ติดต่อเรา

คลายเครียดด้วยพลังแห่งสี แค่เปลี่ยนสีในห้องก็ช่วยลดความเครียดได้

คลายเครียดด้วยพลังแห่งสี แค่เปลี่ยนสีในห้องก็ช่วยลดความเครียดได้

เชื่อว่าช่วงที่ผ่านมาหลาย ๆ คน ได้แต่อยู่ในบ้าน จะออกไปหาที่ผ่อนคลายก็ไม่ได้ อยู่แต่บ้านจนเบื่อแทบจะทนไม่ไหว วันนี้เราจะมาช่วยทุกคนให้ผ่อนคลายกัน ด้วยทริคการแต่งบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบที่ไม่ต้องรีดนเวท ทาสี ให้วุ่นวาย เพียงแค่คุมโทนสีห้องของเรา ผ่านข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ และ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อน ๆ รู้มั้ยว่าการตกแต่งห้องด้วย สีต่าง ๆ จะช่วยลดความเครียดได้ด้วยนะ! อย่ารอให้ความเครียดกัดกินเราไปมากกว่านี้ 

มาคุมโทนสีในห้อง เพื่อช่วยลดความเครียดกัน

ที่ผ่านมาเราอาจะคุมโทนสีห้องได้แค่ สีผนัง ผ้าปูที่นอน โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา และอื่น ๆ  แต่การคุมโทนสีห้องเราจะแนะนำในครั้งนี้ ไม่ต้องทาสีใหม่ใด ๆ ทั้งนั้น แค่เพิ่มสีที่เราชอบ และอยากใช้ให้กับ เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้อง อย่างแอร์ Color Smart ที่สามารถเปลี่ยนสีได้กว่า 40 สี ด้วยหน้ากากผ้า Magic Color นั่นเอง

ขั้นแรกเลือกสีหลักที่เราชอบแล้วนำมาจับคู่กับสีอื่น ๆ ที่เป็นสีคู่ตรงข้าม หรือนำสิ่งของที่เป็นสีเดียวกันมาไล่เฉดอ่อนไปหาเข้มก็ได้ตามความเหมาะสม หรือไอเดียของเราเลย ซึ่งแคเรียร์ขอแนะนำการใช้สีในการตกแต่งดังนี้

สีขาว-เทาอ่อน

สีแห่งสันติภาพ ความสงบสุข และยังสื่อถึงความสะอาดอีกด้วย ถ้ายังคิดไอเดียแต่งห้องด้วยสีอื่น ๆ ไม่ออก ให้เริ่มจากคุมโทนห้องด้วยสีขาวก่อน เพราะเป็นสีที่เพลย์เซฟสุด ๆ แต่อย่าให้ขาวเกินไปนะ เอาสีอื่น ๆ มาแต่งเพิ่มด้วยอีกสัก 1 สี จะได้ไม่ขาวจนเกินไป 

สีดำ หรือสีโทนเทา

ให้ความรู้สึกหรูหรา หนักแน่น และเข้มเข็ง แต่ในทางกลับกันอาจส่งผลลบต่อความรู้สึกอย่าง ควรควบคุมการมีอยู่ของสีดำในห้องให้พอดี อาจเลี่ยงไปใช้สีเทาร่วมด้วย และประโยชน์ของสีดำยังช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย

สีเหลือง-สีส้ม

ทั้ง 2 สีให้ความสดใส เจิดจ้าเปรียบเสมือนแสงอาทิตย์หรือแสงจากพระจันทร์ที่สดใสตลอดเวลาช่วยนำพาความสุขมาให้แก่บ้านของเรา สามารถจับคู่สีแต่งห้องกับสีโทนสว่างด้วยกันได้หมดเลย เป็นอีกหนึ่งสีที่สามารถคุมโทนได้ง่ายสุด ๆ ไปเลย

สีชมพู

เห็นเป็นสีที่น่ารักสดใสแบบนี้ สีชมพูสามารถช่วยปลอบประโลมจิตใจได้ด้วยนะ ช่วยให้รู้สึกสงบ และยังช่วยดึงความเป็นเด็กในตัวของเราออกมาได้ด้วย ฟังดูแล้วน่ารักสมชื่อสีชมพูเลย

สีเขียว-สีฟ้า 

เหมือนเรากำลังมองท้องฟ้าและทุ่งหญ้าอยู่ ซึ่งสีฟ้าและสีเขียวนี้จะช่วยให้สบายตา ทำให้เกิดพลังงานบวก ช่วยให้ผ่อนคลาย ใครที่มีปัญหานอนไม่หลับหรือกำลังประสบกับความเครียดอย่างหนักให้ลองตกแต่งห้องด้วยวัตถุสีเขียวเพิ่มดู

บทความที่เกี่ยวข้อง
4 WAYS AUTO LOUVER แอร์บ้านเย็นสบาย ทั่วถึงทั้งพื้นที่

4 WAYS AUTO LOUVER แอร์บ้านเย็นสบาย ทั่วถึงทั้งพื้นที่

Highlight ในการออกแบบการกระจายลมเย็นในเครื่องปรับอากาศเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของแอร์ที่แคเรียร์พัฒนาโดยใช้ความรู้ทางด้านวิศวกรรมควบคู่ไปกับประสบการณ์เพื่อสร้างช่องทางส่งลมที่เหมาะสมและเข้ากับสไตล์การใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างลงตัว หมดปัญหาเรื่องลมกระจายไม่ทั่วบริเวณ บางพื้นที่เย็นบางพื้นที่ร้อน หรือปัญหาอย่างเมื่ออยู่ในห้องแอร์แล้วรู้สึกร้อนแต่คนอื่นที่อยู่ภายในบ้านกลับรู้สึกเย็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราสามารถเลือกปรับทิศทางลมได้ถึง

อ่านต่อ

ทำอย่างไรเมื่อแอร์มีกลิ่นอับ สาเหตุเกิดจากอะไรแล้วจะแก้ไขได้ยังไง?

แอร์มีกลิ่นอับเป็นเรื่องน่าปวดหัวแคเรียร์บอกต่อสาเหตุและวิธีรับมือเมื่อแอร์บ้านมีกลิ่น แอร์มีกลิ่นอับคือหนึ่งในปัญหากวนใจสำหรับผู้ใช้งานแอร์ คือกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในเครื่องปรับอากาศที่มักจะส่งกลิ่นรบกวนการพักผ่อนของเราอยู่บ่อย ๆ แล้วสาเหตุของกลิ่นเหล่านี้มาจากไหน ต้องดูแลแอร์ยังไงให้ไม่มีกลิ่น

อ่านต่อ

แคเรียร์ชวนไขข้อสงสัย คอยล์แอร์ คืออะไร มีกี่แบบ และแตกต่างกันอย่างไร

เคยไหมเวลาไปซื้อเครื่องปรับอากาศแล้วพนักงานถามว่า “สนใจเป็นคอยล์แอร์แบบไหน” หรือ “รุ่นนี้ดีนะเป็นคอยล์ทองแดงด้วย” หลาย ๆ

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier