ติดต่อเรา

PM 2.5 Filter ในแอร์บ้านแคเรียร์ ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็ก เพื่อความสะอาดที่มากกว่า

PM 2.5 Filter ในแอร์บ้านแคเรียร์ ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็ก เพื่อความสะอาดที่มากกว่า

Highlight

  • ฟิลเตอร์จากแอร์แคเรียร์มาพร้อมคุณสมบัติในการกรองฝุ่นด้วย PM 2.5 Filter  
  • ฟิลเตอร์ทำความสะอาดง่าย ๆ และใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่ถอดออกมาดูดฝุ่นก็พร้อมใช้งานต่อ

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่ามลพิษนั้นมีผลเสียต่อร่างกายเรา แต่รู้กันหรือไม่ว่ายิ่งฝุ่นละอองเล็กมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นอันตรายมากขึ้นเท่านั้น เพราะฝุ่นที่มีขนาดเล็กสามารถเข้าไปถึงทางเดินหายใจและปอดของเราได้เลย ฝุ่นบางชนิดมีอนุภาคที่เล็กมาก ๆ อย่างฝุ่น PM 2.5 สามารถเข้าไปได้ถึงกระแสเลือดของเรา สร้างความเสียหายได้ทั้งภายในและภายนอกร่างกาย โดยที่เรามองไม่เห็นด้วยซ้ำ 

ฝุ่นยังเป็นต้นเหตุของโรคต่าง ๆ ที่อาจตามมาได้ เช่น อาการระคายเคืองที่เกิดจากเซลล์ผิวหนังถูกทำลาย ผื่นคัน ลมพิษหรือระบบภายในอย่างโรคทางหลอดเลือด โรคหัวใจ โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง รวมไปถึงโรคปอดเรื้อรัง หรือมะเร็งปอด นี่เป็นเพียงบางตัวอย่างเท่านั้นนะ แต่ยังมีอีกหลายโรคที่ฝุ่นสามารถเป็นต้นเหตุได้ อ่านถึงตรงนี้ทุกคนก็พอจะรู้แล้วนะว่าฝุ่นน่ากลัวกว่าที่เราคิดมาก ๆ เลยล่ะ ดังนั้นเราควรป้องกันมลพิษเมื่อออกไปข้างนอกบ้าน ด้วยการใส่หน้ากากชนิด N95 หรือ FFP2 

หรือแม้แต่การอยู่ภายในบ้าน หรืออาคารอย่างออฟฟิศ การที่มีเครื่องปรับอากาศที่สามารถฟอกอากาศได้ก็เป็นการป้องกันให้เราปลอดภัยจากมลพิษเหล่านั้นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะเครื่องฟอกอากาศที่สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วย

  • PM 2.5 Filter 

แผ่นกรองละเอียดซึ่งสามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้ถึง 94% ทั้งยังเคลือบสารที่ทำหน้าที่ช่วยลดการเกิดแบคทีเรียและไวรัสอีกด้วย

วิธีทำความสะอาด Filters

การทำความสะอาดฟิลเตอร์เป็นเรื่องที่ควรทำอยู่บ่อย ๆ อย่างน้อย  3 – 4 ครั้งต่อปี เพื่อรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งแอร์ที่ถูกใช้งานบ่อย ๆ หรือห้องที่ใช้แต่งหน้าจะทำให้มีฝุ่นผงเยอะกว่าปกติก็ควรทำความสะอาดบ่อยขึ้น

การทำความสะอาด PM 2.5 Filter นั้นง่ายนิดเดียว แค่ถอดออกจาก Pre filter แล้วนำไปดูดฝุ่นก็สามารถเอากลับมาใช้ใหม่ได้แล้ว ส่วน Pre filter สามารถนำไปล้างได้ตามปกติเลย อย่าลืมทิ้งให้แห้งก่อนใส่กลับด้วยนะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
6 วิธีรับมือปัญหากลิ่นเหม็นในบ้าน ง่ายนิดเดียว

6 วิธีรับมือปัญหากลิ่นเหม็นในบ้าน ง่ายนิดเดียว

เรียกได้ว่าเรื่องของกลิ่นภายในบ้านเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจของใครหลายคน จนเซ็งไปตาม ๆ กัน เพราะทำยังไงก็ไม่หอมซักที ยิ่งกลับบ้านมาเหนื่อย

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier