ติดต่อเรา

CONTROL WITH TECHNOLOGIES ฟีเจอร์สุดล้ำ ใช้งานแอร์แบบไม่ต้องพึ่งรีโมท

CONTROL WITH TECHNOLOGIES ฟีเจอร์สุดล้ำ ใช้งานแอร์แบบไม่ต้องพึ่งรีโมท

Highlight

  • ในยุคดิจิตอลที่เราทุกคนต่างสามารถควบคุมเครื่องใช้แทบจะทุกอย่างได้ด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งถูกเรียกว่า Internet of Things
  • ฟีเจอร์ Control with Technologies สามารถควบคุมแอร์ผ่านระบบ WiFi พร้อมสั่งการแอร์ผ่านทางระบบเสียง และแอปพลิเคชันได้ทันที
  • สั่งการด้วยเสียงได้ทันทีเมื่ออยู่ใกล้ ผ่าน Smart Home device หรือ Smartphone
  • สั่งการผ่านแอปพลิเคชันเมื่ออยู่ไกล พร้อมแจ้งเตือนทันทีเมื่อแอร์มีปัญหา

ในยุคปัจจุบันนี้เทคโนโลยีมีความก้าวหน้าขึ้นเป็นอย่างมาก จนสามารถเรียกได้ว่าเราอยู่ในโลกยุคดิจิตอลกันแบบเต็มตัว แคเรียร์เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ ก็ต้องมี Smart device อยู่กับตัวสักเครื่องแน่นอน อย่างเช่นหน้าจอที่กำลังใช้อ่านบทความอยู่นี้ก็ด้วย ซึ่งอาจไม่ใช่แค่คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่รวมถึงทุกอุปกรณ์เทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้ทุกประเภท

ที่สำคัญความฉลาดและความสามารถของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยังมีมากกว่าที่ทุกคนคิดอีกนะ อย่างเช่น Internet of Things ที่เป็นการเชื่อมโยงอุปกรณ์และสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกันผ่านอินเทอร์เน็ตนั่นเอง ถ้าใครที่ยังนึกภาพไม่ออกให้ลองจินตนาการว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านั้นมันสามารถพูดคุย สั่งงาน หรือโอนถ่ายข้อมูลถึงกันได้ มันจะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราได้อย่างมากเลยใช่ไหมล่ะ

แคเรียร์เองจึงได้พัฒนาระบบ Control with Technologies เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยและปรับตัวให้เป็นส่วนหนึ่งของ Smart Home ในบ้านคุณ ให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้ง่ายและสะดวกขึ้นกว่าเดิม

Control with Technologies เทคโนโลยีที่เชื่อมต่อโลกดิจิตอล

ฟีเจอร์ Control with Technologies เป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมกับการใช้แอร์ เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ของผู้ใช้งาน ผ่านการสั่งการด้วยระบบไวไฟ (WiFi Built-in) โดยแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบปฏิบัติการด้วยกัน

  • สั่งการด้วยระบบเสียง (Voice Control) 

รูปแบบแรกเป็นระบบสั่งการด้วยเสียง เพียงแค่ที่บ้านคุณมีตัวกลางการเชื่อมต่ออย่าง Smart Home device หรือ Smartphone เราก็สามารถสั่งการแอร์ผ่านไมโครโฟนนั้นได้เลย ไม่ว่าจะเปิด-ปิด ลด-เพิ่มอุณหภูมิ ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์เวลาที่เราอยู่ที่บ้าน เพราะไม่ต้องเสียเวลาหารีโมทแอร์หรือเปิดแอปพลิเคชันเลยครับเป็นอะไรที่สะดวกมาก ๆ

  • สั่งการผ่านแอปพลิเคชัน (Application)

อีกหนึ่งรูปแบบการสั่งการที่สามารถทำทุกอย่างแทนรีโมทแอร์ได้เลย เพียงแค่คุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ที่มีชื่อว่า “Carrier In The Air” ลงบนโทรศัพท์ และตั้งค่าต่าง ๆ เพื่อเชื่อมต่อกับแอร์ในครั้งแรกที่ใช้ โดยแอปฯ เดียวสามารถเชื่อมต่อกับแอร์ได้ทุกตัวที่มีฟีเจอร์ Control with Technologies ทำให้การใช้งานแอร์ง่ายขึ้นแบบสุด ๆ เพราะแค่มีอินเทอร์เน็ต เราก็สามารถสั่งการแอร์จากทางไกลได้ตลอดเวลาโดยผ่านระบบ Cloud Sever ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม การสั่งการผ่านแอปพลิเคชันจึงเหมาะมาก ๆ กับคนที่ชอบความสะดวกสบาย ทำทุกอย่างผ่านโทรศัพท์ตลอดเวลา หรืออยู่นอกบ้านเป็นประจำ 

ขอบอกเลยว่าการใช้งานผ่านแอปฯ นั้นยังมีข้อดีอีกหลาย ๆ อย่างเลย ทั้งการเช็กการทำงานของแอร์ การแจ้งเตือนทันทีเมื่อแอร์มีปัญหาด้วย Error code ที่ระบุอย่างชัดเจนว่าแอร์ขัดข้องตรงไหน ที่สำคัญยังสามารถคำนวณค่าไฟให้เราดูได้ด้วย ใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านต่อได้ที่ Realtime Power Consumption Check 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชวนมาใช้ 3 ฟีเจอร์น่าลองบนแอร์แคเรียร์

นวัตกรรมคือสิ่งที่ช่วยให้เราสะดวกสบายและมีความสุขมากขึ้น เหมือนกับที่เครื่องปรับอากาศแคเรียร์พยายามคิดค้นสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้บ้านของคุณกลายเป็นสถานที่แห่งความสุข พร้อมให้คุณและคนสำคัญได้รับการพักผ่อนที่มีคุณภาพอยู่เสมอ วันนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักและลองใช้

อ่านต่อ

ประโยชน์ของเครื่องปรับอากาศที่บางทีอาจคาดไม่ถึง

ประเทศไทย เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภูมิอากาศส่วนใหญ่เป็นแบบชื้นเขตร้อนหรือสะวันนา มีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง 18 –

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier