COPPER COIL จากแคเรียร์ ทนทาน รักษาง่าย ใช้งานได้ยาวนาน

 In Safety & Durability

feature copper coil

COPPER COIL คอยล์ทองแดงที่ทนทานต่อการสึกกร่อนจากแคเรียร์

 

Highlight

 • คอยล์คือชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกับคอมเพรสเซอร์ มีหน้าที่ให้น้ำยาแอร์ไหลผ่านและแลกเปลี่ยนความร้อน ให้เกิดเป็นระบบหมุนวนภายใน ปล่อยความเย็นสู่ห้องของเราและปล่อยความร้อนสู่ภายนอก
 • คอยล์ร้อน คอยล์เย็น ผลิตจากทองแดง ทำให้ทนต่อการกัดกร่อน
 • คอยล์ทองแดง ทนทานและง่ายต่อการซ่อมบำรุง

 

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาแอร์ที่เหมาะสำหรับบ้านคุณอยู่ ต้องฟังทางนี้เลย เพราะสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงนอกเหนือจากรูปลักษณ์ดีไซน์แล้ว ก็คือการประหยัดพลังงานไฟฟ้า ราคา ระบบต่าง ๆ การดูแลรักษาในระยะยาวหลังจากที่เราซื้อไปติดตั้งด้วย รวมถึงการเข้าใจถึงวัสดุของแอร์ก็เป็นอีกหนึ่งความรู้ที่จะทำให้เราเข้าใจประสิทธิภาพและคุณภาพของแอร์ได้มากขึ้นอีกด้วย เช่น คอยล์ที่มีหน้าที่สำคัญในการแลกเปลี่ยนดึงความร้อน

หน้าที่ของคอยล์

ระบบภายในแอร์หนึ่งเครื่องจะมีคอยล์อยู่ 2 แบบ คือคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนซึ่งจะทำหน้าที่ต่างกันไป 

 • คอยล์เย็น มีลักษณะเป็นแผง โดยมีเส้นท่อที่ขดไปมา ตามความยาวของตัวแอร์ มีหน้าที่แลกเปลี่ยนความร้อนภายในห้อง 
 • คอยล์ร้อน มีลักษณะเป็นแผง โดยมีเส้นท่อที่ขดไปมา ทำหน้าที่ระบายความร้อน โดยการแลกเปลี่ยนอุณหภูมิของน้ำยา ที่ถูกส่งมาจากคอมเพรสเซอร์

feature copper coil 2

ทองแดงดีอย่างไร? 

คอยล์ทองแดงเป็นหนึ่งในตัวเลือกของวัสดุที่เหมาะสมที่สุดในการทำคอยล์ร้อนและคอยล์เย็นเลยก็ว่าได้ เพราะมีคุณสมบัติที่ทนต่อความร้อนและการกัดกร่อนจากสภาวะอากาศ และทนต่อความดันสูง อีกทั้งคอยล์ทองแดงยังง่ายต่อซ่อมบำรุงเป็นอย่างมาก เพราะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนคอยล์ออกทั้งแผงแต่สามารถเชื่อมรอยรั่วหรือซ่อมเป็นบางจุดได้ 

แคเรียร์จึงมั่นใจในคอยล์ทองแดง และนำมาใช้ในเครื่องปรับอากาศของแคเรียร์ เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาจุกจิกกวนใจ ประหยัดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

0

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Cookies policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้สำหรับเก็บพฤติกรรมการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บันทึก