ติดต่อเรา

COPPER COIL คอยล์ทองแดงที่ทนทานต่อการสึกกร่อนจากแคเรียร์

coppercoil

Highlight

  • คอยล์คือชิ้นส่วนที่เชื่อมต่อกับคอมเพรสเซอร์ มีหน้าที่ให้น้ำยาแอร์ไหลผ่านและแลกเปลี่ยนความร้อน ให้เกิดเป็นระบบหมุนวนภายใน ปล่อยความเย็นสู่ห้องของเราและปล่อยความร้อนสู่ภายนอก
  • คอยล์ร้อน คอยล์เย็น ผลิตจากทองแดง ทำให้ทนต่อการกัดกร่อน
  • คอยล์ทองแดง ทนทานและง่ายต่อการซ่อมบำรุง

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาแอร์ที่เหมาะสำหรับบ้านคุณอยู่ ต้องฟังทางนี้เลย เพราะสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงนอกเหนือจากรูปลักษณ์ดีไซน์แล้ว ก็คือการประหยัดพลังงานไฟฟ้า ราคา ระบบต่าง ๆ การดูแลรักษาในระยะยาวหลังจากที่เราซื้อไปติดตั้งด้วย รวมถึงการเข้าใจถึงวัสดุของแอร์ก็เป็นอีกหนึ่งความรู้ที่จะทำให้เราเข้าใจประสิทธิภาพและคุณภาพของแอร์ได้มากขึ้นอีกด้วย เช่น คอยล์ที่มีหน้าที่สำคัญในการแลกเปลี่ยนดึงความร้อน

หน้าที่ของคอยล์

ระบบภายในแอร์หนึ่งเครื่องจะมีคอยล์อยู่ 2 แบบ คือคอยล์เย็นและคอยล์ร้อนซึ่งจะทำหน้าที่ต่างกันไป 

  • คอยล์เย็น มีลักษณะเป็นแผง โดยมีเส้นท่อที่ขดไปมา ตามความยาวของตัวแอร์ มีหน้าที่แลกเปลี่ยนความร้อนภายในห้อง 
  • คอยล์ร้อน มีลักษณะเป็นแผง โดยมีเส้นท่อที่ขดไปมา ทำหน้าที่ระบายความร้อน โดยการแลกเปลี่ยนอุณหภูมิของน้ำยา ที่ถูกส่งมาจากคอมเพรสเซอร์

feature copper coil 2

ทองแดงดีอย่างไร? 

คอยล์ทองแดงเป็นหนึ่งในตัวเลือกของวัสดุที่เหมาะสมที่สุดในการทำคอยล์ร้อนและคอยล์เย็นเลยก็ว่าได้ เพราะมีคุณสมบัติที่ทนต่อความร้อนและการกัดกร่อนจากสภาวะอากาศ และทนต่อความดันสูง อีกทั้งคอยล์ทองแดงยังง่ายต่อซ่อมบำรุงเป็นอย่างมาก เพราะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนคอยล์ออกทั้งแผงแต่สามารถเชื่อมรอยรั่วหรือซ่อมเป็นบางจุดได้ 

แคเรียร์จึงมั่นใจในคอยล์ทองแดง และนำมาใช้ในเครื่องปรับอากาศของแคเรียร์ เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาจุกจิกกวนใจ ประหยัดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง
คอยล์แอร์

แคเรียร์ชวนไขข้อสงสัย คอยล์แอร์ คืออะไร มีกี่แบบ และแตกต่างกันอย่างไร

เคยไหมเวลาไปซื้อเครื่องปรับอากาศแล้วพนักงานถามว่า “สนใจเป็นคอยล์แอร์แบบไหน” หรือ “รุ่นนี้ดีนะเป็นคอยล์ทองแดงด้วย” หลาย ๆ

อ่านต่อ

AUTO RESTART พักผ่อนไม่มีสะดุด แอร์กลับมาทำงานเองอัตโนมัติแม้ไฟดับ

Highlight เคยไหม!? กับการที่ร่างกายอ่อนเพลียแต่ต้องตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะสิ่งรบกวนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านจิตใจหรือสภาพแวดล้อมระหว่างการนอนก็ตาม ส่งผลให้การตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ของเราไม่สดใสเท่าที่ควร

อ่านต่อ
types-of-air-purifier

ไขข้อสงสัย การกรองอากาศและการฟอกอากาศ ต่างกันอย่างไร?

“แอร์รุ่นนี้สามารถกรองอากาศได้” “แอร์รุ่นนี้ฟอกอากาศได้” คือคำที่เรามักจะได้ยินกันเป็นประจำเมื่อต้องเลือกซื้อแอร์ เรียกได้ว่าเป็นคำถามที่ชวนสับสนใจซะจริงว่า ต้องเลือกอะไร แอร์ฟอกอากาศ

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier