ติดต่อเรา

ประโยชน์ของแอร์ที่มากกว่าให้ความเย็น แต่ยังดีต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของแอร์ที่มากกว่าให้ความเย็น แต่ยังดีต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของแอร์ส่งผลดีต่อสุขภาพยังไง แอร์ช่วยให้คุณรักษาอุณหภูมิที่สะดวกสบาย ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อน ความร้อนจัดสามารถทำให้เกิดอาการเพลียแดดหรือลมแดดได้ โดยเฉพาะกับบุคคลที่อ่อนแอ เช่น ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หรือผู้ที่มีอาการป่วยบางประการ เครื่องปรับอากาศช่วยป้องกันความร้อนสูงเกินไปและลดความเสี่ยงของการเจ็บป่วยจากความร้อน แอร์มีแผ่นกรองที่ช่วยฟอกอากาศโดยการดักจับฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ และมลพิษอื่นๆ สิ่งนี้ช่วยเพิ่มคุณภาพอากาศภายในอาคารได้อย่างมาก ลดความเสี่ยงของปัญหาระบบทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ และโรคหอบหืด อากาศที่สะอาดถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนที่ใช้เวลาอยู่ในบ้านเป็นเวลานาน เช่น ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หรือผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง ความชื้นที่มากเกินไปสามารถส่งเสริมการเจริญเติบโตของเชื้อรา โรคราน้ำค้าง และแบคทีเรีย ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของระบบทางเดินหายใจ แอร์จะช่วยควบคุมระดับความชื้น ลดความเสี่ยงของปัญหาเหล่านี้ และสร้างสภาพแวดล้อมภายในบ้านที่สะดวกสบายและดีต่อสุขภาพมากขึ้น การนอนหลับที่มีคุณภาพมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวม เนื่องจากส่งเสริมการทำงานของการรับรู้ ความเป็นอยู่ที่ดีทางอารมณ์ และการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น อุณหภูมิห้องนอนที่เย็นสบายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการนอน  และสามารถช่วยให้การนอนหลับมีคุณภาพดีขึ้น แอร์จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมการนอนหลับที่เหมาะสมที่สุดโดยการควบคุมอุณหภูมิและลดความชื้น ช่วยให้บุคคลนอนหลับได้เร็วขึ้นและพักผ่อนได้อย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น ความร้อนจัดอาจส่งผลเสียต่อการทำงานของการรับรู้ สมาธิ และประสิทธิภาพการทำงาน แอร์ช่วยให้สภาพแวดล้อมการทำงานเย็นสบายยิ่งขึ้น ช่วยให้มีสมาธิดีขึ้นและทำงานได้ดีที่สุด นอกจากนี้ยังพบว่าความร้อนที่มากเกินไปอาจส่งผลต่อสุขภาพจิต ทำให้เกิดอาการหงุดหงิด เหนื่อยล้า และแรงจูงใจลดลง เครื่องปรับอากาศจะช่วยสร้างบรรยากาศเชิงบวกและเอื้อต่อสุขภาพจิตด้วยการรักษาอุณหภูมิภายในบ้านหรืออาคารให้เหมาะสม แอร์แคเรียร์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณภาพอากาศในบ้านของคุณดีขึ้น ด้วยนวัตกรรมพลังการฟอกอากาศที่เหนือกว่าด้วย X-IONIZER โดยการปล่อยไอออนลบในการดักจับฝุ่นและแบคทีเรียในอากาศ ให้อากาศในบ้านคุณสะอาด  อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือแม้ว่าเครื่องปรับอากาศจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ก็ควร […]

ขนาด BTU แอร์เท่ากัน แต่ทำไมประหยัดไฟกว่า

ขนาด BTU แอร์เท่ากัน แต่ทำไมประหยัดไฟกว่า

ในสภาพอากาศประเทศไทยเรา แอร์เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับหลายบ้าน อย่างไรก็ตามการเปิดแอร์สามารถส่งผลต่อค่าไฟฟ้าของคุณได้อย่างมาก เพื่อป้องกันปัญหาค่าไฟแพง สิ่งสำคัญคือต้องเลือกแอร์ที่ประหยัดพลังงานไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณเย็นสบาย แต่ยังช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าอีกด้วย และเราจะรู้ได้ยังไงแอร์รุ่นไหนประหยัดไฟกว่า มีวิธีเลือกแอร์ให้ประหยัดไฟดังนี้  เคล็ดลับในการเลือกแอร์แบบประหยัดไฟ เราสามารถดูได้จากฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ของแอร์ ซึ่งเป็นเครื่องหมายแสดงประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้มาตรฐานตามที่ กฟผ. และกระทรวงพลังงานกำหนด โดยจะมีค่าประสิทธิภาพ (EER) แสดงอยู่ โดยฉลากประหยัดไฟ จะมี 4 ระดับและเบอร์ 5 คือระดับที่ประหยัดไฟมากที่สุด  ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ของแอร์จะมี 4 ระดับ ดังนี้ เบอร์ 5 ดาว : ประหยัดไฟมากที่สุด เบอร์ 4 ดาว : ประหยัดไฟปานกลาง เบอร์ 3 ดาว : ประหยัดไฟน้อย เบอร์ 2 ดาว : ประหยัดไฟน้อยที่สุด ค่าประสิทธิภาพ (EER) คืออะไร ? ย่อมาจาก […]

ลมหนาวมาแล้ว แต่งบ้านยังไงให้อบอุ่น น่าอยู่มากกว่าเดิม

ลมหนาวมาแล้ว แต่งบ้านยังไงให้อบอุ่น น่าอยู่มากกว่าเดิม

ถ้าพูดถึงฤดูหนาวคงเป็นฤดูโปรดของใครหลาย ๆ คน เพราะเราต้องเจออากาศร้อนอบอ้าวมานานในประเทศไทย และคงเป็นเทศกาลแห่งความสุข เมื่ออากาศเริ่มเย็นสบายหลายคนก็คงจะรีบเตรียมแต่งบ้านต้อนรับลมหนาวกันอย่างสนุกสนานเพื่อทำให้บ้านดูอบอุ่นและน่าอยู่ยิ่งขึ้น แคเรียร์เอาไอเดียแต่งบ้านต้อนรับหน้าหนาวมาฝากกัน แสงไฟจะช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่นและโรแมนติกมากขึ้น เลือกโคมไฟโทนสีส้มหรือโทนสีเหลือง และเทียนที่มีดีไซน์น่ารักๆ จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้บ้านของคุณ เหมาะสำหรับการพักผ่อนในหน้าหนาว หากปกติแล้วมุมพักผ่อนในบ้านมีหมอนอิงอยู่แล้ว การนำหมอนและผ้าห่มมาวางเพิ่มเติมก็ทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แถมยังใช้ซุกตัวในเวลาอากาศหนาวได้อีกด้วย แนะนำให้เลือกผ้าห่มและหมอนอิงที่มีสีสันและลวดลายสดใส  สำรวจบ้านจัดเก็บของที่ไม่จำเป็นจะช่วยทำให้บ้านดูโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวกและสบายตายิ่งขึ้น และเพิ่มแสงธรรมชาติ เปิดหน้าต่างรับแสงธรรมชาติให้มากที่สุด แสงธรรมชาติจะช่วยทำให้บ้านดูสว่างและสดชื่น กลิ่นหอมในบ้านจะสามารถช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อนอยู่บ้านในช่วงหน้าหนาวที่อากาศเย็นสบาย เลือกเป็นการจุดเทียนหอมกลิ่นที่ชื่นชอบ ใช้เครื่องพ่นไอน้ำด้วยน้ำมันหอมระเหย หรือจะวางดอกไม้ตามจุดในบ้านเพื่อเพิ่มความหอมอ่อน ๆ ก็ได้เช่นกัน เมื่ออากาศเย็นขึ้นทำให้เกิดความเย็นที่เฟอร์นิเจอร์ในบ้าน เพื่อลดการสัมผัสกับผิวเพิ่มความอบอุ่นได้ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากผ้า ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ หรือหากเฟอร์นิเจอร์นั้นไม่ใช่วัสดุจากผ้าสามารถนำผ้าโทนสีเอิร์ธคลุมเฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นเพื่อป้องกันความเย็นจากการสัมผัสได้ อีกหนึ่งไอเดียตกแต่งบ้านให้บรรยากาศดีเหมาะกับช่วงหน้าหนาว ด้วยเครื่องปรับอากาศแคเรียร์ Color Smart ที่มีดีไซน์โค้งมนพร้อมหน้ากากผ้าหลากหลายสี ให้คุณได้เลือกให้เหมาะกับสไตล์บ้านของคุณ ช่วยสร้างบรรยากาศในช่วงหน้าหนาวให้ดูอบอุ่น น่าอยู่ และยังสบายตาอีกด้วย แอร์แคเรียร์ รุ่น Color Smart

รู้ไว้ดีกว่า 10 สิ่งที่ต้องรู้เรื่องแอร์

รู้ไว้ดีกว่า 10 สิ่งที่ต้องรู้เรื่องแอร์

เคยเจอไหม ? เมื่อต้องไปซื้อแอร์หรือจะซ่อมแอร์ ต้องคุยกับพนักงานหรือช่างแอร์ แต่ไม่รู้ว่าเขาหมายถึงอะไร และไม่รู้ต้องเลือกซื้อแอร์อย่างไรให้เหมาะสมกับความต้องการของเรา การรู้จักศัพท์ที่เกี่ยวกับแอร์ไว้ก่อนก็ดีต่อการสื่อสารและเข้าใจการทำงานของแอร์มากขึ้นอีกด้วย มีอะไรที่ต้องรู้ไว้บ้าง ไปทำความรู้จักกันเลย สิ่งที่ต้องรู้จักเกี่ยวกับแอร์ เป็นหน่วยวัดค่าพลังงานความร้อนตามมาตรฐานสากล เมื่อนำมาใช้ในส่วนของเครื่องปรับอากาศ จะมีหมายถึงความสามารถในการทำความเย็น ถ่ายเทความร้อนออกจากห้องภายในเวลา 1 ชั่วโมง โดยคำนวณเป็น ความร้อน 1 BTU เท่ากับ ปริมาณความร้อนที่ทำให้น้ำ 1 ปอนด์ มีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นหรือลดลง 1 องศาฟาเรนไฮต์ ยิ่งตัวเลข BTU เยอะก็แสดงว่าแอร์เครื่องนั้นทำความเย็นได้มาก ชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกับคอมเพรสเซอร์ มีหน้าที่ให้น้ำยาแอร์ไหลผ่านและแลกเปลี่ยนความร้อน ให้เกิดเป็นระบบหมุนเวียนภายใน ปล่อยความเย็นสู่ห้องของเราและนำความร้อนออกสู่ภายนอก ซึ่งคอยล์ที่อยู่ในเครื่องปรับอากาศจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ คอยล์ร้อนและคอยล์เย็นซึ่งทำหน้าที่แตกต่างกัน คอยล์เย็นเป็นส่วนประกอบหลักของระบบทําความเย็น ทำหน้าที่แลกเปลี่ยนความร้อน เมื่ออากาศร้อนไหลผ่านแผงคอยล์เย็นก็จะได้ความเย็นออกมา สารทำความเย็นภายในคอยล์เย็นจะเดือดเปลี่ยนสถานะเป็นแก๊ส เมื่อได้รับความร้อนเข้ามา และไหลเวียนกลับไปที่คอมเพลสเซอร์ คอยล์ร้อนหรือ คอนเดนเซอร์ เป็นส่วนประกอบของเครื่องปรับอากาศที่สำคัญมากอีกตัวหนึ่ง ทำหน้าที่ทำให้สารทำความเย็นเปลี่ยนสถานะจากไอเป็นของเหลวโดยการควบแน่น ที่มีแรงอัดจากคอมเพลสเซอร์ ใช้พัดลมดูดอากาศบริเวณโดยรอบมาระบายความร้อนให้กับสารทำความเย็น เป็นอุปกรณ์หลักที่สำคัญอันหนึ่งของระบบทำความเย็น คอมเพรสเซอร์ทำหน้าที่อัดสารทำความเย็นหรือที่เราเรียกว่าน้ำยาแอร์ส่งไปยังส่วนควบแน่นที่มีแรงดันสูงหรือคอนเดนเซอร์คอยล์ โดยคอมเพรสเซอร์จะอัดแรงดันสารทำความเย็นที่มีสถานะเป็นก๊าซ และในอีกด้านของการทำงานของคอมเพรสเซอร์ […]

ฝุ่นส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไร  ? พร้อมวิธีหลีกเลี่ยงจากฝุ่นร้าย

ฝุ่นมีทั้งขนาดที่เรามองเห็นและขนาดเล็กที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ ซึ่งปัญหาฝุ่นในบ้านเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากและเกิดได้จากหลายสาเหตุ แม้กระทั่งในบ้านที่พึ่งทำความสะอาดหรือทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ก็ยังพบฝุ่นเกาะตามเฟอร์นิเจอร์ พื้นห้อง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ไม่เพียงแค่การทำความสะอาดบ้านไม่เพียงพอ หลายคนอาจสงสัยว่าฝุ่นเกิดจากอะไร ? และฝุ่นตัวร้ายส่งผลเสียอย่างไรต่อร่างกายบ้าง ? วันนี้แคเรียร์มีคำตอบ พร้อมวิธีป้องกันฝุ่นในบ้าน ฝุ่นเกิดจากอะไร ? ฝุ่นขนาดเล็กส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ? หัวใจและสมอง ฝุ่นละอองขนาดเล็กหากได้รับเป็นระยะเวลานาน จะส่งผลเสียต่อระบบหัวใจและเป็นอันตรายต่อสมอง วิธีป้องกันและกำจัดฝุ่นในบ้าน 1.ทำความสะอาดเริ่มจากที่สูง  เริ่มทำความสะอาดจากฝ้า เพดาน ก่อนเป็นอย่างแรก เพื่อป้องกันฝุ่นจากด้านบนตกลงมา และขั้นตอนต่อไปจึงทำความสะอาดด้วยผ้าเปียกหรือดูดฝุ่นที่พื้น เนื่องจากฝุ่นขนาดเล็กหากยิ่งกวาดจะทำให้ฝุ่นยิ่งฟุ้งกระจาย  2.ทำความสะอาดพรมเช็ดเท้า ไม่ว่าจะเป็นพรมดักฝุ่นหน้าบ้านหรือพรมเช็ดเท้าภายในบ้าน เป็นบริเวณที่กักเก็บฝุ่นไว้จำนวนมาก โดยเฉพาะพรมที่มีลักษณะขนยาว ซึ่งควรทำความสะอาดพรมเช็ดเท้าทุก 1 สัปดาห์ 3.ทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า ควรทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ เช่น หน้ากากพัดลม ฟิลเตอร์กรองอากาศของเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเป็นจุดที่สะสมของฝุ่น หากมีฝุ่นเกราะจำนวนมากและยังคงใช้งานโดยไม่ทำความสะอาด ทำให้สมาชิกในบ้านก็จะสูดดมฝุ่นเข้าไป ซึ่งจะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ 4.ใช้เครื่องฟอกอากาศ เครื่องฟอกอากาศก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากยิ่งขึ้น ซึ่งในอากาศไม่เพียงแต่มีฝุ่นขนาดใหญ่ที่เราสามารถมองเห็นได้ แต่ยังมีฝุ่นละอองขนาดเล็กลอยอยู่ในอากาศ หากมีเครื่องฟอกอากาศก็ทำให้เราสบายใจได้อีกขั้น  หากใครไม่อยากใช้หลายขึ้นตอนให้ยุ่งยาก แคเรียร์ก็มีอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น โดยใช้เครื่องปรับอากาศแคเรียร์ ที่มีฟีเจอร์ X-IONIZER ที่สุดแห่งนวัตกรรมการฟอกอากาศ […]

 ตรวจสอบค่าไฟผ่านมือถือดียังไง ? พร้อมวิธีใช้งานง่าย ๆ

เช็กค่าไฟผ่านมือถือ ชีวิตง่ายขึ้นแค่มี Carrier In The Air_1

เช็กค่าไฟผ่านมือถือดียังไง ? เครื่องปรับอากาศแคเรียร์ รุ่น Color Smart, X-Inverter Plus และ Copper11 เป็นรุ่นเครื่องปรับอากาศที่มีการออกแบบให้มีตัวรับสัญญาณ WIFI ภายในเครื่อง ซึ่งหากทำการติดตั้งเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Carrier In The Air ก็จะสามารถควบคุมการทำงานเครื่องปรับอากาศแคเรียร์รุ่นที่กล่าวมาได้ใน Smart Phone หรือ Tablet แทน Remote Control ได้เลยนอก อุปกรณ์ตัวรับสัญญาณ WIFI ภายในเครื่องยังสามารถตรวจสอบการใช้พลังงานของตัวเครื่องได้อีกด้วย ซึ่งทำให้เรารู้ว่าเครื่องปรับอากาศที่เราใช้ ใช้งานไปกี่ kW/hr โดยจะแสดงผลในรูปแบบของกราฟ และยังสามารถคำนวณเป็นจำนวนเงินให้ทราบว่าแอร์เครื่องนี้ใช้ไฟไปกี่บาทแล้ว หมายเหตุ : การแสดงจำนวนเงินค่าไฟนั้นขึ้นอยู่กับการตั้งค่าไฟ บาท/หน่วยไฟฟ้า วิธีการใช้งานฟังก์ชันตรวจสอบค่าไฟ ( Energy Monitoring ) 1. หลังจากที่ตั้งค่าเครื่องปรับอากาศเสร็จเรียบร้อยให้เข้าไปที่ Energy Monitoring  2. เมื่ออยู่ในฟังก์ชัน Energy Monitoring แล้ว ให้เข้าสู่การตั้งค่าและให้เลือก เครื่องคำนวณต้นทุน […]

ติดแอร์ตรงไหนดี ? ตำแหน่งติดตั้งแอร์สำคัญยังไง

7 สิ่งที่ควรรู้ก่อนติดแอร์ ต้องเลือกแอร์ยังไงและติดแอร์ตรงไหนดี ?

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนที่จะติดตั้งแอร์ให้ดีต้องคำนึงจากหลายปัจจัย อันดับแรกควรรู้ประเภทห้องที่ต้องการจะติดแอร์เพื่อเลือกตำแหน่งติดแอร์ให้เหมาะสมกับประเภทห้องนั้น ๆ เพราะมีผลต่อการกระจายความเย็น การประหยัดไฟ และจะส่งผลต่อสุขภาพอีกด้วย 7 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนติดแอร์ 1. เลือก BTU เครื่องปรับอากาศให้เหมาะสมกับขนาดห้อง การเลือก BTU แอร์ให้เหมาะสมกับขนาดห้องนั้นมีผลต่อระยะเวลาการทำความเย็น และการใช้พลังงาน หากเลือกแอร์ที่มี BTU ต่ำเกินไปอาจทำให้แอร์ทำงานหนัก และหากแอร์มีค่า BTU สูงเกินไปจะทำให้แอร์ใช้พลังงานมากเกินกว่าความจำเป็นทำให้มีค่าไฟแพง ดังนั้นก่อนติดแอร์ควรคำนวนค่า BTU กับขนาดห้องให้เหมาะสม 2. เลือกแอร์ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 หากเลือกใช้แอร์ที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 จะช่วยทำให้คุณสบายใจในการใช้งาน เนื่องจากเครื่องปรับอากาศที่ได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 นั้นจะต้องผ่านการทดสอบประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานตามมาตรฐานสากลจาก กฟผ. ซึ่งสามารถการันตีความประหยัดไฟให้คุณมั่นใจอีกขั้น ในปัจจุบันฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ติดดาว มีมากสุดถึง 3 ดาว แสดงให้เห็นว่าประหยัดไฟมากที่สุด 3. ระบบการทำงานแอร์ เครื่องปรับอากาศจะมีทั้งหมด 2 ประเภทการทำงาน แบบระบบ Inverter และระบบ Fixed Speed ซึ่ง การทำงานแต่ละระบบจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งระบบ […]

ควรล้างแอร์บ่อยแค่ไหน ? ทำไมต้องล้างแอร์

ควรล้างแอร์บ่อยแค่ไหน ? ทำไมต้องล้างแอร์

ควรล้างแอร์บ่อยแค่ไหน ? เป็นคำถามยอดฮิตที่หลาย ๆ คนสงสัยว่าต้อง “ล้างแอร์บ่อยแค่ไหน ?” “กี่เดือนต้องล้างแอร์ที” ขึ้นอยู่กับการเปิดใช้งานแอร์ของแต่ละบุคคล โดยทั่วไปแนะนำให้ล้างแอร์ทุก ๆ 6 เดือน หรือปีละ 2 ครั้ง เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการล้างแอร์ที่สุด หากเว้นระยะนานมากกว่านี้อาจเกิดการสะสมของฝุ่นและสิ่งสกปรกทำให้ส่งผลเสียต่อแอร์ให้ทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ แอร์อุดตันและไม่เย็น และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย ปัจจัยในการล้างแอร์บ่อยครั้งแค่ไหนขึ้นอยู่กับอะไร ? หากเปิดใช้งานแอร์ตลอดทั้งวันเป็นประจำทุกวัน ในขณะที่แอร์กำลังทำงานอยู่จะมีการหมุนเวียนอากาศในตัวเครื่องทำให้มีฝุ่นและสิ่งสกปรกเข้าไปเกาะภายในเครื่องได้ หากไม่ทำความสะอาดในเวลาที่เหมาะสมจะส่งผลต่อการใช้งานและผลเสียต่อร่างกาย หากที่อยู่ของคุณอยู่ใกล้กับถนนหรือบริเวณที่มีฝุ่นเยอะ จำเป็นต้องล้างแอร์บ่อยครั้ง แนะนำล้างแอร์ทุก 2-3 เดือน โดยสังเกตฝุ่นจากด้านหลังของคอยล์ร้อนหรือคอมเพรสเซอร์ ข้อดีของการล้างแอร์ การล้างแอร์มีแบบใดบ้าง ? คือการล้างด้วยตัวเอง เป็นการถอดฟิลเตอร์กรองฝุ่นออกมาล้างฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ออก เพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก โดยความถี่ที่ควรล้างคือ ไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ จะช่วยให้คุณประหยัดไฟขึ้นด้วย เนื่องจากคอมเพรสเซอร์จะทำงานหนักน้องลงนั่นเอง การฉีดล้างทำความสะอาดคอยล์เย็นด้านในห้อง ด้วยปั๊มน้ำแรงดันสูง เพื่อทำความสะอาดฝุ่นที่เกาะตามช่องระบายลมออก และทำการเป่าหรือผึ่งให้แห้งเพื่อรอนำมาประกอบใส่แอร์ให้เรียบร้อย  เป็นการใช้น้ำยาล้างเพื่อกัดเซาะสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นอยู่ในแผงคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนให้ออก เนื่องจากใช้น้ำแรงดันสูงก็ยังไม่สามารถทำให้สิ่งสกปรกที่เกาะอยู่หลุดออกไปจนหมดได้จึงจำเป็นต้องมีน้ำยาล้างเป็นตัวช่วย หลังจากนั้นก็จะประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆ เข้าที่เดิม โดยหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีที่มีค่าเป็นกรดหรือด่างมากเกินไปในการล้างแผงคอยล์เพราะจะทำให้แผงบางลงเรื่อย ๆ จนรั่วในที่สุดนั่นเอง […]

ปัญหาคอยล์เย็นรั่ว เจอแบบนี้ทำยังไงดี ?

ปัญหาคอยล์เย็นรั่ว เจอแบบนี้ทำยังไงดี ?

คอยล์  คืออะไร ? รังผึ้ง หรือเรียกอีกอย่างว่า คอยล์ (Coil) เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของระบบการทำความเย็นทำหน้าที่แลกเปลี่ยนความร้อน ช่วยให้อุณหภูมิภายในห้องเย็นลง คอยล์แอร์สามารถแบ่งได้ 2 ประเภทคือ คอยล์เย็นเป็นส่วนประกอบหลักของระบบทําความเย็น ทำหน้าที่แลกเปลี่ยนความร้อน เมื่ออากาศร้อนไหลผ่านแผงคอยล์เย็นก็จะได้ความเย็นออกมา สารทำความเย็น (น้ำยาแอร์) ภายในคอยล์เย็นจะเดือดเปลี่ยนสถานะเป็นแก๊ส และไหลเวียนกลับไปที่คอมเพลสเซอร์ คอยล์ร้อนหรือ คอนเดนเซอร์ เป็นส่วนประกอบของเครื่องปรับอากาศที่สำคัญมากอีกตัวหนึ่ง ทำหน้าที่ทำให้สารทำความเย็นเปลี่ยนสถานะจากไอเป็นของเหลวโดยการควบแน่น ที่มีแรงอัดจากคอมเพลสเซอร์ ใช้พัดลมดูดอากาศบริเวณโดยรอบมาระบายความร้อนให้กับสารทำความเย็น  จะรู้ได้อย่างไรว่าแผงคอยล์เย็นรั่ว สาเหตุหลักที่ทำให้แผงคอยเย็นล์รั่ว มี 2 ปัจจัยด้วยกัน เมื่อแอร์ทำงานตัวเครื่องจะดูดอากาศไปหมุนเวียนผ่านคอยล์เย็นภายในเครื่องตลอดการใช้งาน ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แผงคอยล์เย็นรั่ว ที่พักอยู่ใกล้คลองระบายน้ำ ทะเล แหล่งน้ำโดยเฉพาะแหล่งน้ำที่มีน้ำขัง น้ำเสีย จะเกิดความเป็นกรดจากไอน้ำระเหยขึ้นมาทำให้ส่งผลเสียต่อคอยล์เย็น วิธีป้องกัน เราพร้อมให้บริการหลังการขายทั้ง 3 ช่องทาง ติดต่อเราได้ที่ สายด่วนโทร 1454 (จันทร์ – เสาร์ | 8:30-17:30) แอดไลน์มาที่ LINE : @CarrierCare หรือคลิก https://lin.ee/U523lr0 […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save