ติดต่อเรา

แคเรียร์บอกต่อปัญหายอดฮิตของแอร์ในหน้าฝน

แคเรียร์แชร์ปัญหาที่แอร์ต้องเจอช่วงหน้าฝน พร้อมวิธีการดูแลแอร์บ้านให้เย็นสบาย

หน้าฝนมาเยือนแต่ละที นอกจากอากาศเปลี่ยนแปลงและฝนที่ตกชุ่มช่ำแทบจะทุกวันจนต้องหมั่นดูแลรักษาสุขภาพแล้ว อย่าลืมว่าภายในบ้านก็ต้องการ การดูแลไม่ต่างกันเพราะว่าความชื้นในอากาศ รวมถึงสภาพอากาศที่แปรปรวนต่างก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้อากาศภายในบ้านเปลี่ยนไป รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่อาจได้รับผลกระทบจากอากาศชื้นได้ด้วยเช่นกัน วันนี้แคเรียร์จะมาบอกถึง 2 ปัญหาสำคัญที่อาจเกิดขึ้นได้กับเครื่องปรับอากาศในหน้าฝน

ไฟตก ไฟดับ ปัญหาใหญ่ที่มาทุกครั้งเมื่อฝนตกและฟ้าผ่า

เป็นที่รู้กันว่าเมื่อไหร่ที่ฟ้าแรง ฝนตกหนัก ฟ้าผ่า เป็นเรื่องธรรมดาที่จะทำให้ไฟตกหรือไฟดับ ซึ่งหากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ในเวลาที่เปิดเครื่องปรับอากาศอยู่ ก็อาจทำให้การทำงานของแอร์ขัดข้อง ถึงแม้ดูไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมากนัก แต่ก็สามารถทำให้การพักผ่อนของเราขาดตอนได้ รวมถึงหากมีฟ้าผ่าและโดนส่วนของคอมเพรสเซอร์แอร์พอดี ก็มีโอกาสที่จะทำให้แอร์เสียหายใช้งานไม่ได้กันเลยทีเดียว

วิธีรับมือกับเหตุการณ์ไฟตก ไฟดับก็คือ เมื่อแอร์หยุดทำงานจากสาเหตุเหล่านี้อย่าลืมสับเบรกเกอร์ระหว่างที่รอให้ไฟกลับมาทำงานตามปกติ เพื่อป้องกันคอยล์เย็นหรือคอมเพรสเซอร์ขาดนั่นเอง

กลิ่นอับและเชื้อรา 2 ปัญหาคู่ใจยามอากาศชื้น

เพราะฝนตกทีไรมักนำพาอากาศชื้นชวนไม่สบายตัวมาด้วยเสมอ ไม่เว้นแม้แต่ในบ้าน ซึ่งเครื่องปรับอากาศก็สามารถได้รับเอฟเฟคจากอากาศชื้นได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุของการสะสมเชื้อรา แบคทีเรีย และฝุ่นละอองต่าง ๆ ในฟิลเตอร์แอร์ได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้อากาศในบ้านไม่สะอาดและอาจก่อให้เกิดปัญหาทางเดินหายใจต่าง ๆ อย่าง คัดจมูกหรือภูมิแพ้ เป็นต้น

ดังนั้นอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศไม่ว่าจะเป็นแผ่นฟิลเตอร์กรองอากาศหรือคอยล์เย็นอย่างสม่ำเสมอในหน้าฝน เพื่ออากาศที่บริสุทธิ์ในบ้าน รวมถึงลดการสะสมของแบคทีเรียและฝุ่นต่าง ๆ 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้กับเครื่องปรับอากาศดังนั้นอย่าลืมที่จะหมั่นเช็กแอร์อยู่สม่ำเสมอ รวมถึงอย่าลืมเลือกเครื่องปรับอากาศที่สามารถกลับมาทำงานได้เองอัตโนมัติอย่างแอร์แคเรียร์ Color Smart และ XInverter Plus ที่มีระบบ Auto Restart ให้แอร์สามารถกลับมาทำงานได้เองตามปกติหลักจากไฟดับ และยังมีฟีเจอร์ Anit-Shock ที่ช่วยป้องกันแผงวงจรไฟฟ้าที่อาจเสียหายจากการโดนฟ้าผ่า และช่วยกรองไฟฟ้าจากกำลังไฟที่เกินได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบ Self-Cleaning ที่จะไล่ความชื้นออกเองโดยอัตโนมัติหลังจากปิดใช้แอร์ เป็นอีกฟีเจอร์ที่สามารถช่วยลดการสะสมของฝุ่น แบคทีเรีย และกลิ่นอับภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

บทความที่เกี่ยวข้อง
Carrier Warranty การันตีคุณภาพแอร์บ้านที่มาพร้อมความคุ้มค่ากับการรับประกันสูงสุด

Carrier Warranty การันตีคุณภาพแอร์บ้านที่มาพร้อมความคุ้มค่ากับการรับประกันสูงสุด

Highlight Carrier Warranty การรับประกันสินค้าที่ยาวนาน ต้องยอมรับเลยว่าสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้ว การรับประกันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราสมควรศึกษา

อ่านต่อ
เตรียมแอร์ยังไงเมื่อบ้านเสี่ยงน้ำท่วม

เตรียมแอร์ยังไงเมื่อบ้านเสี่ยงน้ำท่วม !?

ฤดูฝนมาเยือนทีไร เป็นอันต้องตื่นเต้นทุกทีเพราะไม่รู้ว่าฝนตกแรงติดต่อกันแบบนี้จะทำให้น้ำท่วมหรือไม่ ยิ่งถ้าหากเป็นพื้นที่ที่เสี่ยงจะเกิดอุทกภัยได้ง่าย ยิ่งน่าเป็นห่วงเข้าเป็นใหญ่ วันนี้แคเรียร์มีวิธีเตรียมแอร์ให้พร้อมรับมือเมื่อต้องเจอเหตุการณ์น้ำท่วม ให้ไม่เกิดความเสียหายและกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมมาฝากกัน 

อ่านต่อ

ติดแอร์ให้ ‘จี๊ดดดดด’ ในสไตล์คุณ ด้วย 3 สีใหม่ของ XInverter Plus

ทำไมแอร์ถึงมีแต่สีขาว ? เชื่อว่าหลายคนคงเบื่อกับแอร์สีขาวแบบเดิม ๆ และยังคงสงสัยว่าทำไมแอร์ในตลาดมีแต่สีขาวเต็มไปหมด ถ้าหากเราเอาความสงสัยนี้ไปเสิร์ช

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier