ติดต่อเรา

เสริมสุขภาพและความมั่งมี ด้วยตำแหน่งแอร์ตามหลักฮวงจุ้ย

ฮ้วงจุ้ย คือการจัดที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมตามความเชื่อของชาวจีนที่ส่งต่อศาสตร์กันมาจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน โดยมีหลักการจัดตั้งแต่ทิศของบ้าน โครงบ้าน ไปจนถึงการวางเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้าน ซึ่งเชื่อกันว่าการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมให้ชีวิตผู้อยู่มีความสุข พร้อมด้วยทรัพย์สินเงินทอง และสุขภาพที่ดี 

การติดตั้งเครื่องปรับก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งมีอยู่ในหลักการฮวงจุ้ยเช่นกัน ซึ่งการติดตั้งแอร์ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยก็เชื่อกันว่าจะนำพาโชคดี และสุขภาพที่ดีมาให้เจ้าของบ้านด้วย สำหรับใครที่กำลังสนใจเรื่องนี้อยู่ วันนี้เรามีสาระดีๆ เกี่ยวกับตำแหน่งแอร์ในศาตร์ฮวงจุ้ยมาฝากกัน

การวางแอร์ในห้องรับแขก

ห้องรับแขกเป็นห้องที่สำคัญมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นห้องที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านแล้ว ห้องรับแขกก็ยังเกี่ยวโยงกับความสัมพันธ์ของคนในบ้านด้วย เชื่อกันว่าตำแหน่งของห้องรับแขกจะต้องไม่ต้องกับประตูบ้านเพื่อกันเงินไหลออก ส่วนการติดตั้งแอร์ในห้องรับแขกนั้น ควรติดในทิศที่ลมแอร์พัดเข้าตัวบ้าน เพราะมีความเชื่อว่าลมที่พัดเข้าบ้านจะนำพาโชคลาภและทรัพย์สินมาให้ และไม่ควรติดแอร์ในทิศที่เป่าไปทางหน้าบ้านเพื่อป้องกันลมนั้นพัดเอาโชคดีออกไปนั่นเอง

การติดตั้งแอร์ในห้องนอน

ห้องนอนเรียกได้ว่าเป็นห้องที่สำคัญที่สุดของบ้านเลยทีเดียว ดังนั้นการแต่งและจัดวางของในห้องนอนจึงสำคัญมากๆ ตามตำราแล้วเตียงนอนในห้องนอนควรตั้งอยู่ในทิศเหนือและทิศตะวันออกเพื่อความเป็นมงคล ไม่ควรวางเตียงนอนให้ด้านหัวหรือเท่าตรงประตู เพราะเชื่อว่าจะเป็นการขัดโชค ส่วนการติดตั้งแต่ในห้องนอนนั้นควรติดในตำแหน่งที่ขนานกับเตียงนอน ไม่ควรติดบริเวณหัวเตียงและปลายเท้าเพราะเชื่อว่าจะทำให้สุขภาพไม่ดีเจ็บป่วยได้ง่าย 

ตำแหน่งของแอร์ในห้องทำงาน

ทุกวันนี้หลายๆ คนน่าจะต้องทำงานแบบ Work From Home กันบ่อยขึ้น ดังนั้นการจัดห้องทำงานจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เราควรตั้งโต๊ะทำงานให้อยู่ในจุดที่เห็นห้องในมุมกว้างที่สุด โดยการนั้งหันหลังให้ผนังเพื่อเสริมเรื่องอำนาจ ความหนักแน่น และบารมี ส่วนการติดแอร์ในห้องนี้ก็จะคล้ายๆ กับห้องนอนคือ ไม่ควรติดแอร์เหนือหัวเพราะเชื่อว่าสมาธิในการทำงานจะถูกรบกวนได้ง่าย และทำให้สุขภาพไม่ดีด้วย

นอกจากความเชื่อแล้ว หลักการฮวงจุ้ยถูกออกแบบมาเพื่อความสุขและความร่วมเย็นของคนในบ้าน ดังนั้นตำแหน่งการติดแอร์ที่เราเล่าไปจึงไม่ได้ต่างจากหลักการทางวิทยาศาสตร์มากนัก อย่างเช่น การติดตั้งแอร์ในแนวขวางกับเตียงเพราะเป็นตำแหน่งที่ลมแอร์จะไม่ตกลงหัวหรือเท้า ทำให้เจ้าของห้องไม่เจ็บป่วยง่าย เช่นเดียวกับการติดแอร์เหนือโต๊ะทำงานที่จะทำให้หายใจติดขัดทำงานไม่สะดวกนั่นเอง

เมื่อเได้ตำแหน่งการวางเครื่องปรับอากาศที่เป็นมงคลไปแล้ว ก็อย่าลืมมองหาแอร์มงคลๆ อย่างแคเรียร์ Color Smart และแคเรียร์ XInverter Plus ที่ออกแบบมาด้วยนวัตกรรมคุณภาพ และดีไซน์ทันสมัย สามารถตอบโจทย์ทุกแบบบ้านและทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสมแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เลือกตำแหน่งติดตั้งแอร์ในห้องนอนอย่างไรให้เหมาะสม?

การเลือกตำแหน่งติดตั้งเครื่องปรับอากาศในห้องนอนเป็นเรื่องที่สำคัญมากอย่างหนึ่ง เพราะไม่เพียงแต่จะเกี่ยวกับอากาศที่เย็นสบายภายในห้องเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสุขภาพและค่าใช้จ่ายที่จะตามมาอีกด้วย หากเราเลือกตำแหน่งติดตั้งแอร์ได้อย่างเหมาะสม ก็จะช่วยให้ห้องนอนของเราเย็นฉ่ำอย่างสม่ำเสมอและทั่วถึง อีกทั้งยังเป็นการลดปัญหาด้านสุขภาพและช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ

ฝุ่นส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไร  ? พร้อมวิธีหลีกเลี่ยงจากฝุ่นร้าย

ฝุ่นมีทั้งขนาดที่เรามองเห็นและขนาดเล็กที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ ซึ่งปัญหาฝุ่นในบ้านเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากและเกิดได้จากหลายสาเหตุ แม้กระทั่งในบ้านที่พึ่งทำความสะอาดหรือทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ ก็ยังพบฝุ่นเกาะตามเฟอร์นิเจอร์ พื้นห้อง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า

อ่านต่อ
คลายเครียดด้วยพลังแห่งสี แค่เปลี่ยนสีในห้องก็ช่วยลดความเครียดได้

คลายเครียดด้วยพลังแห่งสี แค่เปลี่ยนสีในห้องก็ช่วยลดความเครียดได้

เชื่อว่าช่วงที่ผ่านมาหลาย ๆ คน ได้แต่อยู่ในบ้าน จะออกไปหาที่ผ่อนคลายก็ไม่ได้ อยู่แต่บ้านจนเบื่อแทบจะทนไม่ไหว

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier