ติดต่อเรา

แอร์มีน้ำหยดมาจากอะไร แก้ปัญหาอย่างไร?

รวมข้อควรรู้แก้น้ำแอร์หยดอย่างตรงจุด หมดปัญหา

ปัญหาแอร์มีน้ำยาหยดอีกหนึ่งปัญหาที่ทุกคนอาจจะเจอได้ในอนาคต หรืออาจจะกำลังประสบอยู่ ณ ตอนนี้ ซึ่งสาเหตุหลักๆ มักจะเกิดจากการติดตั้งที่ต้องแก้ไข นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้น้ำแอร์หยดได้ด้วยอีกดังนี้ 

1.ถาดน้ำหรือท่อน้ำทิ้งสกปรกหรืออุดตัน

บ่อยครั้งที่เราอาจจะลืมทำความสะอาดแอร์อย่างถ้วนถี่ เป็นสาเหตุที่ทำให้ถาดน้ำทิ้งและท่อน้ำทิ้ง เต็มไปด้วยสิ่งสกปรก เมื่อสะสมเป็นเวลานานทำให้เกิดการอุดตัน จนน้ำแอร์ไม่สามารถระบายออกได้ตามที่ควรจะเป็นและหยดออกมาในที่สุด สามารถแก้ไขโดยการทำความสะอาดหรือเปลี่ยนท่อน้ำใหม่

2.ฉนวนหุ้มท่อไม่หนาหรือติดตั้งไม่เรียบร้อย 

ฉนวนหุ้มท่อมีหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิภายในของท่อ ป้องกันความร้อนและการเสื่อมสภาพของท่อ หากการติดตั้งฉนวนหุ้มท่อแอร์หุ้มได้ไม่หนาพอหรือติดตั้งไม่เรียบร้อย ก็ทำให้น้ำแอร์ไหลรั่วออกมาได้เช่นกัน แก้ไขโดยเพิ่มความหนาของฉนวนให้พอดีหรือติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเข้ามาตรวจสอบหน้างานและแนะนำการแก้ปัญหาในขั้นต่อไป

3.การติดตั้งในที่ที่มีลมร้อนพัดผ่านตลอดเวลา 

การเลือกติดแอร์ในบริเวณที่ลมร้อนผ่านตลอดหรือติดหน้าต่าง ทำให้เกิดการควบแน่นของไอน้ำในอากาศ จนเปลี่ยนสถานะมาเป็นหยดน้ำเกาะอยู่บนตัวแอร์ เหมือนน้ำที่เกาะอยู่บนผิวของแก้วน้ำเย็น แก้ไขโดยติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเข้ามาตรวจสอบหน้างานและแนะนำการแก้ปัญหาในขั้นต่อไป

4. เครื่องปรับอากาศภายในมีความสกปรก 

เมื่อแอร์ไม่ได้รับการทำความสะอาดเป็นประจำ จึงทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนลมที่ไม่สม่ำเสมอ การแลกเปลี่ยนความร้อนจึงไม่สมบูรณ์ อาจทำให้เกิดน้ำแอร์หยดได้ แก้ไขโดยติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเข้ามาตรวจสอบหน้างานและแนะนำการแก้ปัญหาในขั้นต่อไป

แล้วน้ำแอร์หยดที่จุดไหน ในปริมาณเท่าไหร่ถึงควรเรียกช่างแอร์กันนะ วันนี้แคเรียร์มีคำตอบมาให้แล้ว

น้ำหยดมาจากคอยล์เย็นภายในห้อง 

ในปริมาณไม่มาก แอร์มีน้ำหยด เป็นอาการที่ไม่ปกติแต่ยังคงเปิดใช้งานได้อยู่ แต่ควรได้รับการแก้ไขจากช่างผู้เชี่ยวชาญ 

ในปริมาณมาก แอร์มีน้ำหยด เป็นอาการที่ไม่ปกติและไม่ควรเปิดใช้งานต่อไป ควรติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเข้าแก้ไขอาการ

น้ำหยดมาจากคอยล์ร้อนภายนอกห้อง 

ในปริมาณน้ำไม่มาก เป็นอาการไม่ผิดปกติ ยังคงเปิดใช้งานได้ตามปกติ เพราะอาจเป็นหนึ่งในการระเหยของน้ำยาแอร์จากกระบวนการ แลกเปลี่ยนความร้อนทั้งนี้หยดน้ำจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความชื้นภายในอากาศและความเย็นที่สะสม

ในปริมาณน้ำมาก คอยล์ร้อนมีน้ำหยด เป็นอาการที่ผิดปกติ แต่ยังคงเปิดใช้งานได้ตามปกติอาจเกิดจากฝุ่นและสิ่งสกปรกอุดตันจากคอยล์เย็น ควรติดต่อช่างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเข้าแก้ไขอาการ อย่างไรก็ตาม หากพบปัญหาการใช้งาน เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการลูกค้าสามารถทำตามขั้นตอนดังนี้

แจ้งซ่อมผ่านคอลเซ็นเตอร์ โดยทางคอลเซ็นเตอร์จะถามถึงข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลของแอร์ หลังจากได้ข้อมูลครบถ้วนแล้ว จะมีข้อความแจ้งผ่านทางโทรศัพท์ เป็นใบแจ้งซ่อม โดยเราสามารถโทรไปเช็กขั้นตอนการดำเนินการได้ เพียงแค่บอกเลขการแจ้งซ่อมเท่านั้น สามารถติดต่อคอลเซ็นเตอร์ได้ที่ 1454 ทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 17.30 น. 

แจ้งซ่อมผ่านระบบออนไลน์ ก่อนที่เราจะแจ้งซ่อมได้ต้องมีการลงทะเบียนไว้ก่อน แคเรียร์ขอแนะนำให้ลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงติดตั้งแอร์แรก ๆ เลยจะดีที่สุด เพราะหากมีข้อมูลคาดเคลื่อน เราสามารถนำใบเสร็จมายืนยันได้ทันที โดยวันที่รับประกันจะนับตั้งแต่วันติดตั้งในใบเสร็จนั่นเอง เมื่อมีการลงทะเบียนแล้วเราก็สามารถแจ้งซ่อมและเช็คสถานะผ่านเว็บไซต์ได้เลย สามารถเข้าไปได้ ที่นี่

แจ้งซ่อมผ่าน [email protected] : @CARRIERCARE จะมีทีมงานที่คอยประสานงานกับฝ่ายคอลเซ็นเตอร์ เพื่อให้ข้อมูลเบื้องต้น รวมถึงนัดซ่อมให้ ซึ่งทุกท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทางนี้เช่นกัน เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 17.30 น.

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไข้หวัดแดด โรคหวัดหน้าร้อนที่มองข้ามไม่ได้

ช่วงนี้อากาศบ้านเรามันร้อนจนต้องร้องขอชีวิต อุณหภูมิกลางแดด 40 องศา และความแสบร้อนที่ผิว นอกจากจะทำให้ร้อนจนเหงื่อตกแล้วยังนำมาซึ่งโรคหน้าร้อน

อ่านต่อ

ทำอย่างไรเมื่อแอร์มีกลิ่นอับ สาเหตุเกิดจากอะไรแล้วจะแก้ไขได้ยังไง?

แอร์มีกลิ่นอับเป็นเรื่องน่าปวดหัวแคเรียร์บอกต่อสาเหตุและวิธีรับมือเมื่อแอร์บ้านมีกลิ่น แอร์มีกลิ่นอับคือหนึ่งในปัญหากวนใจสำหรับผู้ใช้งานแอร์ คือกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในเครื่องปรับอากาศที่มักจะส่งกลิ่นรบกวนการพักผ่อนของเราอยู่บ่อย ๆ แล้วสาเหตุของกลิ่นเหล่านี้มาจากไหน ต้องดูแลแอร์ยังไงให้ไม่มีกลิ่น

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier