ติดต่อเรา

แคเรียร์บอกต่อปัญหายอดฮิตของแอร์ในหน้าฝน

แคเรียร์แชร์ปัญหาที่แอร์ต้องเจอช่วงหน้าฝน พร้อมวิธีการดูแลแอร์บ้านให้เย็นสบาย

หน้าฝนมาเยือนแต่ละที นอกจากอากาศเปลี่ยนแปลงและฝนที่ตกชุ่มช่ำแทบจะทุกวันจนต้องหมั่นดูแลรักษาสุขภาพแล้ว อย่าลืมว่าภายในบ้านก็ต้องการ การดูแลไม่ต่างกันเพราะว่าความชื้นในอากาศ รวมถึงสภาพอากาศที่แปรปรวนต่างก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้อากาศภายในบ้านเปลี่ยนไป รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่อาจได้รับผลกระทบจากอากาศชื้นได้ด้วยเช่นกัน วันนี้แคเรียร์จะมาบอกถึง 2 ปัญหาสำคัญที่อาจเกิดขึ้นได้กับเครื่องปรับอากาศในหน้าฝน

ไฟตก ไฟดับ ปัญหาใหญ่ที่มาทุกครั้งเมื่อฝนตกและฟ้าผ่า

เป็นที่รู้กันว่าเมื่อไหร่ที่ฟ้าแรง ฝนตกหนัก ฟ้าผ่า เป็นเรื่องธรรมดาที่จะทำให้ไฟตกหรือไฟดับ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ในเวลาที่เปิดเครื่องปรับอากาศอยู่ ก็อาจทำให้การทำงานของแอร์ขัดข้อง ถึงแม้ดูไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมากนัก แต่ก็สามารถทำให้การพักผ่อนของเราขาดตอนได้ รวมถึงหากมีฟ้าผ่าและโดนส่วนของคอมเพรสเซอร์แอร์พอดี ก็มีโอกาสที่จะทำให้แอร์เสียหายใช้งานไม่ได้กันเลยทีเดียว

วิธีรับมือกับเหตุการณ์ไฟตก ไฟดับก็คือ เมื่อแอร์หยุดทำงานจากสาเหตุเหล่านี้อย่าลืมสับเบรกเกอร์ระหว่างที่รอให้ไฟกลับมาทำงานตามปกติ เพื่อป้องกันคอยล์เย็นหรือคอมเพรสเซอร์ขาดนั่นเอง

กลิ่นอับและเชื้อรา 2 ปัญหาคู่ใจยามอากาศชื้น

เพราะฝนตกทีไรมักนำพาอากาศชื้นชวนไม่สบายตัวมาด้วยเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ในบ้าน ซึ่งเครื่องปรับอากาศก็สามารถได้รับเอฟเฟคจากอากาศชื้นได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุของการสะสมเชื้อรา แบคทีเรีย และฝุ่นละอองต่าง ๆ ในฟิลเตอร์แอร์ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้อากาศในบ้านไม่สะอาดและอาจก่อให้เกิดปัญหาทางเดินหายใจต่าง ๆ อย่าง คัดจมูกหรือภูมิแพ้ เป็นต้น

ดังนั้นอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศไม่ว่าจะเป็นแผ่นฟิลเตอร์กรองอากาศหรือคอยล์เย็นอย่างสม่ำเสมอในหน้าฝน เพื่ออากาศที่บริสุทธิ์ในบ้าน รวมถึงลดการสะสมของแบคทีเรียและฝุ่นต่าง ๆ 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้กับเครื่องปรับอากาศดังนั้นอย่าลืมที่จะหมั่นเช็กแอร์อยู่สม่ำเสมอ รวมถึงอย่าลืมเลือกเครื่องปรับอากาศที่สามารถกลับมาทำงานได้เองอัตโนมัติอย่างแอร์แคเรียร์ Color Smart และ XInverter Plus ที่มีระบบ Auto Restart ให้แอร์สามารถกลับมาทำงานได้เองตามปกติหลักจากไฟดับ และยังมีฟีเจอร์ Anit-Shock ที่ช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าที่อาจเสียหายจากการโดนฟ้าผ่า และช่วยกรองไฟฟ้าจากกำลังไฟที่เกินได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบ Self-Cleaning ที่จะไล่ความชื้นออกเองโดยอัตโนมัติหลังจากปิดใช้แอร์ เป็นอีกฟีเจอร์ที่สามารถช่วยลดการสะสมของฝุ่น แบคทีเรีย และกลิ่นอับภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

บทความที่เกี่ยวข้อง

เลือกตำแหน่งติดตั้งแอร์ในห้องนอนอย่างไรให้เหมาะสม?

การเลือกตำแหน่งติดตั้งเครื่องปรับอากาศในห้องนอนเป็นเรื่องที่สำคัญมากอย่างหนึ่ง เพราะไม่เพียงแต่จะเกี่ยวกับอากาศที่เย็นสบายภายในห้องเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสุขภาพและค่าใช้จ่ายที่จะตามมาอีกด้วย หากเราเลือกตำแหน่งติดตั้งแอร์ได้อย่างเหมาะสม ก็จะช่วยให้ห้องนอนของเราเย็นฉ่ำอย่างสม่ำเสมอและทั่วถึง อีกทั้งยังเป็นการลดปัญหาด้านสุขภาพและช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อ

รวมไอเทมแต่งห้องนอนให้พร้อมกับเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ห้องนอนคือสถานที่พักผ่อนของทั้งตัวเราและคนในครอบครัว รวมถึงสมาชิกสี่ขาอย่างสัตว์เลี้ยงแสนรักด้วย สำหรับเหล่าทาสอย่างเรา ๆ แล้ว การได้นอนร่วมห้องกับน้องเป็นเรื่องที่มีความสุขมาก

อ่านต่อ
วิธีเช็ก ERROR CODE

วิธีเช็ก ERROR CODE

โดยปรกติแล้วแอร์ถูกสร้างมาเพื่อให้ความเย็น แต่หากในวันใดที่แอร์ไม่เย็น ขอให้ตรวจเช็คสิ่งเหล่านี้ก่อนเพื่อการแก้ไขด้วยตัวเองในเบื้องต้น 1.เช็คแบตเตอรี่รีโมท เพื่อตรวจสอบว่ารีโมทยังทำงานอยู่หรือไม่2.เช็คการตั้งค่าแอร์บนรีโมท ตรวจสอบความเย็นได้โดยปรับใช้โหมด

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier