ติดต่อเรา

วิธีดูแลเครื่องปรับอากาศง่ายๆ ด้วยตัวเอง ในช่วง Covid-19 จากแคเรียร์

วิธีดูแลเครื่องปรับอากาศง่ายๆ ด้วยตัวเอง ในช่วง Covid19 จากแคเรียร์

เพราะ Covid-19 คือสถานการณ์ที่ไม่สามารถคาดเดาได้ ทำให้เราพวกทุกคนต้องคอยเตรียมตัวรับมืออยู่ตลอดเวลา นอกจากจะดูแลสุขภาพ รักษาความสะอาดโดยทั่วไปแล้ว ในบ้านของเราก็เป็นสถานที่สำคัญที่ต้องคอยใส่ใจอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงเครื่องปรับอากาศเช่นกัน ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษในยุคโควิด-19 แคเรียร์จีงอยากขอแนะนำ วิธีการดูแลเครื่องปรับอากาศให้ทุกท่านหันมาดูแลเครื่องปรับอากาศให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ขั้นตอนการทำความสะอาดแอร์เบื้องต้น

เพื่อไม่ให้แอร์กลายเป็นที่สะสมของเชื้อโรคชั้นดี เราจึงไม่ควรที่จะละเลยการทำความสะอาด แต่ถึงอย่างนั้นการเรียกช่างเข้ามาทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศในช่วงนี้โควิด-19 อาจจะไม่ค่อยปลอดภัย และรู้สึกไม่สบายใจมากนัก แคเรียร์จึงขอแนะนำวิธีการดูแลเครื่องปรับอากาศง่าย ๆ ด้วยตนเองง่าย ๆ ใช้เพียงแค่ถุงมือทำความสะอาด ผ้าสะอาด และเครื่องดูดฝุ่น ดังนี้

  1. เตรียมอุปกรณ์ทั้ง 3 ให้เรียบร้อย หลังจากนั้นนำแผ่นกรองอากาศหรือ Filter มาดูดฝุ่นออกให้หมดจด
  2. น้ำผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดแผ่นกรอง หรือบางคนอาจจะใช้น้ำฉีดล้างแผ่น Filter เลยก็สามารถทำได้เหมือนกัน
  3. นำแผ่นกรองหรือ Filter มาตากให้แห้งในที่ร่ม

ที่สำคัญก่อนที่จะเริ่มทำความสะอาดอย่าลืม

  1. ปิดเครื่องปรับอากาศ และสับสวิตช์ให้เรียบร้อย
  2. ระวังอย่าให้แผงวงจรโดนน้ำ
  3. อุปกรณ์ส่วนนอกเหนือจากนี้ควรให้ช่างผู้ชำนาญเป็นผู้ทำความสะอาด เพราะหากถอดอุปกรณ์ส่วนอื่นมาล้างเองอาจเกิดปัญหาตามหลังได้

เพียงขั้นตอนง่าย ๆ นี้ ก็สามารถทำให้แอร์กลับมาใช้งานได้ดี เหมือนใหม่ นอกจากจะทำให้แอร์เย็นขึ้นและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยเราประหยัดพลังงานมากขึ้นเหมาะกับช่วง Work from home ที่บ้านและต้องเปิดแอร์บ่อยในช่วงนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง
4 WAYS AUTO LOUVER แอร์บ้านเย็นสบาย ทั่วถึงทั้งพื้นที่

4 WAYS AUTO LOUVER แอร์บ้านเย็นสบาย ทั่วถึงทั้งพื้นที่

Highlight ในการออกแบบการกระจายลมเย็นในเครื่องปรับอากาศเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของแอร์ที่แคเรียร์พัฒนาโดยใช้ความรู้ทางด้านวิศวกรรมควบคู่ไปกับประสบการณ์เพื่อสร้างช่องทางส่งลมที่เหมาะสมและเข้ากับสไตล์การใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างลงตัว หมดปัญหาเรื่องลมกระจายไม่ทั่วบริเวณ บางพื้นที่เย็นบางพื้นที่ร้อน หรือปัญหาอย่างเมื่ออยู่ในห้องแอร์แล้วรู้สึกร้อนแต่คนอื่นที่อยู่ภายในบ้านกลับรู้สึกเย็น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราสามารถเลือกปรับทิศทางลมได้ถึง

อ่านต่อ

น้ำยาแอร์คืออะไร แท้จริงแล้วต้องเติมบ่อยจริงหรือ ?

เรื่องของ “น้ำยาแอร์” เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทุกบ้านต้องเคยประสบปัญหาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาแอร์หมด เติมน้ำยาแอร์

อ่านต่อ

มั่นใจแอร์แคเรียร์ สินค้าคุณภาพ ทีมช่างคุณภาพ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบริการหลังการขายถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ในการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นการรับประกัน บริการหลังการขาย ทีมช่างแอร์ที่มีคุณภาพ ด้วยความเป็นเมืองร้อนแบบสุดขีดของประเทศไทย

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier