ติดต่อเรา

4 ไอเดียแต่งห้องมินิมอลงบน้อย VS ลอฟต์

4 ไอเดียแต่งห้องมินิมอลงบน้อย VS ลอฟต์

ช่วงนี้กระแสซีรี่ส์ทั้งจากเกาหลีและฝั่งยุโรปกำลังมาแรง จนทำให้ใครหลายๆคนก็อยาก แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี และห้องนอนสไตล์ลอฟต์ ไปตาม ๆ กัน บอกเลยว่าห้องนอนแต่ละสไตล์จะช่วยบ่งบอกความเป็นคุณได้มากสุด ๆ เพราะห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้เวลากับมันมากที่สุดจนเรียกได้ว่าเป็น Safe Zone เลยด้วยซ้ำ อะไรจะดีไปกว่าการเอนตัวลงนอนบนเตียงนุ่ม ๆ กับ แอร์เย็นฉ่ำ ๆ ล่ะ วันนี้แคเรียร์เลยอยากชวนคุณมาเปลี่ยนห้องนอนธรรมดา ให้กลายเป็นห้องนอนแสนสบายด้วย 4 ไอเดียแต่งห้องนอนมินิมอลงบน้อย vs ลอฟต์ ใครชอบแบบไหน ตามมาดูกันเลย ข้อดีของการจัดห้องให้เป็นระเบียบ โดยก่อนที่จะแต่งห้องนอน เราควรรู้ถึงประโยชน์ของการจัดห้องเสียก่อน เชื่อไหมว่าการจัดห้องนอนให้เป็นระเบียบมีข้อดีมากกว่าที่เราคิดเพราะอะไรไปดูกันเลย 1.ช่วยให้ห้องปราศจากฝุ่นเพราะฝุ่นเป็นจุดเริ่มต้นของโรคต่าง ๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคที่เกิดจากระบบหายใจ เช่น โรคหอบหืด หรือ โรคภูมิแพ้ การจัดห้องอยู่เป็นประจำจะช่วยให้ห้องของเราไร้ปัญหาฝุ่นกวนใจ และช่วยลดปัญหาความสกปรกและโรคต่าง ๆ ที่จะตามมาอีกด้วย 2.ช่วยลดความตึงเครียดมีใครรู้บ้างว่าการจัดห้องจะช่วยลดความตึงเครียดได้ เพราะ เมื่อมีการจัดการตกแต่งบ้าน เราจะมีการใช้สมองและกระบวนการคิดโดยที่ไม่รู้ตัว แต่ไม่ได้ทำให้สมองล้าจนเกินไป เพราะไม่ต้องใช้ความจริงจังที่มากเกินไป รวมถึงการที่ห้องเป็นระเบียบจะทำให้เจ้าของรู้สึกอารมณ์ดีตามไปด้วย 3.ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้มากขึ้นการจัดห้องจะช่วยให้เราจัดการของใช้ในห้องได้ดีขึ้น ลดความแออัดในห้อง และเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องให้มากขึ้นเพราะมีแต่สิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น เมื่อเรารู้ประโยชน์ของการจัดห้องให้เป็นระเบียบแล้ว ทีนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่าห้องแบบไหน […]

อยากเลี้ยงสัตว์ในคอนโดต้องเช็กให้ครบ 5 เช็กลิสต์ แต่งบ้านเอาใจน้อง ๆ

อยากเลี้ยงสัตว์ในคอนโดต้องเช็กให้ครบ 5 เช็กลิสต์ แต่งบ้านเอาใจน้อง ๆ

คนในยุคใหม่นิยมเทรนด์การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้น เพราะนอกจากความน่ารักของเจ้าสี่ขาตัวน้อยแล้ว ก็มีเรื่องของการดูแลเอาใจใส่ที่ทำได้ง่าย จึงทำให้คนนิยมเลี้ยงสัตว์เพื่อเป็นเพื่อนรู้ใจ เพราะตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก แต่การที่จะเลี้ยงสัตว์ทั้งที พื้นที่การเลี้ยงก็เป็นส่วนสำคัญ หลายคนเริ่มหันมาเลี้ยงสัตว์ในคอนโดกันมากขึ้น เพราะเป็นพื้นที่ที่ดูแลง่ายเป็นสัดส่วน และ สะดวกสบายอีกด้วยเรียกได้ว่าตอบโจทย์มากสุดๆ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเริ่มเลี้ยงสัตว์ในคอนโด มาดูไปพร้อมๆกันเลย ประโยชน์ของการเลี้ยงสัตว์ การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงนอกจากจะช่วยให้เราคลายเหงาได้เพราะความน่ารักของบรรดาๆน้องแล้ว ยังมีประโยชน์มากกว่าที่พวกเราคิด – เลี้ยงสัตว์ทำให้สุขภาพกายดีขึ้น การเลี้ยงสัตว์นอกจากที่เราจะได้เล่นหยอกล้อกับน้อง ๆ แล้ว เรายังสามารถพาน้องๆไปเดินเล่นได้อีกด้วย โดยเฉพาะกับสุนัขที่รักในการเดินเป็นชีวิตจิตใจ การพาเขาไปเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจนอกจากจะทำให้เจ้าสี่ขาขนปุยอารมณ์ดีไม่มีเบื่อ ก็ยังช่วยให้เราได้ออกกำลังกายไปในตัว โดยมีรายงานวิจัยพบว่าเวลาที่เราได้ออกไปใช้ชีวิตข้างนอก ได้อยู่กับธรรมชาติรับแสงแดดและวิตามินดี จะช่วยในการเผาผลาญแคลอรีและช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหาร และช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย – เลี้ยงสัตว์ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นและคลายเครียดได้ ในช่วงเวลาที่เราได้เล่นกับสัตว์เลี้ยง ฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่เกิดขึ้นเมื่อมีความเครียดจะมีการลดระดับลง และ มีการหลั่งฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) และ ฮอร์โมน (Oxytocin) ซึ่งช่วยในการปรับระดับโลหิตและคลายเครียด ส่งผลให้เรามีอารมณ์ดีทุกครั้งเมื่อเล่นกับสัตว์เลี้ยงนั้นเอง แม้ว่าการเลี้ยงสัตว์จะสร้างประโยชน์ให้เราได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจ แต่การที่จะเลี้ยงสัตว์ในพื้นที่ที่จำกัดนั้นมีข้อห้ามมากกว่านั้นเนื่องด้วยคอนโดเป็นสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด การจะนำสัตว์มาเลี้ยงจำเป็นที่ต้องคำนึงถึงสุขภาพของเจ้าของห้อง และ สุขภาพของสัตว์เลี้ยงด้วย ดังนั้นแคเรียร์จะขอแนะนำสัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับการเลี้ยงในคอนโดมาให้อ่านกัน สัตว์เลี้ยงประเภทไหนที่เหมาะกับการเลี้ยงในคอนโด จะมองทางซ้ายที ทางขวาทีเจ้าพวกสัตว์เลี้ยงก็น่ารักน่าเลี้ยงไปเสียหมด แต่ด้วยพื้นที่ที่มีความจำกัดในการเลี้ยงสัตว์ในคอนโด ที่เราไม่ใช่ผู้อาศัยอยู่แค่คนเดียว แต่ต้องอาศัยอยู่กับเพื่อนบ้านอีกนับร้อยชีวิต […]

ต้นไม้ปลูกในบ้านสุดฮิต ช่วยฟอกอากาศให้เฟรช

ต้นไม้ปลูกในบ้านสุดฮิต ช่วยฟอกอากาศให้เฟรช

ไลฟ์สไตล์สาย ECO กำลังมาแรงจนตอนนี้ใคร ๆ ก็หันมารักษ์โลกมากขึ้น หนึ่งในวิธีสุดฮิตของคนกรีน ๆ ก็ต้องเป็นการปลูกต้นไม้ในบ้านนี่แหละ เพราะนอกจากจะสวยงามแล้ว ทุกคนรู้ไหมว่าเจ้าต้นไม้ยังมีประโยชน์มากกว่าที่คิด ทั้งช่วยกรองดักจับฝุ่น PM 2.5 ที่มองไม่เห็นแล้ว ต้นไม้ยังช่วยฟอกอากาศให้เฟรชอีกด้วย วันนี้แคเรียร์ขอชวนคุณมาเพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้านไปพร้อม ๆ กันกับ 5 ต้นไม้ปลูกในบ้านสุดฮิต ช่วยฟอกอากาศให้เฟรชกัน ประโยชน์ของการปลูกต้นไม้ช่วยฟอกอากาศในบ้าน 1.ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศ การปลูกต้นไม้จะช่วยดักจับสารพิษในอากาศ และ ดักจับฝุ่นที่เรามองไม่เห็น  โดยเฉพาะในส่วนใบที่สามารถช่วยดักจับฝุ่นได้เป็นอย่างดี โดยปลูกต้นไม้ในบ้านฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้ถึง 87 % ในทุก ๆ 24 ชั่วโมง 2.เพิ่มความชุ่มชื้น ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศจะมีกระบวนการคายน้ำอยู่เสมอ ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในอากาศให้เพิ่มขึ้นลดโอกาสการเจ็บป่วยจากโรคที่เกิดขึ้นกับระบบหายใจได้อีกด้วย 3.ช่วยตกแต่งพื้นที่ในบ้านให้มีความสวยงามมากขึ้น นอกจากประโยชน์ที่ช่วยฟอกอากาศ และ ดักจับฝุ่นแล้ว ยังมีเรื่องของความสวยงามเข้ามาเกี่ยวด้วย เพราะในปัจจุบันมีต้นไม้หลากหลายพันธุ์ที่เป็นที่นิยมมากขึ้นจากความสวยงาม การนำไม้ประดับเหล่านี้มาตกแต่งบ้านก็จะช่วยให้พื้นที่ของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น เห็นไหมว่าประโยชน์ของต้นไม้ช่วยฟอกอากาศมีดีกว่าที่เราคิด สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกต้นไม้ปลูกในบ้านช่วยฟอกอากาศชนิดไหนดี วันนี้แคเรียร์ 5 ต้นไม้ปลูกในบ้านสุดฮิต ช่วยฟอกอากาศให้เฟรชมาให้ทุกคนเลือกกัน 5 ต้นไม้ปลูกในบ้านสุดฮิต ช่วยฟอกอากาศให้เฟรช 1.มอนสเตอร่า (Monstera) […]

แอร์เปิดไม่ติด แต่รีโมทติด

แอร์เปิดไม่ติด แต่รีโมทติด ชวนเช็กลิสต์วิธีแก้_Carrier_1

อากาศร้อนแบบนี้ ต้องเปิดแอร์ช่วยคลายร้อน แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณพบว่าเครื่องปรับอากาศในบ้านของคุณเปิดไม่ติด ทั้ง ๆ ที่คอมเพรสเซอร์ทำงาน เปิดแอร์ไม่ติดแต่รีโมทติด แล้วไม่เย็น หรือในบางครั้งแอร์ก็ดับไปเองแบบไม่รู้สาเหตุ แคเรียร์จะพามาหาสาเหตุของการเปิดแอร์ไม่ติด พร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้น เพื่อทำให้แอร์ของคุณเปิดใช้งานได้อีกครั้ง สาเหตุหลัก ๆ ของการเปิดแอร์ไม่ติด ให้เช็กเครื่องปรับอากาศว่ามีฟิวส์ขาดหรือไม่ เพราะสายไฟถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญในการส่งกระแสไฟฟ้าไปยังแอร์ หากสายไฟหลวม หรือชำรุด กระแสไฟฟ้าก็จะไม่สามารถไหลผ่านไปยังแอร์ได้ ทำให้แอร์เปิดไม่ติด โดยสาเหตุที่สายไฟหลวม หรือชำรุดจะมีหลายสาเหตุ ยกตัวอย่างเช่น มีการติดตั้งแอร์จากช่างที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ ทำให้มีการติดตั้งที่ไม่ถูกต้อง ปัญหาจากสายไฟที่ถูกสัตว์กัดแทะ หรือสภาพตามอายุการใช้งานงานของสายไฟที่เสื่อม ควรเช็กให้ครบว่ามีสายไฟที่หลวม หรือชำรุดจากการใช้งานหรือไม่ เพื่อจะได้รู้ถึงสาเหตุการเปิดแอร์ไม่ติดได้อย่างตรงจุด วิธีแก้ปัญหาแอร์เปิดไม่ติดในเบื้องต้น  จากที่กล่าวข้างต้น หากคุณทราบถึงสาเหตุที่ทำให้แอร์ไม่ติดกันไปแล้ว แคเรียร์จะพามารู้จักกับวิธีแก้ปัญหาแอร์ไม่ติดด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ให้ตรวจสอบก่อนเลยว่าสาเหตุนั้นมาจากรีโมทแอร์ หรือตัวเครื่องปรับอากาศ ลองแก้ไขเบื้องต้นได้ง่าย ๆ ดังนี้ ทั้งนี้การแก้ปัญหาแอร์เปิดไม่ติด ต้องอย่าลืมเรื่องการตัดกระแสไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัย และป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาไฟช็อตหรือไฟดูด ก่อนทำการตรวจสอบอุปกรณ์ที่อยู่ภายในตัวเครื่องปรับอากาศ สุดท้ายนี้หากเปิดแอร์ไม่ติดเนื่องจากจากสาเหตุอื่น ๆ อย่างปัญหาจากคอมเพรสเซอร์ หรือแผงวงจร จะค่อนข้างเป็นปัญหาที่ซับซ้อน และต้องใช้ช่างแอร์ที่เป็นมืออาชีพเข้ามาตรวจสอบ และทำการซ่อมเครื่องปรับอากาศ เพื่อความปลอดภัยของคุณนั่นเอง อีกหนึ่งรูปแบบการสั่งการที่สามารถทำทุกอย่างแทนรีโมทแอร์ได้เลย […]

 เลือกแอร์ยี่ห้อไหนดี เซฟเงิน เซฟไฟ

เลือกแอร์ยี่ห้อไหนดี เซฟเงิน เซฟไฟ

“แอร์ยี่ห้อไหนดี” เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ทุกคนต้องพบเจอทุกครั้งเมื่อต้องตัดสินใจเลือกเครื่องปรับอากาศสำหรับการใช้งาน เนื่องจากในปัจจุบันมีเครื่องปรับอากาศหลากหลายรุ่นที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนหลากหลายรูปแบบโดยมีการพัฒนาทั้งฟังก์ชัน หรือแม้กระทั่งดีไซน์รูปแบบใหม่ที่ชวนสะดุดตาแต่ก็ต้องมีความประหยัดไฟและคุ้มค่า จึงทำให้การเลือกเครื่องปรับอากาศเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คนกันเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้แคเรียร์รวบรวมวิธีเลือกเครื่องปรับอากาศมาให้ดูว่าควรเลือกซื้ออย่างไรให้เซฟไฟ เซฟเงิน หมดปัญหาเรื่องการเลือกแอร์ยี่ห้อไหนดีไปได้เลย การเลือกแอร์ สำคัญแค่ไหน ?บ่อยครั้งที่เรามักละเลยในเรื่องของการซื้อแอร์ไปเพราะคิดว่าแบบไหนก็คงเหมือนกัน หรือเพียงแค่เลือกฟังก์ชันดี ๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว แต่รู้มั้ยว่าหากเราเลือกแอร์ที่เหมาะสม จะให้การทำงานของแอร์มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงยังเซฟเงิน และเซฟพลังงานได้อีก เรียกได้ว่าคุ้มถึงสองต่อ วันนี้แคเรียร์จึงมีเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกแอร์ยี่ห้อไหนดี มาให้ทุกคนดูกัน เทคนิคง่าย ๆในการเลือกซื้อแอร์การเลือกซื้อแอร์จะไม่เป็นปัญหาโลกแตกอีกต่อไป หากคุณจำเทคนิคนี้ไปเลือกใช้ รับรองเลยว่า…เดินเข้าไปเลือกซื้อแอร์ได้แบบสบายใจ ไม่ต้องปวดหัว 1. เลือกแอร์ให้เหมาะสมกับขนาดของห้อง หลายครั้งที่เรามักจะเลือกเครื่องปรับอากาศที่ไม่เหมาะสมกับขนาดของห้อง โดยหลายคนมักคิดว่าการเลือกแอร์ที่มีขนาดใหญ่ ๆ ไว้ในห้อง จะทำให้เรานอนหลับสบายมากขึ้น เพราะแอร์ขนาดใหญ่จะทำให้ความเย็นได้ดีกว่าแน่นอน บอกเลยว่าไม่ถูกต้องเสมอไป การที่เราจะเลือกแอร์ควรดูจากขนาดของห้องที่ใช้งานเป็นหลัก เพราะหากเลือกแอร์ที่ตัวเล็กไว้ในห้องที่มีขนาดใหญ่ ก็อาจทำให้แอร์ทำงานหนัก และให้ความเย็นไม่ทั่วถึง นอกจากนี้ถ้าเลือกแอร์ที่มีขนาดใหญ่ไว้ในห้องที่เล็ก ก็จะทำให้เปลืองค่าไฟมากขึ้น ดังนั้นควรพิจารณาให้ดีว่าแอร์แบบใดเหมาะสมกับขนาดพื้นที่ห้องของเรา และควรดูค่า BTU ของแอร์แต่ละเครื่องด้วยว่ามีขนาดเท่าใดเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน จะช่วยประหยัดค่าไฟได้มากกว่าเดิม 2. เลือกแอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ก่อนที่จะเลือกซื้อแอร์ทุกครั้ง เราควรเช็กว่าจะเลือกซื้อแอร์ไปใช้งานอะไร? […]

คอมเพรสเซอร์ไม่ทํางาน ต้องแก้อย่างไรก่อนแอร์พัง

คอมเพรสเซอร์ไม่ทํางาน ต้องแก้อย่างไร ก่อนแอร์พัง_Carrier_1

จะต้องทำอย่างไร เมื่อต้องเจอกับ “คอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทำงาน” แคเรียร์จะพาไปดูกันว่าในกรณีที่คอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทำงานคุณจะต้องทำอย่างไร และมีสาเหตุมาจากอะไร มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน ทำความรู้จักคอมเพรสเซอร์แอร์ เพราะอากาศเมืองไทยที่ร้อนอบอ้าวจึงทำให้หลาย ๆ คนเลือกติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อทำให้อากาศภายในบ้านเย็น และคอมเพรสเซอร์แอร์คือหัวใจสำคัญที่แอร์ทุกเครื่องต้องมี  คอมเพรสเซอร์จะช่วยระบายความร้อน ทำให้อุณหภูมิในห้องสมดุล แต่ถ้าเกิดพบว่าคอมเพรสแอร์ไม่ทํางานจะทำให้แอร์ไม่เย็น และส่งผลให้แอร์พัง เพื่อให้คุณสามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด การหาสาเหตุของปัญหาที่แท้จริงของคอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทำงานนั้นมาจากสาเหตุใด จึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่ทุกคนห้ามมองข้ามเด็ดขาด สาเหตุที่ทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทํางานจะมีอะไรบ้าง สามารถเช็กลิสต์ได้ตามด้านล่างนี้ 1. มีไฟรั่ว ไฟเกินกำหนด คอมเพรสเซอร์แอร์ไม่สามารถทำงานได้ ปัญหาไฟรั่ว ไฟเกิน เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทํางานได้เช่นกัน เนื่องจากจะทำให้มอเตอร์ภายในคอมเพรสเซอร์แอร์มีความร้อนสูงอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้แอร์ไม่ทำงาน และเครื่องปรับอากาศพังในที่สุด นอกจากนี้มอเตอร์ที่มีความร้อนสูงจะทำให้เครื่องปรับอากาศกินไฟ ส่งผลให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นอีกด้วย 💡 Tips: สำหรับการแก้ไขปัญหาคอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทำงานเนื่องจากไฟรั่ว หรือไฟเกินควรได้รับการซ่อมจากช่างที่มีความเชี่ยวชาญที่จะมีการจะตรวจสอบอาการคอมเพรสเซอร์แอร์เสียด้วยมิเตอร์วัดกระแส วัดระดับความร้อนของคอมเพรสเซอร์แอร์เพื่อรู้สาเหตุ และการแก้ไขได้อย่างตรงจุด 2. ปิดแอร์ผิดวิธี ทำให้แผงวงจรเสีย คอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทํางาน  รู้หรือมั้ย? การปิดแอร์ที่ไม่ถูกต้องจะส่งผลต่อแผงวงจรเสีย หากคุณมีการปิดแอร์ผิดวิธีด้วยการสับคัตเอาท์ทันทีในขณะที่แอร์เปิดอยู่ โดยไม่มีการกดปิดแอร์ผ่านรีโมทจะทำให้ไฟกระชากจนเกิดไฟกระชาก และทำให้เกิดความร้อนสะสมภายในเครื่อง ซึ่งทำให้แผงวงจรเสียหาย คอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ทำงานได้เช่นกัน นอกจากนี้อุบัติเหตุที่ไม่สามารถควบคุมได้อย่าง ฝนสาด ไฟดับ หรือไฟตก […]

5 วิธีแก้ห้องร้อน หลับสบาย ประหยัดไฟ 

5 วิธีแก้ห้องร้อน หลับสบาย ประหยัดไฟ_Carrier_1

‘อากาศร้อน’ หนึ่งในปัญหาของการอยู่อาศัยที่ทุกคนต้องเจอ ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว เพราะอุณหูมิในห้องของคุณสูงขึ้น จนส่งผลให้ร่างกายต้องตื่น หลับไม่สนิท ดังนั้นการรักษาอุณหภูมิห้องไม่ให้ร้อนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ และมองข้ามไปไม่ได้เลย มารับมือกับอากาศร้อนด้วย 5 วิธีแก้ห้องร้อน จากแคเรียร์ที่ได้เอามาฝากวันนี้ บอกได้เลยว่าได้ผลดีจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว ‘อากาศร้อน’ หนึ่งในปัญหาของการอยู่อาศัยที่ทุกคนต้องเจอ ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว เพราะอุณหูมิในห้องของคุณสูงขึ้น จนส่งผลให้ร่างกายต้องตื่น หลับไม่สนิท ดังนั้นการรักษาอุณหภูมิห้องไม่ให้ร้อนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ และมองข้ามไปไม่ได้เลย มารับมือกับอากาศร้อนด้วย 5 วิธีแก้ห้องร้อน จากแคเรียร์ที่ได้เอามาฝากวันนี้ บอกได้เลยว่าได้ผลดีจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว สาเหตุที่ทำให้บ้านร้อน  เคยมั้ย? ต้องเจอกับห้องที่ร้อนอบอ้าว อากาศไม่ถ่ายเท หรือต้องเจอกับแสงแดดที่ส่องเข้ามาในห้องเราเป็นประจำ ทำให้รู้สึกไม่สบายตัว จากบ้านที่เป็นเหมือนวิมานบนดินต้องกลายเป็นที่พักกาย ไม่น่าอยู่ได้ แต่คุณรู้หรือมั้ยว่า นอกจากสภาพอากาศแล้วที่ทำให้ห้องร้อนอบอ้าวแล้ว ยังมีสาเหตุอื่นที่ทำให้ห้องของคุณร้อนได้ด้วยเหมือนกัน สามารถเช็กลิสต์ได้ตามด้านล่างนี้เลย  สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ห้องร้อนนั้นมีอยู่ 2 สาเหตุ คือความร้อนที่เกิดจากภายนอก และความร้อนที่เกิดจากภายใน  1. ความร้อนที่เกิดจากภายนอก เป็นสิ่งที่ไม่สามารถควบคุมได้ ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด อุณหภูมิ อากาศ สภาพแวดล้อม ฯลฯ เป็นปัจจัยที่ทำให้ห้องมีอุณหภูมิสูงขึ้น […]

รู้ไว้ใช่ว่า…ปัญหาที่ต้องจัดการ “แอร์ใบพัดเสียงดัง”

รู้ไว้ใช่ว่า...ปัญหาที่ต้องจัดการ "แอร์ใบพัดเสียงดัง"

เคยมั้ย? ที่ต้องเผชิญปัญหาเสียงดังกวนใจทุกครั้งที่เปิดแอร์ โดยเฉพาะเวลาที่ต้องเจอกับเสียงจากใบพัดแอร์ที่ดัง กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความรำคาญ มีเสียงดังรบกวนการใช้ชีวิตของใครหลาย ๆ คน ซึ่งหากคุณปล่อยให้แอร์มีเสียงดังโดยไม่ได้รับการแก้ไขเป็นเวลานานจะส่งผลให้เกิดการเสื่อมสภาพอีกด้วย วันนี้แคเรียร์จึงมีทริคเด็ดในการแก้ปัญหาแอร์ใบพัดเสียงดัง บอกเลยว่าทุกคนต้องห้ามพลาด  สาเหตุที่แอร์เสียงดัง การที่แอร์ของเรามีเสียงดังเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุซึ่งอาจเกิดจากการใช้งานหรือการเสื่อมสภาพของแอร์โดยตรง ซึ่งเราจำเป็นที่จะต้องหาสาเหตุของต้นตอปัญหาให้ได้เสียก่อนเพื่อที่จะแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด สามารถเช็กลิสต์ได้ตามนี้เลยว่าแอร์ของคุณมีเสียงดังเพราะอะไร 1. อายุใช้งานของแอร์ในบางครั้งเราอาจหลงลืมไปว่าแอร์ของเรามีอายุใช้งานมานานแล้วเท่าไร และไม่ได้คำนึงถึงประสิทธิภาพการทำงานของแอร์ที่อาจเสื่อมถอยไปตามการใช้งาน โดยส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในแอร์ที่มีการใช้งาน 10 ปีขึ้นไป โดยจะพบกับปัญหาแอร์ใบพัดเสียงดัง เป็นเสียงดังที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของอะไหล่ภายในเครื่องปรับอากาศ เช่น คอยล์เย็นเสื่อมสภาพ หรือแห้ง เป็นต้น  2. การไม่ได้ล้างแอร์เป็นเวลานานหากปล่อยในแอร์ของคุณมีคราบฝุ่น ขนสัตว์ หรือแม้กระทั่งคราบสกปรกอื่น ๆ เข้าไปติดอยู่ภายใน อาจทำให้ระบบภายในของคอมเพรสเซอร์ทำงานได้ไม่ปกติ มีเสียงดังจากเครื่องปรับอากาศออกมาได้ 3. การชำรุดของใบพัดแอร์ในบางกรณีแอร์ของคุณอาจมีเสียงดัง เนื่องมาจากแอร์เกิดการชำรุด แตก หัก หรือมีรอยร้าวที่เกิดขึ้นกับใบพัดแอร์ ซึ่งหากยังคงใช้งานแอร์ต่อไป จะส่งผลให้ใบพัดชำรุดหนักกว่าเดิม ทำให้อะไหล่ส่วนอื่น ๆ นั้นเสียตามมาได้ เราจึงจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบสภาพของเครื่องปรับอากาศอยู่เป็นประจำ 4. การติดตั้งแอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานอีกหนึ่งสาเหตุที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ คือการติดตั้งแอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานก็อาจส่งผลให้เกิดเสียงดังขึ้นได้ โดยปัญหานี้เกิดขึ้นจากการที่ช่างไม่มีความชำนาญมากพอ ทำให้การติดตั้งแอร์ได้ไม่ตรงจุด และเมื่อมีการเปิดใช้งานแอร์ขึ้น แรงสั่นสะเทือนจากการทำงานก็ทำให้เกิดเสียงดังขึ้น ปัญหาแอร์ใบพัดเสียงดัง เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยเลยทีเดียว […]

3 ไอเดียใช้ต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน เฟรชสดชื่นแบบไม่ต้องดูแล

3 ไอเดียใช้ต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน เฟรชสดชื่นแบบไม่ต้องดูแล

หมดปัญหา…. ปลูกต้นไม้จริงไม่รอด ก็จัดต้นไม้ปลอมซะเลย นอกจากจะไม่ต้องเสียเวลารดน้ำ ไม่ต้องดูแลแล้ว ยังมีหลากหลายแบบ หลากหลายราคาให้เลือกอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาไอเดียดี ๆ สำหรับการใช้ต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว สบายตา ให้บ้านสดชื่น ดูมีชีวิตชีวา มาทางนี้เลย วันนี้เราจะมาแชร์ 3 ไอเดีย การใช้ต้นไม้ปลอมแต่งบ้าน ให้เฟรชสดชื่นแบบไม่ต้องเสียเวลาดูแล และยังสรุปรวมข้อดีในการใช้ ต้นไม้ปลอมแต่งบ้านว่ามีอะไรบ้าง สำหรับใครที่กำลังลังเล เผื่อจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ต้องบอกเลยว่าเทรนด์การแต่งบ้านด้วยต้นไม้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะช่วยสร้างบรรยากาศ ธรรมชาติ ร่มรื่น และผ่อนคลายให้กับผู้พักอาศัย แต่จะเลือกต้นไม้ปลอมแต่งบ้านยังไงดี ? 1. ห้องนั่งเล่นเป็นจุดศูนย์รวมในการทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการนั่งพูดคุย ดูหนัง รับแขก หรือจะเป็นเวลาที่รู้สึกเหนื่อยหลังกลับจากที่ทำงาน ห้องนั่งเล่นเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ที่ทำให้รู้สึกหายเหนื่อยได้ การใช้ต้นไม้ปลอมแต่งบ้านที่มีสีเขียวสบายตา จะช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และมีพลังงานบวก Tips: แขวนกระถางกับต้นไม้ปลอม เพื่อเพิ่มความเฟรช เช่น ต้นมอนสเตอร่าปลอม, ต้นเฟิร์นปลอม, ต้นพลูด่างปลอม ต้นว่านปลอม, ต้นลิ้นมังกรปลอม, ต้นไทรใบสักปลอม หรือต้นมะกอกโอลีฟปลอม เป็นต้น 2. […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save