GENTLE TOUCH นวัตกรรมลมเย็น อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว

 In Comfort

Carrier Color Smart

GENTLE TOUCH แอร์บ้านปล่อยลมเย็นอ่อนโยน ใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์

 

Highlight

 • แอร์เป่าลงศีรษะ ลมเย็นสัมผัสตัวโดยตรงเป็นเวลานานคืออีกหนึ่งต้นเหตุของปัญหาระคายเคืองผิว ปวดหัว ตาแห้ง และหายใจไม่สะดวก
 • Gentle touch ระบบการปล่อยลมเย็นสู่ที่สูง ให้ความเย็นตกลงสู่พื้นผิวด้านล่างโดยไม่เป่าตัวเราโดยตรง ซึ่งจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวที่มากกว่าถึง 30%

เคยเป็นกันหรือไม่ครับ? รู้สึกว่าตัวเองผิวแห้งมากกว่าปกติเมื่ออยู่ในห้องแอร์ หรืออาการปวดหัวที่มักเกิดขึ้นบ่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เครียดเลยสักนิด แล้วรู้กันหรือไม่ว่าการที่เราเปิดแอร์แล้วลมปะทะตัวบ่อย ๆ อาจไม่เป็นผลดีเท่าไหร่นัก และนี่ก็เป็นที่มาของเทคโนโลยีใหม่ของแคเรียร์ ที่มีชื่อว่า “Gentle Touch” ซึ่งจะมาช่วยทำให้ลมจากแอร์ มีสัมผัสอ่อนโยนพร้อมทั้งเย็นสบายไม่ระคายเคืองผิวอีกด้วยนะ

 

Feature Gentle Touch-2

 

ปัญหาจากลมเป่าตัว

เมื่ออยู่ในห้องแอร์ หลาย ๆ คนคงไม่ชอบการที่ถูกลมเป่าเป็นเวลานาน ๆ เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ร่างกายเสียความชุ่มชื้นเป็นที่มาของปัญหาและอาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นทั้งที่เรารู้ตัวและไม่รู้ตัว 

 

 • ระคายเคืองผิว

การโดนลมเป่าตัวตรง ๆ เป็นเวลานานจะทำให้ผิวหนังเสียความชุ่มชื้นได้ เป็นสาเหตุให้เรารู้สึกไม่สบายตัว เพราะอาการแห้ง คัน แสบ แดง หรือลอกเป็นขุย ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ ยิ่งเป็นเด็กเล็กอาจทำให้เกิดผื่นคันจากผิวหนังอักเสบเลยทีเดียว การที่เราจะเป็นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระดับความแห้งของผิวที่มาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้การที่ลมปะทะผิวโดยตรงนั้นจะทำให้ผิวแห้งตึง และขาดน้ำได้ง่าย แล้วยังส่งผลให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วย

 • ปวดหัว

แอร์จะปล่อยลมในอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำ เพื่อให้ห้องที่มีความร้อนอยู่ เย็นอย่างทั่วถึงตามที่เราตั้งอุณหภูมิไว้ ดังนั้นการที่เราโดนลมเย็นปะทะตัวและเป่าหัวโดยตรงจะทำให้ร่างกายต้องปรับตัว จนอาจเกิดการหดตัวของหลอดเลือดได้ ซึ่งนำมาสู่อาการปวดหัว นอกเหนือจากการปวดหัวทั่วไปแล้ว การที่อุณหภูมิเปลี่ยนแปลงไม่คงที่ ยังส่งผลให้เกิดไมเกรนบ่อยและจะรุนแรงขึ้นอีกด้วยนะ

 • ตาแห้ง

ใครที่ใส่คอนแทคเลนส์หรือมีปัญหาเกี่ยวกับตาแล้ว การหลีกเลี่ยงโดนลมแบบตรงๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากนะ เพราะนอกจากการระคายเคืองแล้ว อาจทำให้เป็นแผลที่กระจกตาหรือติดเชื้อได้เลย 

 • จมูกแห้ง

เคยเป็นกันไหม? บางทีนอนในห้องแอร์ ตื่นมาอีกทีรู้สึกเจ็บคอ มีอาการจมูกแห้ง และหายใจไม่สะดวก สิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้เพราะเรานอนโดยที่แอร์เป่าตัวจะทำให้ทางเดินหายใจเราแห้งและสูญเสียความชุ่มชื้นไปนั่นเอง

 

แคเรียร์ color smart

 

Gentle Touch เปิดประสบการณ์สัมผัสอ่อนโยน

แคเรียร์เองก็เข้าใจถึงปัญหาเหล่านี้เช่นกัน เราจึงพัฒนาระบบที่เรียกว่า “Gentle Touch” ขึ้นมาด้วยหลักการของความเย็นที่จะตกลงสู่ที่ต่ำเพราะมีความหนาแน่นที่มากกว่าและความร้อนที่จะลอยตัวขึ้นที่สูง เราจึงใช้หลักการนี้มาพัฒนาการทำงานของระบบ Gentle Touch ก็คือการปล่อยความเย็นสู่ที่สูง ก่อนที่ความเย็นจะตกลงมาให้เย็นทั่วทั้งห้อง จึงจะไม่มีการเป่าลมสู่ตัวเราแบบตรง ๆ ให้เกิดการระคายเคืองต่อ ผิว ตา จากผลการทดสอบแล้ว ระบบนี้จะยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวเราไปได้อีกถึงประมาณ 30% เลยทีเดียว ส่วนการเปิดใช้งานระบบนั้นง่ายนิดเดียวแค่กดปุ่ม Menu แล้วเลือกโหมด HADA ได้เลย 

เตรียมพบกับ Feature ใหม่ “Gentle Touch” ในเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ล่าสุดจากแคเรียร์ Color Smart และ Xinverter Plus ที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำได้แล้ววันนี้ ทั่วประเทศ หรือค้นหาตัวแทนจำหน่ายได้ที่นี่เลย คลิก

0

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Cookies policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Cookie settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้สำหรับเก็บพฤติกรรมการใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำไปปรับปรุงผลิตภัณฑ์และเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

บันทึก