ติดต่อเรา

รวมกิจกรรมน่าทำในหน้าร้อน จูงมือคนที่บ้านไปสนุกกัน!

หน้าร้อนคือฤดูกาลที่สนุกสดใส แม้อากาศบ้านเราจะอุณหภูมิสูงไปหน่อยแต่ก็เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมายให้ได้ทำร่วมกับครอบครัวหรือคนที่รัก ช่วงนี้ก็น่าจะใกล้จะถึงฤดูร้อนหรือซัมเมอร์เต็มทีวันนี้เราเลยอยากหยิบกิจกรรมสนุกๆ มาเป็นไอเดียสำหรับหน้าร้อนนี้กัน!

ไปดำน้ำดูปะการังทะเลใต้

แน่นอนว่า ฤดูร้อน ซัมเมอร์ และแสงแดด คือส่วนประกอบชั้นดีในการไปเที่ยวทะเลแบบไม่มีข้อโต้แย้ง และกิจกรรมที่ต้องมาคู่กับทะเลเลยก็คือการดำน้ำดูปลาและปะการัง กิจกรรมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ปัจจุบันมีทริปดำน้ำมาให้เราเลือกเที่ยวได้ทั้งรูปแบบ  Snorkelling (การดำน้ำตื้น) และ Scuba Diving (การดำน้ำลึก) 

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ให้เลือกไปดำน้ำได้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นทางใต้ฝั่งทะเลอันดามัน ที่ช่วงนี้จะนิยมการไปดำน้ำแถบเกาะราชา เกาะเฮ จ.ภูเก็ต หรือฝั่งอ่าวไทยเองก็มีจุดดำน้ำอย่างเกาะเต่า เกาะพะงันที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ส่วนถ้าใครอยากเที่ยวแถบตะวันออก เกาะทะลุ จังหวัดระยองก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ค่อนข้างน่าสนใจและประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดีอีกด้วย

ไปกระโดดน้ำตก เที่ยวบ่อน้ำผุด

อีกหนึ่งกิจกรรมคลายร้อนที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ก็คือการกระโดดน้ำตกเล่นกับเพื่อนหรือครอบครัวเพราะช่วงเดือนมีนาคม – มิถุนายนเป็นช่วงเดือนที่ระดับน้ำในน้ำตกหลายๆ ที่ค่อนข้างคงตัว ไม่แรงจนเกินไป เหมาะจะลงไปเล่นได้โดยไม่อันตรายนัก หนึ่งในน้ำตกยอดนิยมอย่าง น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำได้ในช่วงนี้เช่นกัน หรือหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถเดินทางไปเล่นน้ำที่ ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด จังหวัดสุราษฎร์ธานี แหล่งท่องเที่ยวแหล่งใหม่ที่เกิดจากบ่อน้ำผุดใสสะอาดติดกับชุมชนบ้านน้ำราดที่สายเดินทางต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

เดินชมอควาเรียมหลากหลายโลเคชัน

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดโรแมนติกคลายร้อนที่น่าพาครอบครัวหรือคนรักไปทำมากๆ ก็คือการเดินชมอคาเรียม เพราะนอกจากจะไม่ต้องออกไปเจอแดดแล้ว เรายังสามารถสัมผัสโลกใต้ทะเลได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ปัจจุบันอควาเรียมในไทยมีการพัฒนามากขึ้นในหลายด้าน มีสัตว์ที่หลากหลายขึ้น และมีกิจกรรมเหมาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวในทุกเพศทุกวัยมากขึ้น

ควาเรียมยอดฮิตที่แรกที่เราอยากแนะนำก็คือ SeaLife Bangkok Ocean World ใต้ศูนย์การค้าพารากอนที่มีบรรดาปลาและสัตว์ทะเลมากมายมาให้เราได้เดินเล่น หรืออย่างอควาเรียมที่ใหม่เกาะกล่องอย่าง ศูนย์วิทยาศาสตร์โลกใต้ทะเลบางแสน ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีไม่แพ้กัน เพราะพึ่งเปิดให้เข้าชมได้เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2022 เรียกได้ว่าเป็นอีกสถานที่ที่น่าเข้าไปเยี่ยมชมไม่น้อย

ออกไปเต้นในเทศกาลดนตรี

หน้าร้อนเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งเทศกาลดนตรีริมหาดที่พากันจัดในหลายๆ สถานที่ โดยเฉพาะพัทยาและหัวหิน ภายในงานก็จะมีทั้งกิจกรรมทางน้ำ การออกบูธขายอาหารอร่อยๆ และที่พลาดไม่ได้ก็คือคอนเสิร์ตจากศิลปินมืออาชีพบนเวที เป้นกิจกรรมที่จะโรแมนติกก็ได้ จะสนุกก็เต็มที่ เหมาะทั้งสายดนตรี สายชอบแต่งตัว สายรับลมชมวิว และสายเต้นอย่างแน่นอน

ไปปั่นจักรยานช่วงเย็น

ข้อดีของหน้าร้อนก็คือการที่ช่วงกลางวันนานกว่ากลางคืนและฝนไม่ค่อยตก ทำให้เรามีเวลาในการทำกิจกรรมช่วงเย็นได้นานขึ้น ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่ห้ามพลาดสำหรับสายออกกำลังกายเลยก็คือการปั่นจักรยาน ที่ปัจจุบันก็มีโลเคชันให้เข้าไปปั่นได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ยอดฮิตอย่างสวนรถไฟ กรุงเทพฯ ที่มีเลนซ์ปั่นจักรยานรองรับสำหรับคนทุกวัย แต่ถ้าใครเป็นสายรักธรรมชาติ อยากไปสูดอากาศก็อาจจะไปปั่นที่บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ แต่ถ้าใครเป็นสายจริงจังเน้นปั่นเอาสถิติ สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต แถบสนามบินสุวรรณภูมิ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

นอนดับร้อนกับแอร์แคเรียร์

ฤดูร้อนแบบนี้ถ้าไม่มีแผนออกไปเที่ยวที่ไหน การได้นอนดูหนังสักเรื่อง อ่านหนังสือสักเล่มก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะภาพยนตร์สนุกๆ หรือหนังสือดีๆ ก็น่าจะเติมเต็มวันเบาๆ ได้ไม่แพ้การท่องเที่ยวเลย แต่จะดีขึ้นไปอีกถ้าได้นอนตากแอร์ที่มีเทคโนโลยี Big Airflow ที่มีใบพัดขนาดใหญ่ ช่วยส่งลมเย็นอย่างมีประสิทธิภาพทำให้ห้องของคุณเย็นเร็วและทั่วถึง แถมยังทำงานเงียบไม่รบกวนการพักผ่อนอย่างแน่นอน

ฤดูร้อนอาจจะเต็มไปด้วยความสนุกสดใสมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ออกไปสัมผัส แต่ถ้าต้องเจอกับอากาศอบอ้าวและอุหภูมิที่สูงจนเกินไป ก็อย่าลืมกลับมานอนเอาแรงกับแอร์แคเรียร์ เครื่องปรับอากาศที่ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบความเย็นพร้อมอากาศบริสุทธิ์ให้ทุกบ้านทุกครัวเรือน พร้อมระบบการทำงานแบบอินเวอร์เตอร์ ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านดีไซน์สวยงาม ทันสมัย และยังโดดเด่นในเรื่องการประหยัดพลังงาน ให้หน้าร้อนของคุณกลายเป็นช่วงเวลาดีๆ อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง
เคลียร์ข้อสงสัย? หน้าฝนต้องล้างแอร์มั้ย

เคลียร์ข้อสงสัย? หน้าฝนต้องล้างแอร์มั้ย

หลายคนอาจกำลังตั้งข้อสงสัยว่าในช่วงฤดูฝนนั้น จำเป็นมั้ยที่จะต้องล้างแอร์ ถ้ายิ่งล้างจะยิ่งเป็นการเพิ่มความชื้นให้แอร์หรือเปล่านะ บอกเลยว่าทั้งหมดนี้ เป็นความคิดที่ ‘ผิด’

อ่านต่อ
แคเรียร์แชร์ทริควิธีปรับแอร์ให้เย็นฉ่ำโดนใจ

เปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำจะต้องปรับยังไงบ้าง แคเรียร์มีคำตอบ!!

เคยสงสัยกันไหมว่าทั้ง ๆ ที่ตั้งอุณภูมิแอร์สูงกว่า 25 องศาแต่ทำไมอุณหภูมิภายในห้องนั้นยังรู้สึกเย็นอยู่ หรือบางครั้งเครื่องปรับอากาศในห้องของเรานั้นก็กลับไม่มีความเย็นออกมาเลย

อ่านต่อ

แคเรียร์บอกต่อเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คอมเพรสเซอร์ใช้งานได้นาน

คอมเพรสเซอร์คู่หูสำคัญที่ทำงานร่วมกับ Indoor Unit หรือส่วนของเครื่องปรับอากาศที่ติดตั้งในบ้าน โดยคอมเพรสเซอร์ หรือ

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier