ติดต่อเรา

ห้องขนาดเล็กพื้นที่น้อยเลือกแอร์ยังไงดีให้เหมาะกับห้องของคุณ

จะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถเนรมิตพื้นที่เล็ก ๆ ของคุณให้กลายเป็นห้องสุดหรูราคาแพงได้ ด้วยศาสตร์และศิลป์แห่งการแต่งห้องที่ช่วยให้มุมแคบดูกว้างขึ้นในทันตา สร้างบรรยากาศห้องคุณด้วยเทคนิคการตกแต่งห้องให้ดูกว้างจนคุณต้องลืมห้องแบบเดิม ๆ ไปเลย

ทริคแต่งห้องขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้น

  • เลือกผนังสีสว่าง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น
    หากห้องของคุณมีพื้นที่คับแคบ สีผนังและสีเพดานควรใช้สีโทนสว่าง สีพาสเทล หรือโทนอ่อน เช่น สีขาว สีฟ้าอ่อน สีครีมอ่อน จะช่วยให้ห้องนอนดูสว่างและกว้างกว่าเดิม

ตกแต่งด้วยกระจก ช่วยเพิ่มมิติในห้อง

หากเรานำกระจกมาติดตกแต่งห้องก็จะทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยคุณสมบัติการสะท้อนของกระจกเงา ยิ่งถ้าแสงแดดส่องผ่านหน้าต่างสะท้อนสู่กระจกจะช่วยเพิ่มมิติให้ห้องดูกว้างขึ้น อาจจะติดกระจกที่ฝาผนังสักด้านหนึ่งของห้องอิทธิพลของแสงและเงา จะทำให้ห้องดูกว้างและมีมิติขึ้น

เลือกเฟอร์นิเจอร์พับเก็บได้ ช่วยลดพื้นที่

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีหลากหลายฟังก์ชันการใช้งาน อย่างเช่น ลิ้นชักที่สามารถยืดออกมาเป็นโต๊ะได้ หรือเตียงนอนที่สามารถพับเก็บได้ ก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องได้

เลือกแอร์ให้เหมาะกับขนาดห้อง

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ คือ การเลือกแอร์ที่เหมาะกับขนาดห้อง เพราะจะทำให้แอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถปล่อยความเย็นได้เต็มพื้นที่ในระยะเวลาที่ไม่นาน ไม่สิ้นเปลืองพลังงาน และยังประหยัดค่าไฟ หากคุณกำลังมองหาแอร์ดี ๆ แคเรียร์ก็มีแอร์หลากหลายรุ่นที่มีขนาดเริ่มต้นที่  9000 BTU เหมาะกับพื้นที่เล็ก ๆ  ซึ่งสามารถตอบโจทย์กับการใช้งานของคุณ ทั้งประหยัดค่าไฟและมาพร้อมฟังชั่นที่ใช้ง่าย ดูแลไม่ยุ่งยาก

แอร์ 9000 BTU เหมาะกับห้องแบบไหน ?

สำหรับแอร์ขนาด 9000 BTU นับเป็นแอร์ขนาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มักจะถูกใช้ติดในห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก เหมาะสำหรับห้องขนาด 12 – 15 ตร.ม. สำหรับห้องปกติ ที่ไม่ได้โดนแดดบ่อย และห้องขนาด 10 – 13 ตร.ม. สำหรับห้องที่โดนแดดเป็นประจำ เช่น ห้องนอนขนาดเล็ก ห้องทำงานในบ้าน หรือคอนโด เป็นต้น

วิธีการคำนวณ BTU ให้เหมาะสมกับขนาดห้อง

เพื่อให้ได้ขนาด BTU แอร์ที่ตรงกับขนาดห้องของคุณมากที่สุด แคเรียร์ขอแนะนำวิธีคำนวณ BTU สำหรับแอร์ เริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการวัดพื้นที่ของห้องที่จะติดตั้งแอร์ เลือกตัวแปรที่เหมาะกับตำแหน่งและการใช้งานแอร์ในห้อง ซึ่งตัวแปรจะมีดังนี้

700-800: เหมาะกับห้องที่ไม่ค่อยโดนแดด ความร้อนในห้องน้อย ใช้แอร์แค่ตอนกลางคืน เช่นห้องนอน

800-900: เหมาะกับห้องที่ใช้แอร์ในช่วงกลางวันเป็นประจำ มีความร้อนปานกลาง-มาก

900-1000: เหมาะกับห้องที่มีความร้อนมาก โดนแดดตลอดทั้งวัน และเปิดใช้แอร์ตลอดทั้งวันหรือ เฉพาะช่วงกลางวัน เช่นห้องที่อยู่ชั้นบนสุด หน้าต่างเยอะ อย่างห้องทำงาน ฟิตเนส

หลังจากนั้นจึงนำ “ความกว้าง(เมตร) x ความยาว(เมตร) x ค่าตัวแปร” ก็จะได้ค่า BTU ที่ต้องการ หรือลองคำนวณด้วยตัวเองง่าย ๆ ได้ที่ คลิก

แอร์แคเรียร์ขนาด 9000 BTU

แคเรียร์ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องปรับอากาศเราได้คิดค้นและพัฒนาเครื่องปรับอากาศที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับห้องทุกขนาด ให้คุณเลือกได้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน และเพื่อให้การพักผ่อนของคุณเย็นสบายลงตัวทุกโมเมนต์ แอร์แคเรียร์ขนาด 9000 BTU ก็มีด้วยกันหลากหลายรุ่นให้เลือกในราคาที่คุ้มค่า มาพร้อมฟีเจอร์ที่ครบครัน ทั้งระบบ Inverter และ Fix Speed เช่น Color Smart, XInverter Plus, Luna, Ranger, Mercury และอื่น ๆ มาพร้อมกับดีไซน์ตัวแอร์สวยงามลงตัวกับทุกสไตล์ห้อง และฟีเจอร์การทำความเย็นสุดล้ำ การฟอกอากาศที่ดีที่สุด หมดกังวลเรื่องฝุ่น PM 2.5  แบคทีเรีย และเชื้อไวรัสภายในบ้าน รวมถึงการประหยัดพลังงานที่คุ้มค่ามากที่สุด และการรับประกันอะไหล่และคอมเพรสเซอร์ระยะยาว ให้คุณใช้งานได้นานกว่าโดยไม่มีเรื่องให้กังวล สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

บทความที่เกี่ยวข้อง

แอร์สีมงคลตามวันเกิดต้อนรับปี 2023

ปีใหม่ก็ต้องมีแอร์ใหม่ สำหรับใครที่กำลังทำบ้านหรือมองหาเครื่องปรับอากาศเครื่องใหม่ วันนี้เรามีตารางแอร์แคเรียร์ Color Smart สีมงคลประจำวันเกิดมาฝากทุกคนกัน

อ่านต่อ
SELF CLEANING สะอาดกว่าที่เคยด้วยแอร์บ้านทำความสะอาดเองอัตโนมัติ เบาแรง ประหยัดเวลา

SELF CLEANING สะอาดกว่าที่เคยด้วยแอร์บ้านทำความสะอาดเองอัตโนมัติ เบาแรง ประหยัดเวลา

Highlight ปัญหาเรื่องกลิ่นอับจากแอร์เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่เรามักพบได้บ่อย ๆ ใครที่เคยเจอปัญหานี้คงเข้าใจดี บางครั้งอาจจะเป็นกลิ่นอับชื้น บางครั้งก็เป็นกลิ่นเหม็นเปรี้ยว

อ่านต่อ

5 ความเชื่อผิด ๆ กับการใช้แอร์ อาจทำค่าไฟพุ่งกระฉูด

ในยุคที่อากาศร้อนจนนอนไม่ได้ แถมค่าไฟฟ้าก็สูงขึ้นเช่นกัน เครื่องปรับอากาศหรือแอร์ ก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเยอะ ซึ่งจะทำให้กินไฟมากได้ ถ้าหากมีความเชื่อผิด

อ่านต่อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

แชร์บทความ Carrier