้ำยาซักผ้าหรือผงซักฟอกช่วยดับกลิ่น

การขับถ่ายผิดที่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ในน้องหมาน้องแมวทุกวัย โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่ยังไม่ได้ถูกฝึกหรือน้องที่มีอาการป่วย ซึ่งการขับถ่ายผิดที่ไม่ว่าจะเป็นบนเตียง ผ้าห่ม พรม หรือที่นอนนั้น จะสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้อง ซึ่งกลิ่นที่ติดอยู่นี้จะดึงดูดให้น้องหมาน้องแมวกลับมาขับถ่ายซ้ำในจุดเดิม ซึ่งสร้างความลำบากให้กับเจ้าของได้แน่ ดังนั้นแล้วการใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าชนิดดับกลิ่นก็จะช่วยทั้งขจัดสิ่งสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์นี้ออกไปได้ด้วย

5. เครื่องปรับอากาศแคเรียร์ 

การนอนร่วมห้องกับน้องสัตว์เลี้ยงทำให้ห้องของเรามีฝุ่นได้ง่ายและมากขึ้น ซึ่งฝุ่นเหล่านี้ก็อาจจะมีผลต่อระบบหายใจทำให้เราเป็นภูมิแพ้ หรือจามฟุ๊ดฟิ๊ดได้ ดังนั้นแล้วเราจึงต้องหาอุปกรณ์มาช่วยดักจับฝุ่นหรือฟอกอากาศภายในห้อง 

อย่าง 2 เครื่องปรับอากาศจากแคเรียร์ XInverter Plus หรือแคเรียร์ Color Smart เครื่องปรับอากาศที่มีฟีเจอร์ X-IONIZER นวัตกรรมช่วยฟอกอากาศที่จะปล่อย ไอออนลบ (Negative Ion) มาดักจับฝุ่นละอองต่างๆ ในอากาศ ช่วยให้ฝุ่นละอองไม่ฟุ้งกระจาย ง่ายต่อการทำความสะอาด พร้อม PM 2.5 Filter ที่จะช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็กให้ห้องของคุณสะอาด หายใจสะดวกยิ่งขึ้น
นี่คือไอเทมจำเป็นสำหรับใครที่มีแพลนจะให้น้องสัตว์เลี้ยงมานอนข้าง ๆ แต่ถ้าใครที่กำลังมองหาเครื่องปรับอากาศที่ตอบโจทย์การนอนของทั้งคุณและทุกคนในบ้านแล้วหล่ะก็ อย่าลืมมองหาเครื่องปรับอากาศแคเรียร์ นวัตกรรมความเย็นเพื่อความสุขที่พร้อมมอบอากาศเย็นบริสุทธิ์ ความสะดวกสบายในการใช้งาน และความทนทานที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ มองหาแอร์ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง
COPPER COIL คอยล์ทองแดงที่ทนทานต่อการสึกกร่อนจากแคเรียร์

COPPER COIL คอยล์ทองแดงที่ทนทานต่อการสึกกร่อนจากแคเรียร์

เมื่อพูดถึงสภาพอากาศในประเทศไทย แอร์ก็คงจะเป็นตัวเลือกแรกที่หลายบ้านเลือกใช้ เพื่อแก้ไขปัญหาอากาศร้อนอบอ้าว เพื่อสร้างอากาศในบ้านให้เย็นสบายตัว หากต้องการจะซื้อแอร์ซักเครื่องก็คงจะมีคำถามว่าคอลย์แอร์แตกต่างกันอย่างไร และระหว่างคอยล์ทองแดงหรือคอยล์อลูมิเนียมแบบไหนดีกว่ากัน

อ่านต่อ
PM 2.5 Filter ในแอร์บ้านแคเรียร์ ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็ก เพื่อความสะอาดที่มากกว่า

PM 2.5 Filter ในแอร์บ้านแคเรียร์ ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็ก เพื่อความสะอาดที่มากกว่า

Highlight เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่ามลพิษนั้นมีผลเสียต่อร่างกายเรา แต่รู้กันหรือไม่ว่ายิ่งฝุ่นละอองเล็กมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นอันตรายมากขึ้นเท่านั้น เพราะฝุ่นที่มีขนาดเล็กสามารถเข้าไปถึงทางเดินหายใจและปอดของเราได้เลย ฝุ่นบางชนิดมีอนุภาคที่เล็กมาก ๆ

อ่านต่อ
มัดรวมการใช้งาน Smart Remote

Smart Remote รุ่นใหม่ใช้งานอย่างไร? มาทำความรู้จักไปพร้อมกัน

สิ่งสำคัญสำหรับการทำงานของเครื่องปรับอากาศ คือการตั้งค่าผ่านรีโมท เพราะรีโมทจะเป็นสิ่งที่ควบคุมการทำงาน และทำให้เครื่องปรับอากาศสามารถทำความเย็นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากเราตั้งค่าเครื่องปรับอากาศไม่ถูกต้อง หรือไม่เหมาะสมกับห้อง

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier