ติดต่อเรา

เสริมสุขภาพและความมั่งมี ด้วยตำแหน่งแอร์ตามหลักฮวงจุ้ย

ฮ้วงจุ้ย คือการจัดที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมตามความเชื่อของชาวจีนที่ส่งต่อศาสตร์กันมาจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน โดยมีหลักการจัดตั้งแต่ทิศของบ้าน โครงบ้าน ไปจนถึงการวางเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ในบ้าน ซึ่งเชื่อกันว่าการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมให้ชีวิตผู้อยู่มีความสุข พร้อมด้วยทรัพย์สินเงินทอง และสุขภาพที่ดี 

การติดตั้งเครื่องปรับก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งมีอยู่ในหลักการฮวงจุ้ยเช่นกัน ซึ่งการติดตั้งแอร์ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยก็เชื่อกันว่าจะนำพาโชคดี และสุขภาพที่ดีมาให้เจ้าของบ้านด้วย สำหรับใครที่กำลังสนใจเรื่องนี้อยู่ วันนี้เรามีสาระดีๆ เกี่ยวกับตำแหน่งแอร์ในศาตร์ฮวงจุ้ยมาฝากกัน

การวางแอร์ในห้องรับแขก

ห้องรับแขกเป็นห้องที่สำคัญมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นห้องที่เป็นหน้าเป็นตาของบ้านแล้ว ห้องรับแขกก็ยังเกี่ยวโยงกับความสัมพันธ์ของคนในบ้านด้วย เชื่อกันว่าตำแหน่งของห้องรับแขกจะต้องไม่ต้องกับประตูบ้านเพื่อกันเงินไหลออก ส่วนการติดตั้งแอร์ในห้องรับแขกนั้น ควรติดในทิศที่ลมแอร์พัดเข้าตัวบ้าน เพราะมีความเชื่อว่าลมที่พัดเข้าบ้านจะนำพาโชคลาภและทรัพย์สินมาให้ และไม่ควรติดแอร์ในทิศที่เป่าไปทางหน้าบ้านเพื่อป้องกันลมนั้นพัดเอาโชคดีออกไปนั่นเอง

การติดตั้งแอร์ในห้องนอน

ห้องนอนเรียกได้ว่าเป็นห้องที่สำคัญที่สุดของบ้านเลยทีเดียว ดังนั้นการแต่งและจัดวางของในห้องนอนจึงสำคัญมากๆ ตามตำราแล้วเตียงนอนในห้องนอนควรตั้งอยู่ในทิศเหนือและทิศตะวันออกเพื่อความเป็นมงคล ไม่ควรวางเตียงนอนให้ด้านหัวหรือเท่าตรงประตู เพราะเชื่อว่าจะเป็นการขัดโชค ส่วนการติดตั้งแต่ในห้องนอนนั้นควรติดในตำแหน่งที่ขนานกับเตียงนอน ไม่ควรติดบริเวณหัวเตียงและปลายเท้าเพราะเชื่อว่าจะทำให้สุขภาพไม่ดีเจ็บป่วยได้ง่าย 

ตำแหน่งของแอร์ในห้องทำงาน

ทุกวันนี้หลายๆ คนน่าจะต้องทำงานแบบ Work From Home กันบ่อยขึ้น ดังนั้นการจัดห้องทำงานจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เราควรตั้งโต๊ะทำงานให้อยู่ในจุดที่เห็นห้องในมุมกว้างที่สุด โดยการนั้งหันหลังให้ผนังเพื่อเสริมเรื่องอำนาจ ความหนักแน่น และบารมี ส่วนการติดแอร์ในห้องนี้ก็จะคล้ายๆ กับห้องนอนคือ ไม่ควรติดแอร์เหนือหัวเพราะเชื่อว่าสมาธิในการทำงานจะถูกรบกวนได้ง่าย และทำให้สุขภาพไม่ดีด้วย

นอกจากความเชื่อแล้ว หลักการฮวงจุ้ยถูกออกแบบมาเพื่อความสุขและความร่วมเย็นของคนในบ้าน ดังนั้นตำแหน่งการติดแอร์ที่เราเล่าไปจึงไม่ได้ต่างจากหลักการทางวิทยาศาสตร์มากนัก อย่างเช่น การติดตั้งแอร์ในแนวขวางกับเตียงเพราะเป็นตำแหน่งที่ลมแอร์จะไม่ตกลงหัวหรือเท้า ทำให้เจ้าของห้องไม่เจ็บป่วยง่าย เช่นเดียวกับการติดแอร์เหนือโต๊ะทำงานที่จะทำให้หายใจติดขัดทำงานไม่สะดวกนั่นเอง

เมื่อเได้ตำแหน่งการวางเครื่องปรับอากาศที่เป็นมงคลไปแล้ว ก็อย่าลืมมองหาแอร์มงคลๆ อย่างแคเรียร์ Color Smart และแคเรียร์ XInverter Plus ที่ออกแบบมาด้วยนวัตกรรมคุณภาพ และดีไซน์ทันสมัย สามารถตอบโจทย์ทุกแบบบ้านและทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสมแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

เทียบฟีเจอร์แอร์แคเรียร์ 2022 รุ่นไหนตอบโจทย์สไตล์คุณที่สุด!

เข้าสู่ปี 2022 ที่นวัตกรรมในโลกยังคงพัฒนาไม่หยุดยั้ง เช่นเดียวกับแคเรียร์ที่ยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมความเย็นเพื่อความสุขให้กับผู้ใช้มาตลอด และในปีนี้แคเรียร์ก็มีเครื่องปรับอากาศหลากหลายแบบที่พร้อมตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์ของคุณอย่างลงตัว แต่หากใครยังไม่มั่นว่าจะเลือกซื้อแอร์แคเรียร์รุ่นไหนดี

อ่านต่อ

5 ความเชื่อผิด ๆ กับการใช้แอร์ อาจทำค่าไฟพุ่งกระฉูด

ในยุคที่อากาศร้อนจนนอนไม่ได้ แถมค่าไฟฟ้าก็สูงขึ้นเช่นกัน เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ ก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเยอะ ซึ่งจะทำให้กินไฟมากได้ ถ้าหากมีความเชื่อผิด

อ่านต่อ
มัดรวมการใช้งาน Smart Remote

Smart Remote รุ่นใหม่ใช้งานอย่างไร? มาทำความรู้จักไปพร้อมกัน

สิ่งสำคัญสำหรับการทำงานของเครื่องปรับอากาศ คือการตั้งค่าผ่านรีโมท เพราะรีโมทจะเป็นสิ่งที่ควบคุมการทำงาน และทำให้เครื่องปรับอากาศสามารถทำความเย็นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หากเราตั้งค่าเครื่องปรับอากาศไม่ถูกต้อง หรือไม่เหมาะสมกับห้อง

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier