ติดต่อเรา

AUTO RESTART พักผ่อนไม่มีสะดุด แอร์กลับมาทำงานเองอัตโนมัติแม้ไฟดับ

Auto Restart พักผ่อนต่อเนื่อง

Highlight

  • บ่อยครั้งที่เราต้องตื่นขึ้นมากลางดึก เพราะโดนสิ่งเร้ารอบตัวรบกวนการนอนซึ่งหากเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นบ่อยๆ ก็สามารถส่งผลเสียของร่างกายเราได้ไม่น้อยเลย
  • ไฟดับกลางดึก เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่รบกวนการนอนหลับของหลาย ๆ คน เพราะอากาศร้อนที่เข้ามาแทรกระหว่างคืน จนต้องตื่นมาเปิดแอร์อีกครั้ง
  • เย็นสบายต่อเนื่องไม่มีสะดุดด้วย Auto Restart ระบบจำค่าไฟฟ้าในกรณีที่เกิดไฟดับ แอร์จะกลับมาทำงานใหม่ทันทีเมื่อกระแสไฟฟ้ากลับมาทำงานตามปกติ

เคยไหม!? กับการที่ร่างกายอ่อนเพลียแต่ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะสิ่งรบกวนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านจิตใจหรือสภาพแวดล้อมระหว่างการนอนก็ตาม ส่งผลให้การตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ของเราไม่สดใสเท่าที่ควร ประสิทธิภาพการใช้ชีวิตประจำวันของเราก็ลดน้อยลง สมองทำงานช้า เฉื่อยชา ขี้หลงขี้ลืม อารมณ์แปรปรวน การนอนไม่พอบ่อย ๆ เข้าอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวได้เลยนะ อย่างเช่นระบบภูมิคุ้มกันที่ต่ำลง และการทำงานผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย 

ไฟดับกลางดึก ปัญหาประจำหน้าฝน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยเจอกับปัญหาไฟดับกลางดึกเป็นประจำในช่วงหน้าฝน ทำให้แอร์ หรือพัดลม หยุดทำงานจนอากาศภายในห้องร้อน และไม่ถ่ายเท รบกวนการนอนจนต้องตื่นมากลางดึก เพื่อเปิดแอร์ หรือพัดลม แต่กว่าจะข่มตาหลับได้อีกรอบก็กินเวลานอนไปไม่มากก็น้อยแน่นอน ดังนั้นแคเรียร์จึงขอเสนอระบบ Auto Restart หรือระบบการกลับมาทำงานใหม่อีกครั้งของแอร์แคเรียร์ เป็นการทำงานเมื่อเกิดกรณีไฟดับ ที่จะช่วยให้การนอนของคุณหลับสบายอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องลุกขึ้นมาเปิดแอร์ใหม่อีกครั้งนั่นเองครับ

วิธีการใช้งานระบบ Auto Restart

ระบบ Auto Restart จะถูกตั้งค่ามาจากโรงงานแล้ว โดยระบบจะทำหน้าที่จำค่าไฟฟ้าไว้ตอนที่แอร์เปิดอยู่ ก่อนที่ไฟฟ้าจะถูกตัดจากเหตุไฟฟ้าดับหรือไฟฟ้าตก ทำให้เมื่อกระแสไฟกลับมาทำงานได้อีกครั้งแอร์ก็จะถูกเปิดโดยอัตโนมัติ ทำให้เราไม่ต้องตื่นขึ้นกลางดึกเพราะทนร้อนไม่ไหวนั่นเอง 

ระบบ Auto Restart สามารถปิดได้ด้วยการกดปุ่มที่ซ่อนอยู่ใต้ฝาหน้าแอร์เป็นเวลา 5 วินาที ถ้าเกิดต้องการเปิดใหม่ก็กดอีก 3 วินาทีครับ โดยจะมีเสียงบ่งบอกที่ต่างกันไปให้เราสามารถแยกออกว่าเปิดหรือปิด

เพียงเท่านี้ก็หมดปัญหากวนใจการหลับพักผ่อนไปอีกหนึ่งเรื่อง ที่สำคัญนอกจากระบบ Auto Restart ที่รองรับการเกิดไฟดับ ไฟตกแล้ว แคเรียร์ยังมีระบบที่ช่วยรองรับ ป้องกันความเสียหายของแอร์จากไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก ที่มักเกิดขึ้นในหน้าฝนซึ่งเรียกว่า Anti-Shock อีกด้วยนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
4 WAYS AUTO LOUVER แอร์บ้านเย็นสบาย ทั่วถึงทั้งพื้นที่

4 WAYS AUTO LOUVER แอร์บ้านเย็นสบาย ทั่วถึงทั้งพื้นที่

Highlight ในการออกแบบการกระจายลมเย็นในเครื่องปรับอากาศเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของแอร์ที่แคเรียร์พัฒนาโดยใช้ความรู้ทางด้านวิศวกรรมควบคู่ไปกับประสบการณ์เพื่อสร้างช่องทางส่งลมที่เหมาะสมและเข้ากับสไตล์การใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างลงตัว หมดปัญหาเรื่องลมกระจายไม่ทั่วบริเวณ บางพื้นที่เย็นบางพื้นที่ร้อน หรือปัญหาอย่างเมื่ออยู่ในห้องแอร์แล้วรู้สึกร้อนแต่คนอื่นที่อยู่ภายในบ้านกลับรู้สึกเย็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราสามารถเลือกปรับทิศทางลมได้ถึง

อ่านต่อ
COPPER COIL คอยล์ทองแดงที่ทนทานต่อการสึกกร่อนจากแคเรียร์

COPPER COIL คอยล์ทองแดงที่ทนทานต่อการสึกกร่อนจากแคเรียร์

เมื่อพูดถึงสภาพอากาศในประเทศไทย แอร์ก็คงจะเป็นตัวเลือกแรกที่หลายบ้านเลือกใช้ เพื่อแก้ไขปัญหาอากาศร้อนอบอ้าว เพื่อสร้างอากาศในบ้านให้เย็นสบายตัว หากต้องการจะซื้อแอร์ซักเครื่องก็คงจะมีคำถามว่าคอลย์แอร์แตกต่างกันอย่างไร และระหว่างคอยล์ทองแดงหรือคอยล์อลูมิเนียมแบบไหนดีกว่ากัน

อ่านต่อ

รวม 5 วิธีหนีฝุ่น ช่วยให้ห้องสะอาด หายใจสะดวก

ปัจจุบันมีปัจจัยมากมายที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองและมลพิษในห้องของเรา ทั้งฝุ่นละอองที่อยู่ในอากาศอย่าง PM 2.5 หรือไรฝุ่นที่เกิดจากเศษผ้า เศษผม

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier