ติดต่อเรา

ตอบข้อสงสัย แอร์บ้านมีกี่ประเภท?

เพราะประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องอากาศที่ร้อนไม่แพ้ใคร เครื่องปรับอากาศจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีทุกบ้านอย่างแน่นอน แล้วเคยสงสัยกันไหมว่าระบบแอร์บ้านมีกี่ประเภท แอร์ Fix Speed คืออะไร ระบบ Inverter คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร แล้วแบบไหนที่เหมาะกับคุณ ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปเพราะแคเรียร์มีคำตอบมาให้แล้วสำหรับใครที่กำลังตามหาแอร์เครื่องใหม่ให้บ้าน

หลาย ๆ คนอาจคิดว่าแค่แอร์บ้าน ไม่จำเป็นต้องเลือกอะไรมากมายก็ได้ เพราะแอร์มีหน้าที่แค่ทำความเย็น สร้างอากาศบริสุทธิ์ และความสะดวกสบายให้กับเราแล้ว แต่อันที่จริงแล้วแอร์บ้านถูกแบ่งออกเป็น 2 ระบบที่การทำงานแตกต่างกัน นั่นก็คือ ระบบ Fix Speed และ ระบบ Inverter 

แอร์ Fix Speed คือ เครื่องปรับอากาศที่มีการทำความเย็นแบบเต็มกำลัง โดยแอร์ Fix Speed จะทำความเย็นให้ได้ตามที่เราตั้งอุณหภูมิไว้ด้วยการทำงานแบบเต็มกำลัง ซึ่งจะตัดการทำงานเมื่อความเย็นในห้องเท่ากับที่เราตั้งไว้ และจะกลับมาทำงานใหม่อีกครั้งเมื่อเซนเซอร์จับได้ว่าอุณหภูมิในห้องเริ่มสูงขึ้น โดยเครื่องปรับอากาศจะเริ่มทำงานใหม่เต็มกำลังตั้งแต่แรกอีกครั้ง ให้ความเย็นจะค่อย ๆ ไต่ระดับขึ้นจนกลับมาเย็นเท่ากับอุณหภูมิที่ตั้งไว้ จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบให้แอร์ที่บ้านเย็นเร็ว ๆ และห้องที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิ

แอร์ Inverter คือ เครื่องปรับอากาศที่ทำความเย็นอย่างสม่ำเสมอ ด้วยการทำงานของคอมเพรสเซอร์แอร์ที่สามารถปรับระดับการทำงานได้ให้สอดคล้องกับอุณหภูมิได้ ทำให้เมื่อแอร์เริ่มต้นทำความเย็นจนถึงอุณหภูมิที่เราตั้งแล้ว คอมเพรสเซอร์จะไม่ตัดการทำงานเหมือนกับ Fix Speed แต่จะลดระดับการทำงานเพื่อรักษาความเย็นให้เย็นแบบสม่ำเสมอ ทำให้แอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ไม่จำเป็นต้องเริ่มการทำความเย็นใหม่ทั้งหมดตั้งแต่ต้น ซึ่งช่วยเรื่องการประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี

***ในกรณีที่ระบบอินเวอร์เตอร์ตัดการทำงาน จะเกิดขึ้นเมื่ออุณหูมิภายในห้อง ต่ำกว่าอุณหภูมิที่ตั้ง จนไม่มีความจำเป็นที่ต้องทำความเย็นเพิ่ม ทำให้คอมเพรสเซอร์จะหยุดทำงานชั่วขณะ จนกว่าอุณหภูมิของห้องจะกลับมาสูงกว่าอุณภูมิที่ตั้งค่าไว้

ไม่ว่าจะแอร์บ้านระบบ Fix Speed หรือ ระบบ Inverter แคเรียร์ก็พร้อมตอบโจทย์ความเย็นสบายในบ้านคุณด้วยเครื่องปรับอากาศคุณภาพดี อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลายทั้งด้านความสะอาด อากาศบริสุทธิ์ ความทนทาน ประหยัดพลังงานและอื่น ๆ อีกมากมาย 

บทความที่เกี่ยวข้อง
GENTLE TOUCH แอร์บ้านปล่อยลมเย็นอ่อนโยน ใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์

GENTLE TOUCH แอร์บ้านปล่อยลมเย็นอ่อนโยน ใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์

Highlight เคยเป็นกันหรือไม่ครับ? รู้สึกว่าตัวเองผิวแห้งมากกว่าปกติเมื่ออยู่ในห้องแอร์ หรืออาการปวดหัวที่มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ ทั้ง

อ่านต่อ
การล้างแอร์บ้านเรื่องสำคัญที่ต้องรู้

การล้างแอร์บ้านเรื่องสำคัญที่ต้องรู้

การล้างแอร์เป็นสิ่งที่ทุกบ้านจำเป็นต้องทำ นอกจากจะเพื่อให้แอร์สะอาด ไม่มีสิ่งอุดตันแล้ว ยังทำให้แอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยาวนานขึ้นอีกด้วย แต่คำถามก็คือ ต้องล้างแอร์แบบไหนถึงจะดีล่ะ

อ่านต่อ

น้ำยาแอร์คืออะไร แท้จริงแล้วต้องเติมบ่อยจริงหรือ ?

เรื่องของ “น้ำยาแอร์” เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทุกบ้านต้องเคยประสบปัญหาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาแอร์หมด เติมน้ำยาแอร์

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier