ติดต่อเรา

รวมอุปกรณ์ Smart Home ที่คนทำบ้านต้องมี!

มีบ้านหลังใหม่ทั้งที สายเทคโนโลยีก็คงต้องห้ามพลาดกับอุปกรณ์ Smart Home ที่จะเพิ่มทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยภายในบ้าน โดยอุปกรณ์เหล่านี้ถูกเรียกรวมๆ ว่า Smart Home Device เป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่เราสามารถควบคุมการทำงานหรือตรวจสอบการทำงานของมันได้ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต แล้วอุปกรณ์ Smart Home Device ชิ้นไหนที่จำเป็นบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนกัน

Smart Home Hub

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำบ้านแบบ Smart Home ก็คืออุปกรณ์ Smart Home Hub ตัวกลางที่จะช่วยควบคุมและเชื่อมต่ออุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เข้าด้วยกัน ทำให้เราสามารถควบคุมอุปกรณ์เหล่านั้นจากจุดไหนของโลกก็ได้ผ่านแอปพลิเคชันเพียงแอปพลิเคชันเดียว และยังสามารถควบคุมได้ผ่านคำสั่งเสียง Voice Control ในระยะใกล้อีกด้วย

หลอดไฟและสวิตช์ไฟอัจฉริยะ

อุปกรณ์จำเป็นชิ้นต่อมาคือหลอดไฟและสวิตช์ไฟอัจฉริยะที่จะใช้ให้เราควบคุมไฟฟ้าในบ้านได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นได้ด้วย โดยหลอดไฟอัจฉริยะนั้นถูกออกแบบให้สามารถรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ สามารถสั่งเปิด-ปิดไฟ หรือเปลี่ยนแสงสีต่างๆ ได้ตามต้องการผ่านสมาร์ทโฟน 

ส่วนสวิตช์ไฟอัจฉริยะนั้นจะมีทั้งหมด 2 รูปแบบด้วยกันคือแบบที่สามารถรับสัญญาณได้ด้วยตัวเอง หรือแบบที่สองคืออุปกรณ์กดสวิตช์ที่นำมาติดไว้เพิ่มเติมเพื่อช่วยกดเปิดและปิดไฟเท่านั้น สวิตซ์ทั้งสองรูปแบบนี้ไม่ได้แตกต่างกันมากนักด้านประโยชน์ใช้สอย แต่รูปแบบที่สองอาจจะเหมาะกับบ้านเก่าที่ต้องการปรับเป็นระบบอัจฉริยะมากกว่า

กลอนประตูอัจฉริยะ

เรื่องประตูและกลอนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะมันคือตัวหลักในการป้องกันความปลอดภัยภายในบ้าน ซึ่งคุณสมบัติหลัก ๆ ของกลอนประตูอัจฉริยะก็คือสามารถควบคุมการล็อคหรือปลดล็อคผ่านอินเทอร์เน็ตได้ นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนรหัสผ่าน หรือแชร์การเข้าถึงให้กับคนอื่นๆ ได้ด้วย

แอร์แคเรียร์ XInverter Plus

อีกหนึ่งอุปกรณ์อัจฉริยะที่บ้านสมาร์ทโฮมห้ามพลาดก็คือแอร์แคเรียร์ XInverter Plus เครื่องปรับอากาศอัจฉริยะที่มีฟีเจอร์ Control with Technology ช่วยให้คุณควบคุมอุณหภูมิ การเปิด-ปิดแอร์ได้ผ่าน Smart Home Hub, การสั่งการด้วยเสียงแบบ Voice Control และแอปพลิเคชัน Carrier In The Air นอกจากนี้บนแอพพลิเคชันเดียวกันยังมีฟังก์ชันอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้อย่าง การตรวจเช็กค่าไฟหรือการตรวจเช็ก Error Code อีกด้วย 

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง คลิก 

ยังมีอุปกรณ์สมาทโฮมอีกมากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้การอยู่บ้านของเราง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอุณภูมิอัจฉริยะ ปั๊มน้ำอัจฉริยะ ระบบกล้องวงจรปิดออนไลน์ หรือรั้วบ้านอัจฉริยะ แต่อย่างไรก็ตามบ้านที่ดีก็ยังต้องเป็นบ้านที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวมากที่สุด ดังนั้นแล้วก่อนจะเลือกอุปกรณ์ใดๆ  มาปรับใช้ สิ่งสำคัญที่จะห้ามลืมนึกถึงเลยก้คือความเหมาะสมและความต้องการของคนในบ้านนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง
ENERGY 3 STARS ประหยัดไฟฟ้าสูงสุด ต้องการันตีด้วยฉลากเบอร์ 5 "3 ดาว"

ENERGY 3 STARS ประหยัดไฟฟ้าสูงสุด ต้องการันตีด้วยฉลากเบอร์ 5 “3 ดาว”

Highlight หลาย ๆ คนที่เคยซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือกำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าสักชิ้นอยู่จะต้องคุ้นหูกับคำว่า “ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5”

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier