ติดต่อเรา

คลายเครียดด้วยพลังแห่งสี แค่เปลี่ยนสีในห้องก็ช่วยลดความเครียดได้

คลายเครียดด้วยพลังแห่งสี แค่เปลี่ยนสีในห้องก็ช่วยลดความเครียดได้

เชื่อว่าช่วงที่ผ่านมาหลาย ๆ คน ได้แต่อยู่ในบ้าน จะออกไปหาที่ผ่อนคลายก็ไม่ได้ อยู่แต่บ้านจนเบื่อแทบจะทนไม่ไหว วันนี้เราจะมาช่วยทุกคนให้ผ่อนคลายกัน ด้วยทริคการแต่งบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบที่ไม่ต้องรีดนเวท ทาสี ให้วุ่นวาย เพียงแค่คุมโทนสีห้องของเรา ผ่านข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ และ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อน ๆ รู้มั้ยว่าการตกแต่งห้องด้วย สีต่าง ๆ จะช่วยลดความเครียดได้ด้วยนะ! อย่ารอให้ความเครียดกัดกินเราไปมากกว่านี้ 

มาคุมโทนสีในห้อง เพื่อช่วยลดความเครียดกัน

ที่ผ่านมาเราอาจะคุมโทนสีห้องได้แค่ สีผนัง ผ้าปูที่นอน โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา และอื่น ๆ  แต่การคุมโทนสีห้องเราจะแนะนำในครั้งนี้ ไม่ต้องทาสีใหม่ใด ๆ ทั้งนั้น แค่เพิ่มสีที่เราชอบ และอยากใช้ให้กับ เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้อง อย่างแอร์ Color Smart ที่สามารถเปลี่ยนสีได้กว่า 40 สี ด้วยหน้ากากผ้า Magic Color นั่นเอง

ขั้นแรกเลือกสีหลักที่เราชอบแล้วนำมาจับคู่กับสีอื่น ๆ ที่เป็นสีคู่ตรงข้าม หรือนำสิ่งของที่เป็นสีเดียวกันมาไล่เฉดอ่อนไปหาเข้มก็ได้ตามความเหมาะสม หรือไอเดียของเราเลย ซึ่งแคเรียร์ขอแนะนำการใช้สีในการตกแต่งดังนี้

สีขาว-เทาอ่อน

สีแห่งสันติภาพ ความสงบสุข และยังสื่อถึงความสะอาดอีกด้วย ถ้ายังคิดไอเดียแต่งห้องด้วยสีอื่น ๆ ไม่ออก ให้เริ่มจากคุมโทนห้องด้วยสีขาวก่อน เพราะเป็นสีที่เพลย์เซฟสุด ๆ แต่อย่าให้ขาวเกินไปนะ เอาสีอื่น ๆ มาแต่งเพิ่มด้วยอีกสัก 1 สี จะได้ไม่ขาวจนเกินไป 

สีดำ หรือสีโทนเทา

ให้ความรู้สึกหรูหรา หนักแน่น และเข้มเข็ง แต่ในทางกลับกันอาจส่งผลลบต่อความรู้สึกอย่าง ควรควบคุมการมีอยู่ของสีดำในห้องให้พอดี อาจเลี่ยงไปใช้สีเทาร่วมด้วย และประโยชน์ของสีดำยังช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย

สีเหลือง-สีส้ม

ทั้ง 2 สีให้ความสดใส เจิดจ้าเปรียบเสมือนแสงอาทิตย์หรือแสงจากพระจันทร์ที่สดใสตลอดเวลาช่วยนำพาความสุขมาให้แก่บ้านของเรา สามารถจับคู่สีแต่งห้องกับสีโทนสว่างด้วยกันได้หมดเลย เป็นอีกหนึ่งสีที่สามารถคุมโทนได้ง่ายสุด ๆ ไปเลย

สีชมพู

เห็นเป็นสีที่น่ารักสดใสแบบนี้ สีชมพูสามารถช่วยปลอบประโลมจิตใจได้ด้วยนะ ช่วยให้รู้สึกสงบ และยังช่วยดึงความเป็นเด็กในตัวของเราออกมาได้ด้วย ฟังดูแล้วน่ารักสมชื่อสีชมพูเลย

สีเขียว-สีฟ้า 

เหมือนเรากำลังมองท้องฟ้าและทุ่งหญ้าอยู่ ซึ่งสีฟ้าและสีเขียวนี้จะช่วยให้สบายตา ทำให้เกิดพลังงานบวก ช่วยให้ผ่อนคลาย ใครที่มีปัญหานอนไม่หลับหรือกำลังประสบกับความเครียดอย่างหนักให้ลองตกแต่งห้องด้วยวัตถุสีเขียวเพิ่มดู

บทความที่เกี่ยวข้อง

เสริมสุขภาพและความมั่งมี ด้วยตำแหน่งแอร์ตามหลักฮวงจุ้ย

ฮ้วงจุ้ย คือการจัดที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมตามความเชื่อของชาวจีนที่ส่งต่อศาสตร์กันมาจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน โดยมีหลักการจัดตั้งแต่ทิศของบ้าน โครงบ้าน ไปจนถึงการวางเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้าน ซึ่งเชื่อกันว่าการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมให้ชีวิตผู้อยู่มีความสุข

อ่านต่อ

ประโยชน์ของเครื่องปรับอากาศที่บางทีอาจคาดไม่ถึง

ประเทศไทย เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภูมิอากาศส่วนใหญ่เป็นแบบชื้นเขตร้อนหรือสะวันนา มีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 18 –

อ่านต่อ

แอร์เสียงดังแก้ไขอย่างไรดี?

“แอร์เสียงดัง” อีกหนึ่งปัญหายอดฮิตที่ทุกบ้านต้องเคยเจออย่างแน่นอน เมื่อแอร์สุดเย็นตัวโปรดอยู่ ๆ กลับมาส่งเสียงดังจนน่าหงุดหงิดใจ อีกทั้งยังสร้างความรำคาญให้ในเวลานอน

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier