ติดต่อเรา

Hydrophilic Gold Fin เคล็ดลับความทนทาน ในทุกสภาพอากาศของคอยล์ร้อน

Hydrophilic Gold Fin เคล็ดลับความทนทาน ในทุกสภาพอากาศของคอยล์ร้อน

Highlight 

  • ฟินหรือคอยล์ฟิน มีลักษณะเป็นแผ่นครีบบาง ๆ ที่ทำหน้าที่ ถ่ายโอนความร้อนหรือความเย็น เพื่อให้กระบวนการในการแลกเปลี่ยนอุณหภูมิมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • Hydrophilic gold fin สารเคลือบฟินสีทอง ช่วยทำให้ฟินทนต่อการกัดกร่อนจาก ฝน มลพิษ และสภาวะอากาศภายนอกบ้าน

มีใครเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ทำไมเครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิดถึงมีความสามารถในการทนจากสภาวะแวดล้อมภายนอก ไม่ว่าจะ ทนแดด ทนฝน ทนฝุ่นละอองได้ ซึ่งคอมเพรสเซอร์แอร์ หรือ Condenser unit (มีหน้าที่ระบายความร้อน) เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่ามีอายุทนทานยาวนาน ใช้งานได้ต่อเนื่อง แม้ตั้งอยู่ภายนอกบ้าน แต่กลับไม่ก่อให้เกิดปัญหาที่ทำให้เราต้องปวดหัว ต้องเรียกช่างมาซ่อมบ่อย ๆ ดังนั้นวันนี้แคเรียร์จะเอาเบื้องลึกเบื้องหลังของความอึด ถึก ทน และสิ่งที่เรียกว่า Hydrophilic gold fin มาไขข้อสงสัยให้ทุกคนเอง

Hydrophilic gold fin เคล็ด(ไม่)ลับ เบื้องหลังของความทนทาน

คงมีหลายคนแน่ ๆ ที่ไม่รู้จักว่า “ฟิน” คืออะไร ฟินคือแผ่นครีบบางที่ถูกซ้อน ๆ ต่อกันเป็นแผง ตั้งอยู่ติดกับของคอยล์เย็นที่อยู่ในตัวแอร์ภายในบ้าน และคอยล์ร้อนที่เป็นส่วนหนึ่งของคอนเดนเซอร์แอร์ที่ตั้งอยู่ภายนอก ซึ่งฟินมีหน้าที่ ถ่ายโอนความร้อนหรือความเย็น เพื่อให้กระบวนการในการแลกเปลี่ยนอุณหภูมิมีประสิทธิภาพมากขึ้น Hydrophilic gold fin คือสารสีทองที่เคลือบแผ่นครีบ มีหน้าที่ช่วยให้ฟินทนต่อการสึกกร่อน และช่วยให้ฟินเหล่านั้นมีความทนทานสูง โดยเฉพาะฟินที่อยู่ติดกับคอยล์ร้อนจะต้องเจอทั้งแดด ทั้งฝน ทั้งมลพิษ เพื่อทำให้อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาต่าง ๆ 

อ่านถึงตรงนี้หลายคนคงจะเริ่มคิดแล้วสิว่า ‘อะไรมันจะต้องทนขนาดนั้น เราเองยังต้องเจอฝน เจอแดดเหมือนกันเป็นเรื่องปกติ’ ใครไม่ได้คิดแบบนั้นก็แล้วไป แต่ใครที่คิด แคเรียร์ขอชี้แจงสักนิด อธิบายสักหน่อยว่า ความทนทานมีความจำเป็นจริง ๆ นะ!  

นี่เป็นเพียงอีกหนึ่งเกร็ดความรู้ดี ๆ ที่แคเรียร์นำมาเล่าให้ทุกคนได้ฟังกัน! แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ เพราะแอร์แคเรียร์มี Hydrophilic gold fin ที่ช่วยให้ฟินทนต่อการสึกกร่อน ความชื้น และสภาวะอากาศภายนอกบ้าน หมดห่วงเรื่องปัญหาของความทนทาน ไม่ว่าบ้านของคุณจะตั้งอยู่ ท่ามกลางแดดร้อนแค่ไหน หรือตั้งอยู่ริมทะเล แอร์แคเรียร์ก็สามารถป้องกันการสึกกร่อน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

แคเรียร์บอกต่อปัญหายอดฮิตของแอร์ในหน้าฝน

แคเรียร์แชร์ปัญหาที่แอร์ต้องเจอช่วงหน้าฝน พร้อมวิธีการดูแลแอร์บ้านให้เย็นสบาย หน้าฝนมาเยือนแต่ละที นอกจากอากาศเปลี่ยนแปลงและฝนที่ตกชุ่มช่ำแทบจะทุกวันจนต้องหมั่นดูแลรักษาสุขภาพแล้ว อย่าลืมว่าภายในบ้านก็ต้องการ การดูแลไม่ต่างกันเพราะว่าความชื้นในอากาศ

อ่านต่อ

แอร์สีมงคลตามวันเกิดต้อนรับปี 2023

ปีใหม่ก็ต้องมีแอร์ใหม่ สำหรับใครที่กำลังทำบ้านหรือมองหาเครื่องปรับอากาศเครื่องใหม่ วันนี้เรามีตารางแอร์แคเรียร์ Color Smart สีมงคลประจำวันเกิดมาฝากทุกคนกัน

อ่านต่อ
รู้ไว้ใช่ว่า...การกรองอากาศกับการฟอกอากาศต่างกันอย่างไร

รู้ไว้ใช่ว่า…การกรองอากาศกับการฟอกอากาศต่างกันอย่างไร?

“แอร์รุ่นนี้สามารถกรองอากาศได้” “แอร์รุ่นนี้ฟอกอากาศได้” คือคำที่เรามักจะได้ยินกันเป็นประจำเมื่อต้องเลือกซื้อแอร์ เรียกได้ว่าเป็นคำถามที่ชวนสับสนใจซะจริงว่า ต้องเลือกอะไร แอร์ฟอกอากาศ

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier