ติดต่อเรา

แอร์บ้านแบบไหน ที่ทนทานและคุ้มค่า?

เมื่อแอร์บ้านเครื่องเก่าเริ่มงอแงเพราะใช้งานมาอย่างยาวนานเกิน 10 ปี ทำความเย็นได้ไม่เหมือนเมื่อก่อน ค่าไฟก็แพงขึ้นจนน่าตกใจ รวมไปถึงเปิดแอร์ทีเสียงดังสุด ๆ นี่อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าแอร์เครื่องนั้นถึงเวลาต้องโบกมือลากันเสียที แล้วแอร์เครื่องใหม่ต้องเป็นแบบไหนกันนะ ถึงจะทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่าตลอดการใช้งาน วันนี้แคเรียร์มีคำตอบในการตามหาแอร์ที่ทนทานมาฝากกัน

ถ้าคุณกำลังตามหาแอร์ที่จะอยู่คู่บ้านไปอีกนานแสนนาน พร้อมช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าใช้จ่ายนี่คือสิ่งที่คุณต้องตามหา

1. วัสดุที่ทนทาน
การเลือกใช้เครื่องปรับอากาศที่ผลิตมาจากวัสดุที่ทนทาน จะทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานแอร์ได้นานมากยิ่งขึ้น พร้อมทำให้แอร์ทนทานต่อสภาวะต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะส่วนของคอยล์เย็น และคอยล์ร้อนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำความเย็นของแอร์นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันยังมีแอร์หลาย ๆ รุ่นที่ใช้คอยล์ที่ผลิตมาจากอลูมิเนียม แต่ที่จริงแล้ววัสดุคอยล์ที่ดีที่สุดในปัจจุบันก็คือ คอยล์ทองแดง เพราะเป็นคอยล์ที่สามารถถ่ายเทความร้อนได้ดี ทนทานต่อการสึกกร่อน และง่ายต่อการบำรุงรักษามากกว่า

2. ระบบทำความเย็นที่ตอบโจทย์
ถึงแม้ว่าเรากำลังมองหาแอร์ที่ทนทาน และคุ้มค่าที่สุด แต่อย่าลืมว่าแอร์ที่เราต้องการต้องเป็นแอร์ที่ทำความเย็นได้โดนใจ ตอบโจทย์การใช้ของเราด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแอร์ระบบ Inverter แอร์ที่เน้นการทำความเย็นอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงความประหยัดพลังงาน หรือแอร์ระบบ Fixed Speed ที่เน้นการทำความเย็นรวดเร็วทันใจ เหมาะสำหรับคนขี้ร้อน ที่ต้องการแอร์ที่เย็นทันทีเมื่อเปิด

3. ฟีเจอร์การทำงาน
เพราะเดี๋ยวนี้แอร์ไม่ได้เป็นแค่เครื่องทำความเย็นอีกต่อไป แต่ยังมีฟีเจอร์หลากหลายที่ตอบโจทย์การใช้งานที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำความสะอาดอัตโนมัติ การฟอกและกรองอากาศ ที่สามารถช่วยกำจัดฝุ่นขนาดเล็ก ไวรัส แบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของมลภาวะของอากาศภายในบ้าน และฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้นการเลือกแอร์ที่มีฟีเจอร์หลากหลายก็จะทำให้การใช้ชีวิตของเราง่ายและสะดวกขึ้นกว่าเดิม

4. การรับประกัน
เครื่องปรับอากาศถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 5 – 10 ปีขึ้นไป ดังนั้นการเลือกซื้อแอร์ที่มีการรับประกันที่ยาวนาน และมีบริการดูแลหลังการขายที่น่าเชื่อถือ จึงถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญเช่นกัน เพราะหากแอร์เสียและไม่ได้รับการดูแลที่ดี จะทำให้เราต้องเสียเงินมากเกินความจำเป็นนั่นเอง

ถ้าหากตามหาแอร์ที่มีครบทั้ง 4 ข้อนี้ยังไงก็ไม่เจอซะที แคเรียร์ขอแนะนำ Copper10 และ Copper7 สองเครื่องปรับอากาศรุ่นล่าสุดจากแคเรียร์ ที่พร้อมตอบโจทย์ทั้งความเย็น และความคุ้มค่าด้วยการเลือกใช้คอยล์เย็นและคอยล์ร้อน ที่ผลิตมาจากคอยล์ทองแดง รวมถึงระบบป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าอย่าง ANTI – SHOCK ที่ป้องกันแอร์ดับจากไฟตก ไฟเกิน ฟ้าผ่า ทำให้ทนทานกว่าแอร์รุ่นอื่น ๆ

ที่สำคัญ Copper10 และ Copper7 ยังมีระบบทำความเย็นที่แตกต่างกันทำให้คุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นเย็นเร็ว หรือเย็นต่อเนื่อง โดย Copper 10 จะมาพร้อมกับระบบ Inverter  และ Copper7 จะมาพร้อมกับระบบ Fixed Speed

Copper10 และ Copper7 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Self-Cleaning ที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้โดยอัตโนมัติทันทีหลังใช้งานด้วยการไล่ความชื้น ทำให้ลดการสะสมของเชื้อราและสิ่งสกปรกในคอยล์เย็น พร้อม PM 2.5 Filter ที่พร้อมช่วยกรอง ยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรีย และไวรัสในอากาศ ด้วยแผ่นกรองชนิดพิเศษ

ยิ่งไปกว่านั้น Copper10 และ Copper7 ยังมาพร้อมกับระยะเวลาการรับประกันที่ยาวนาน ด้วยการดูแลบริการหลังการขายจากแคเรียร์ โดย Copper10 รับประกันคอมเพรซเซอร์นาน 10 ปีและอะไหล่ทุกชิ้นส่วนนาน 5 ปี ฟรีค่าแรง 3 ปี *เฉพาะค่าแรงเปลี่ยนแผงวงจรอินเวอร์เตอร์ (PCB) , เปลี่ยนแผงรังผึ้งคอยล์เย็น และ Copper7 รับประกันคอมเพรซเซอร์นาน 7 ปีและอะไหล่ทุกชิ้นส่วนนาน 3 ปี ฟรีค่าแรง 3 ปี *เฉพาะค่าแรงเปลี่ยนแผงรังผึ้งคอยล์เย็น การันตีทั้งความเย็น ทั้งทน ทั้งคุ้ม เลือก Copper10 และ Copper7 จากแคเรียร์

บทความที่เกี่ยวข้อง
คุมโทนห้องนอนด้วยแอร์สีดำ สุดชิค น่านอน หลากหลายสไตล์

คุมโทนห้องนอนด้วยแอร์สีดำ สุดชิค น่านอน หลากหลายสไตล์

หากพูดถึงห้องนอนก็คงจะเป็นห้องที่เป็นความสุขใกล้ตัวและเป็นพื้นที่สำหรับการนอนหลับพักผ่อนให้พร้อมสำหรับวันใหม่ และยังเป็นห้องที่บ่งบอกถึงสไตล์ความชอบของแต่ละบุคคล การตกแต่งห้องนอนให้เหมาะกับการพักผ่อนมากขึ้นหรืออำนวยความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันก็คงจะเป็นเรื่องที่ช่วยฮีลใจให้การพักผ่อนเต็มไปด้วยความสุข ไอเดียแต่งห้องสไตล์ที่ใช่ สไตล์มินิมอล (Minimal

อ่านต่อ
เรื่องน่ารู้โหมดความเย็น ปรับยังไงให้โดนใจ

เรื่องน่ารู้โหมดความเย็น ปรับยังไงให้โดนใจ 

ว่าด้วยเรื่องโหมดความเย็นในแอร์ เคยสงสัยกันไหมว่าทั้งๆ ที่ตั้งอุณภูมิสูงกว่า 25 องศาแต่ทำไมแอร์ยังหนาวอยู่ หรือบางครั้งเครื่องปรับอากาศตัวดีกลับไม่มีความเย็น

อ่านต่อ
ทริคง่าย ๆ “พื้นที่ห้องตารางเมตรคิดยังไงให้เหมาะกับ BTU แอร์”_Carrier_1

ทริคง่าย ๆ “พื้นที่ห้องตารางเมตรคิดยังไงให้เหมาะกับ BTU แอร์”

เพราะทุกครั้งที่เลือกซื้อแอร์ต้องเลือก BTU แอร์ให้เหมาะกับขนาดห้องก่อนเสมอ อย่างที่เรารู้กันอยู่แล้วว่า BTU ซึ่งย่อมาจาก

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier