X-IONIZER พลังฟอกอากาศที่เหนือกว่า ลดฝุ่น PM 2.5 แบคทีเรีย และไวรัสภายในบ้าน

 In Cleanness & Purity

X-IONIZER ที่สุดแห่งนวัตกรรมการฟอกอากาศในแอร์บ้านจาก Carrier

 

Highlight

 • ฝุ่นเป็นอีกหนึ่งภัยอันตรายต่อร่างกาย แม้เราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ก็สามารถก่อให้ปัญหาต่าง ๆ ในตัวเราอย่างปอดและหัวใจ ยิ่งฝุ่นขนาดเล็กสามารถเดินทางได้ลึกถึงกระแสเลือดเลยทีเดียว
 • ปลอดภัยจากมลพิษ ฝุ่น PM 2.5 เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส ควันบุหรี่ สารก่อเกิดภูมิแพ้และสารเคมีในอากาศ ด้วย “X-IONIZER”
 • นวัตกรรมพลังการฟอกอากาศที่เหนือกว่าด้วย “X-IONIZER” พิสูจน์แล้วจากผู้ใช้จริง!

 

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนกำลังกังวลกับปัญหาฝุ่นที่เกิดขึ้น ซึ่งฝุ่นสามารถสร้างผลเสียให้กับร่างกายเราได้ ทำให้ใคร ๆ ก็อยากมีอากาศภายในบ้านที่บริสุทธิ์หรือมีฝุ่นน้อยที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงผลเสียต่าง ๆ ที่จะส่งผลมาถึงตัวเราทั้งในระยะสั้นและระยะยาว อย่างปัญหาระบบการทำงานของหัวใจ ปอด ทางเดินหายใจและความดันต่าง ๆ อีกทั้งยังมีผลต่อการทำงานของสมองเราอีกด้วย

แต่รู้หรือไม่ว่าฝุ่นยิ่งมีขนาดเล็กเท่าไหร่ยิ่งเป็นอันตรายต่อเรามากขึ้นเท่านั้น อย่าง PM 2.5 ที่มีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ทำให้บางทีเราเองก็มองข้ามความอันตรายของมันไป แต่ฝุ่นเหล่านี้นี่แหละที่มีความอันตรายสูงมาก เพราะมันสามารถเดินทางเข้าสู่ร่างกายเราได้ลึกถึงกระแสเลือดเลยทีเดียว

แคเรียร์เข้าใจถึงปัญหาที่ทุกคนพบเจอ จึงพัฒนานวัตกรรมพลังการฟอกอากาศ ระบบ “X-IONIZER” เพื่อให้บ้านมีอากาศที่สะอาดสดชื่นและชุ่มชื้น ทั้งยังสามารถปกป้องคนในบ้านคุณจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส สารก่อเกิดภูมิแพ้ อย่างฝุ่น PM 2.5 และสารเคมีในอากาศได้อย่างดีเยี่ยม

 

Carrier PM 2.5

 

X-IONIZER ทำงานอย่างไร?

เพื่อให้ทุกคนเข้าใจถึงระบบการทำงานของ X-IONIZER มากขึ้น แคเรียร์จะขอเล่าเกี่ยวกับระบบการกำจัดฝุ่นว่ามันทำงานอย่างไรกัน

เริ่มจากเมื่อเราเปิดระบบ X-IONIZER ตัวเครื่องจะปล่อย “ไอออนลบ” (Negative Ion) หรือที่เรียกว่า “อิเล็กตรอน (Electron) เมื่ออิเล็กตรอนถูกเป่าออกมาพร้อมลมจากแอร์ ก็จะวิ่งไปจับตัวกับน้ำ (H2O) ที่ผสมอยู่ในอากาศทำให้เกิดเป็นโอโซนขึ้น (Ozone หรือ O3) โอโซนเหล่านี้แหละ ที่จะวิ่งไปจับเข้ากับฝุ่นหรือเชื้อไวรัสต่าง ๆ  ก่อนตกลงสู่พื้นทำให้ไม่เกิดการฟุ้งกระจายของฝุ่น และเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ก็จะถูกโอโซนเข้าไปทำลายเซลล์ของเชื้อไวรัสเหล่านั้นให้เปลี่ยนสภาพหรือในอีกความหมายหนึ่งก็คือฆ่าเชื้อไวรัสเหล่านั้นให้ตายนั่นเอง เมื่อผ่านกระบวนการนี้ โอโซน (O3) ก็จะแปลงสภาพเหลือเพียง ออกซิเจน (O2) ในอากาศเท่านั้น 

วิธีการใช้งาน

 • การเปิดใช้งาน เพียงแค่เรากดปุ่ม PURE บนรีโมทใช้งาน หน้าจอรีโมทจะแสดงผลเมื่อ X-IONIZER เริ่มทำงาน เรายังสามารถสังเกตจากแสงสีขาวบนตัวเครื่องเมื่อเปิดใช้งานระบบ X-IONIZER ได้ด้วย
 • การปิดใช้งาน กดปุ่ม PURE บนรีโมทอีกครั้งเพื่อทำการปิดการใช้งานได้เลย

แคเรียร์ขอบอกเลยว่าการทำงานของ X-IONIZER สามารถเปิดไว้ได้ตลอดเวลา เพราะเครื่องปรับอากาศแคเรียร์จะถูกตั้งให้สามารถคำนวณค่าของประจุในอากาศให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม โดย X-IONIZER จะเปิด-ปิด อัตโนมัติด้วยตัวเอง ทำให้อากาศมีความสมดุลและไม่เป็นอันตรายต่อทุกคนนั่นเอง

X-IONIZER พิสูจน์แล้วจากผู้ใช้จริง!

จากแคมเปญที่ผ่านมา แคเรียร์ได้ท้าพิสูจน์การกำจัดฝุ่นด้วยระบบ X-IONIZER ในแอร์รุ่น XInverter ภายใต้ชื่อ “#ท้าสู้ฝุ่นกับCarrierXInverter” ซึ่งนักสู้ฝุ่นหลาย ๆ ท่านได้เข้ามามีส่วนร่วมพิสูจน์ โดยการวัดค่าฝุ่นก่อนและหลังเปิดแอร์  จากการเปรียบเทียบก่อนและหลังเปิดแอร์พบว่าค่าฝุ่นน้อยลงจริง! แคเรียร์ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามามีส่วนร่วมและสร้างอากาศที่สดชื่นพร้อมฟอกอากาศภายในบ้านให้สะอาดยิ่งกว่าเดิมด้วยประสิทธิภาพที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ไปพร้อมกับเรา สามารถติดตามภาพบรรยากาศของแคมเปญได้ ที่นี่

นอกจากแอร์แคเรียร์รุ่น XInverter แล้ว ทุกคนสามารถสัมผัสกับอากาศสะอาดสดชื่นผ่านระบบ X-IONIZER ในแอร์แคเรียร์รุ่น Ion Strike และ XInverter Plus และสีสันใหม่ของแคเรียร์อย่าง Color Smart ได้อีกด้วย

0

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Cookies policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้สำหรับเก็บพฤติกรรมการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บันทึก